phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

30/10/2017 - 14:49

Ngày 28-10, Bệnh viện FV đã phối hợp với chuyên gia giác mạc hàng đầu thế giới - GS. BS​ Donald Tan tiến hành phẫu thuật ghép giác mạc miễn phí cho bệnh nhân nghèo với mong muốn chia sẻ trách nhiệm xã hội và hỗ trợ những người nghèo mù có thể tìm lại được ánh sáng để tiếp tục cuộc sống.

Phát huy tiềm lực mạnh mẽ của khoa Mắt, bệnh viện FV: được cấp phép nhập khẩu giác mạc, hợp tác với GS. BS Donald Tan - top 20 trong 100 bác sĩ phẫu thuật mắt giỏi nhất thế giới tại Việt Nam và thế mạnh là bệnh viện tư nhân đầu tiên ở Việt Nam tiến hành ghép giác mạc nội địa từ năm 2016, chương trình lần này đã thực sự mang ánh sáng đến “gần hơn” với các bệnh nhân nghèo mắc bệnh lý giác mạc.

phu-nu-8-ghep-giac-mac1.jpg
Giáo sư bác sĩ Donald Tan (giữa) phát biểu tại buổi họp báo sáng 28-10.

4 bệnh nhân may mắn được Bệnh viện FV lựa chọn ghép giác mạc miễn phí 100% lần này là Lý De (35 tuổi), Dương Na Mal (34 tuổi), Thạch Thị Sang (26 tuổi) và Lê Văn Châu (60 tuổi). Trong đó 3 bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đến từ Sóc Trăng được miễn phí 100% kể cả chi phí ăn ở, đi lại và bệnh nhân Lê Văn Châu được giảm 30%. Tuy nhiên, do các ngân hàng giác mạc không thể cung cấp được nguồn giác mạc phù hợp nên chị Thạch Thị Sang sẽ được phẫu thuật miễn phí vào tháng 1/2018.

phu-nu-8-ghep-giac-mac2.jpg
Chương trình ghép giác mạc từ thiện lần này là bước hợp tác cao hơn giữa bệnh viện FV và GS. BS Donald Tan sau 11 năm hợp tác.

Được biết tổng chi phí cho các ca ghép giác mạc khoảng 1 tỷ đồng. Trong đó GS. BS Donald Tan sẽ miễn phí hoàn toàn chi phí phẫu thuật - số tiền tương đương 400 triệu đồng; Bệnh viện FV hỗ trợ chi phí bệnh viện, chi phí ăn uống, đi lại và khách sạn cho bệnh nhân trong thời gian phẫu thuật với số tiền tương đương 400 triệu đồng. Chương trình còn nhận được sự tài trợ giác mạc từ Tổ chức Giác mạc châu Á đóng Singapore (Asia Cornea Foundation), tương đương 200 triệu đồng; thuốc nhỏ mắt từ Công ty dược Santen Singapore và 30 triệu đồng tiền mặt từ nhãn hàng Kamala tại Q. 1, TP. HCM.

Chương trình ghép giác mạc miễn phí của FV và GS. BS Donald Tan có ý nghĩa nhân văn và mang tính cộng đồng rất lớn - không chỉ góp phần giảm tỷ lệ mù vì hỏng giác mạc cho bệnh nhân nghèo tại Việt Nam mà còn trao tặng cho bệnh nhân một cuộc đời mới, một cuộc sống chất lượng, ý nghĩa hơn.  

phu-nu-8-ghep-giac-mac3.jpg
Cuộc hội ngộ giữa GS. BS. Donald Tan cùng bệnh nhân cũ của mình - ông Phạm Văn Tiền, người được GS. Donald Tan ghép giác mạc cách đây 2 năm.

Sự kiện lần này cũng là cột mốc đánh dấu cho hàng loạt hoạt động hướng đến cộng đồng của FV trong thời gian tới sau khi tiếp nhận nguồn vốn hỗ trợ khổng lồ - hàng chục triệu USD từ nhà đầu tư y tế tư nhân hàng đầu châu Á Quadria Capital trong tháng 7 vừa qua. Thông qua chương trình lần này, FV cam kết đem đến những điều tốt đẹp nhất cho cộng đồng trong giai đoạn phát triển mới. Đây cũng là tôn chỉ hoạt động xuyên suốt 5 năm tới của bệnh viện đẳng cấp quốc tế này.

Hoa Mai


 


 

Tin mới trong ngày