phunu8_news_0.png

01/04/2015 - 09:43

Thời điểm giao mùa với thời tiết nóng lạnh thay đổi thất thường khiến cơ thể bạn dễ gặp những triệu chứng uể oải, mệt mỏi, đau họng, nóng sốt… Hãy cùng phụ nữ 8 tham khảo những loại thực phẩm sau để tăng thêm sức đề kháng nhé.

Tỏi

Tỏi có tính ấm, giúp làm ấm dạ dày. Vì thế, vào những ngày này nên dùng nhiều tỏi hơn bình thường. Trong tỏi có những chất làm tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các bệnh cảm cúm và vi-rút tấn công (thường xảy ra khi thời tiết lạnh). Bạn có thể tăng lượng tỏi qua chế biến gia vị chấm hay dùng trực tiếp, ăn kèm với các loại nem chả hoặc muối chua đều được.

phụ nữ 8 Ăn gì để tránh cảm cúm? 3

Gừng

Gừng có vị cay, tính ấm, thường được dùng để chữa các chứng phong hàn và kích thích tiêu hóa giúp cơ thể ấm hơn trong tiết trời mùa đông. Gừng giúp tăng tuần hoàn máu lưu thông, có lợi cho việc phòng chống bệnh cảm cúm. Gừng còn có tác dụng kháng virút và kháng khuẩn nên rất có lợi cho đường hô hấp, làm giảm các triệu chứng viêm họng và ho.

Khi thời tiết giao mùa, uống một cốc trà gừng có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Nếu uống đều đặn 2 đến 4 tách trà pha gừng tươi sẽ có tác dụng giúp xoang thông suốt, long đờm, hạn chế chất nhờn gây tắc nghẽn đường khí thở. Đối với những người bị cảm, trà gừng có tác dụng giúp cơ thể toát mồ hôi, nhờ đó thải được các độc tố khỏi cơ thể.

phụ nữ 8 Ăn gì để tránh cảm cúm? 2

Theo Đông y, mè vị ngọt tính bình, có tác dụng giúp hỗ trợ việc tiêu hóa và tăng thân nhiệt cho cơ thể, nên đây cũng là thực phẩm được chọn thích hợp để phòng chống bệnh cảm cúm. Bên cạnh đó, loại hạt này còn giúp giữ độ ẩm, tốt cho làn da khi trời lạnh. Các bạn nên bổ sung loại thực phẩm này vào bữa ăn nhiều hơn cho thời điểm này nhé.

phụ nữ 8 Ăn gì để tránh cảm cúm? 1

Một số thực phẩm khác

Bên cạnh 3 loại thực phẩm đứng đầu trong phòng chóng bệnh cảm cúm thì các loại khoai tây, khoai lang, đậu phộng cũng là thực phẩm giúp làm ấm cơ thể. Ngoài ra, rau xanh, bông cải, cá ngừ… nên có trong bữa ăn hàng ngày để tăng khả năng giữ nhiệt cho cơ thể. Đặc biệt, thời điểm giao mùa thì nên dùng nhiều hơn các loại gia vị có tính cay, nóng và dùng các món canh nóng. Bạn cũng nên hạn chế uống quá nhiều nước đá lạnh khi mới đi ngoài trời nắng về.

phụ nữ 8 Ăn gì để tránh cảm cúm? 4

Diệp Tuyền (Theo Thanh Niên)

Tin mới trong ngày