phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

23/12/2020 - 10:37

Hàng ngàn phần quà đã được bệnh viện và các nhà hảo tâm dành tặng cho các bệnh nhân nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Ung bướu TP. HCM.

Bệnh viện Nhi Trung ương vừa phối hợp các nhà hảo tâm tổ chức chương trình "Giáng sinh yêu thương 2020" với nhiều hoạt động ý nghĩa về tinh thần dành tặng gần 1.700 bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện. Từ đây, nhiều ước nguyện nhói lòng của các bậc phụ huynh và các em nhỏ đã được gửi gắm. Chị Nguyễn Thu T., mẹ bé Ngô Thị H. (3 tuổi, Vĩnh Phúc), đang điều trị tại Khoa Phục hồi chức năng (Bệnh viện Nhi Trung ương). Chị Th. chia sẻ, chồng mất từ lúc chị mới mang bầu cháu được 1 tháng. Từ lúc sinh con ra, người mẹ chưa một giây phút nào được sống trong thanh thản bởi con gái chị thức triền miên và luôn quấy khóc, mỗi đêm bé chỉ ngủ được từ 5-10 phút. Ban đầu, gia đình cứ ngỡ cháu khóc dạ đề nên không cho đi khám. Làm đủ mọi biện pháp mà con không ngủ, khi con được 5 tháng, gia đình mới đưa cháu đi khám tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Tại đây, người mẹ chết lặng khi được các bác sĩ thông báo con chị bị bại não.

giang-sinh-vui-cho-nhung-benh-nhan-nhi.jpg

Chặng đường mẹ đơn thân chiến đấu với bệnh tật của con của chị Th. bắt đầu từ khi ấy. Thấm thoắt đã hơn 3 năm. Để có tiền trang trải viện phí cho con, chị Th. cần mẫn đi làm thuê đủ mọi nghề từ rửa bát, nhặt ve chai…Chị vừa đi làm vừa trông con bởi "cứ sơ sẩy là con xông vào các bạn chữa bệnh cùng phòng để cắn, cào cấu. 3 năm nay, ngoài bươn chải nuôi con, chị được sống trong sự đùm bọc yêu thương của các bác sĩ Bệnh Nhi Trung ương, đặc biệt là sự quan tâm đồng hành của các cô chú Phòng Công tác xã hội.

Chị Thủy và bé Hân chỉ là 1 trong hơn 1.700 bệnh nhi với những mặt bệnh khác nhau đã hội ngộ trong bữa tiệc "Giáng sinh yêu thương" tại Bệnh viện Nhi Trung ương lần này. Tuy không cùng chung một gia đình, nhưng thân nhân của các bệnh nhi đã cùng tạm quên đi gánh nặng bệnh tật, cơm áo gạo tiền đè nặng để hòa chung với không khí ấm áp của Giáng sinh đang tràn ngập khắp các khoa phòng tại bệnh viện.

giang-sinh-vui-cho-nhung-benh-nhan-nhi1.jpg

Chương trình "Giáng sinh yêu thương" năm nay với hoạt động hội chợ và khu vui chơi dành cho các bệnh nhi như: "quầy ước mơ của bé, quầy đồ ăn miễn phí cho tất cả các bệnh nhi, quầy tô tượng, làm tranh cát, quầy mũ Noel… Cùng nhiều gian hàng đặc sắc: cắt tóc miễn phí, nặn tò he… cùng với những tiết mục ca nhạc hoạt náo sôi động hấp dẫn dành tặng các em nhỏ.

Với sự hỗ trợ của các tổ chức, các nhà tài trợ và các nhà hảo tâm, từ đầu tháng 12 đến nay, Phòng Công tác xã hội (Bệnh viện Nhi Trung ương) đã đón nhận hơn 11.000 suất quà cho các bệnh nhi, hỗ trợ 148 lượt bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng chi phí gần 213.000.000 đồng, nhận 13.280 suất cháo và 6.640 suất cơm ăn miễn phí cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.

giang-sinh-vui-cho-nhung-benh-nhan-nhi2.jpg

Trước đó, Chương trình "Giấc mơ cho em" do Sanofi Việt Nam kiến tạo cũng đã đem đến sự hỗ trợ về vật chất, tinh thần cho hàng trăm em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu TP. HCM trước dịp Giáng sinh và năm mới cho bệnh nhi. Hơn 600 phần quà với tổng giá trị gần 150 triệu đồng đã được trao tặng cho các bệnh nhi đang điều trị tại các khoa của bệnh viện với mong muốn giúp đỡ, động viên những "chiến binh nhí" đang ngày đêm chiến đấu với những căn bệnh hiểm nghèo.

Theo nld.com.vn


 


 

Tin mới trong ngày