phunu8_news_0.png  banner.jpg

24/10/2017 - 07:05

Cuộc sống của một người phụ nữ đến từ Bridport, Vương quốc Anh, đã bị hủy hoại hoàn toàn chỉ vì một chiếc vòng tay xinh xắn, tưởng chừng vô hại nhưng hóa ra lại là mang chất kịch độc.

Sự việc xảy ra khi chị Jo Wollacott, 40 tuổi, sống tại Bridport, Dorset, Vương quốc Anh bắt đầu có những biểu hiện lạ về sức khỏe và gần như không còn là chính mình nữa. Các bác sĩ kiểm tra đều cảm thấy bối rối khi không thể xác định được vấn đề của Jo, họ tin rằng cô gặp phải hàng loạt bệnh tật và ảo giác, tinh thần bấn loạn là do chịu tác dụng của ma túy. 

phu_nu_8-gap-ao-giac-va-benh-tat-lien-mien-nguoi-me-khong-biet-minh-dang-deo-thu-kich-doc-tren-tay.jpg
Cơ thể chị Jo nổi nhọt, phát ban, nhiễm trùng một cách khó hiểu (Ảnh: Internet)
 

“Tôi đã nằm trong bệnh viện nhiều ngày liền trong tình trạng gặp ảo giác. Tôi chẳng biết chuyện gì đã xảy ra. Ngay cả bác sĩ cũng không tìm được nguyên nhân nên họ không biết phải cho tôi uống loại thuốc nào nữa. Họ còn nghĩ tôi đã sử dụng ma túy nhưng khi xét nghiệm thì hoàn toàn không có gì cả”, Jo kể lại.

Không chỉ gặp tình trạng ảo giác, sức khỏe của Jo còn suy giảm nghiêm trọng với những vấn đề nhiễm trùng, nổi nhọt, phát ban… Cô thường xuyên nôn mửa, tiêu chảy, cả tinh thần và cơ thể đều kiệt quệ.

“Cũng chính vì như vậy, cuộc sống của tôi bắt đầu vượt ra khỏi tầm kiểm soát”, Jo nói. 

phu_nu_8-gap-ao-giac-va-benh-tat-lien-mien-nguoi-me-khong-biet-minh-dang-deo-thu-kich-doc-tren-tay1.jpg
Chị Jo từng bị nghi sử dụng ma túy nên gặp ảo giác (Ảnh: Internet)
 

Trong suốt hai năm trời, Jo mắc bệnh tật liên miên nhưng ngay cả các chuyên gia cũng phải lắc đầu bó tay. Tính khí trở nên thất thường do gặp ảo giác là nguyên nhân làm cho bà mẹ hai con sớm chia tay với bạn trai. Tình trạng sức khỏe không ổn định sau đó làm cho Jo phải bỏ luôn công việc kinh doanh riêng. Không còn lựa chọn nào khác, cô phải bán nhà, bán xe, thậm chí là vay nợ chồng chất để có tiền sinh sống, chữa bệnh, nuôi con. Những chuyện xui xẻo chẳng hiểu sao cứ liên tục kéo đến đã làm cho Jo rơi vào trạng thái trầm cảm và có biểu hiện tâm thần.

Cuối năm 2010, Jo buộc phải nhập viện điều trị tại bệnh viện Forston ở Dorchester vì tình trạng bệnh trở nên trầm trọng. Sau 9 ngày, Jo được xuất viện nhưng căn bệnh gần như chẳng có tiến triển gì cả. Sức khỏe Jo tiếp tục gặp vấn đề cho đến tháng 10 năm 2011 thì bắt đầu có sự chuyển biến đáng kinh ngạc.

phu_nu_8-gap-ao-giac-va-benh-tat-lien-mien-nguoi-me-khong-biet-minh-dang-deo-thu-kich-doc-tren-tay2.jpg
Tờ cảnh báo từ nhà trường về loại vòng mang chất độc (Ảnh: Internet)
 

Tại thời điểm đó, chiếc vòng tay Jo vẫn luôn đeo bên người đã bị rớt hạt gần hết nên cô quyết định móc nó vào chùm chìa khóa nhà. Một thời gian sau, Jo cũng cất luôn chiếc vòng vào hộp đựng trang sức ở đầu giường. Thật kỳ lạ là từ khi ấy, Jo bắt đầu thấy tỉnh táo trở lại, không còn gặp ảo giác, tinh thần phấn chấn hơn, sức khỏe cải thiện rõ rệt. Sau đó Jo bắt đầu lại công việc như bình thường, cuộc sống dần trở về quỹ đạo.

phu_nu_8-gap-ao-giac-va-benh-tat-lien-mien-nguoi-me-khong-biet-minh-dang-deo-thu-kich-doc-tren-tay3.jpg
Sau khi tháo chiếc vòng ra, tình trạng sức khỏe của Jo cải thiện bất ngờ (Ảnh: Internet)
 

Nguồn gốc căn bệnh cũng như sự bình phục của Jo vẫn là một ẩn số cho đến năm 2012, khi cậu con trai Dagan mang về bức thư trường gửi cho phụ huynh để cảnh báo về một loại vòng chứa chất kịch độc đang rất phổ biến. Hóa ra đó chính là chiếc vòng Jo từng đeo.

phu_nu_8-gap-ao-giac-va-benh-tat-lien-mien-nguoi-me-khong-biet-minh-dang-deo-thu-kich-doc-tren-tay4.jpg
Chiếc vòng tay đã khiến cho chị Jo liên tục gặp bệnh tật và ảo giác (Ảnh: Internet)
 

Những hạt đậu được dùng làm vòng là từ cây đậu jequirity có nguồn gốc ở Peru. Các nhà khoa học xác định, loại hạt này chứa chất kịch độc abrin, chỉ cần nuốt phải một lượng nhỏ đã có thể gây chết người. Chất abrin đã bị cấm theo đạo luật chống khủng bố vì nó có thể tạo nên một cuộc chiến tranh hóa học.

Khi biết rằng chiếc vòng độc với ẩn họa chết người còn có tác dụng phụ là gây ra ảo giác, Jo bắt đầu nhớ lại chi tiết về bệnh tình và những vấn đề tồi tệ của sức khỏe của cô đã xuất hiện từ lúc cô đeo chiếc vòng.

phu_nu_8-gap-ao-giac-va-benh-tat-lien-mien-nguoi-me-khong-biet-minh-dang-deo-thu-kich-doc-tren-tay5.jpg
Hạt đậu jequirity chứa chất độc abrin đã bị cấm bởi đạo luật chống khủng bố (Ảnh: Internet)
 

Jo cho biết, cô đấu giá được một chiếc vòng nhỏ trên trang eBay vào tháng 4 năm 2010. Chiếc vòng này được xâu bằng những hạt đậu nhỏ màu đỏ-đen được gọi là “vòng tình yêu” có giá khoảng 1 bảng Anh.

“Thật không thể tin được, chiếc vòng lại khiến tôi gặp phải những thứ kinh khủng như vậy, nó đã lấy mất 2 năm của cuộc đời tôi. Mọi thứ như một cơn ác mộng và từ giờ trở đi tôi sẽ không bao giờ đeo vòng nữa”, Jo chia sẻ.

Tháng 12 năm 2011, khu du lịch sinh thái Eden Project, Cornwall đã phải thu hồi tất cả sản phẩm vòng tay đã phân phối tại các cửa hàng quà tặng. 

phu_nu_8-gap-ao-giac-va-benh-tat-lien-mien-nguoi-me-khong-biet-minh-dang-deo-thu-kich-doc-tren-tay6.jpg
Chỉ một lượng rất nhỏ abrin hấp thụ vào cơ thể sẽ có thể dẫn đến chết người (Ảnh: Internet)
 

Phát ngôn viên của Cơ quan bảo vệ sức khỏe (Health Protection Agency) cảnh báo: “Bất cứ ai nghi ngờ ăn phải hạt cây này dù là rất ít cũng phải ngay lập tức đến bệnh viện để được kiểm tra, điều trị. Nếu hạt cây bị cơ thể hấp thụ sẽ có thể dẫn đến tử vong”.

Hiện tại, Jo đang cất giữ chiếc vòng đeo tay độc hại trong một chiếc hộp kín tại nhà, đồng thời cô luôn cảnh báo mọi người về sự nguy hiểm của nó. 

Theo Thời Đại


 


 

Tin mới trong ngày