phunu8_news_0.png

You are here

12/07/2017 - 00:55

Bệnh nhân tại một số tỉnh thành, đặc biệt miền Trung sẽ không phải đi xa hàng trăm cây số mới được hưởng dịch vụ y tế chuẩn quốc tế khi FV bắt tay với quỹ đầu tư y tế tư nhân hàng đầu Châu Á để xây dựng hệ thống phòng khám đa khoa vệ tinh bên cạnh việc phát triển một số chuyên khoa mũi nhọn nhằm đưa FV đến gần người dân hơn.

Ngày 11.7,  tại TP.HCM, đại diện Bệnh viện FV công bố với báo chí việc chính thức hợp tác với Quadria Capital sau một thời gian “tìm hiểu”, đánh dấu bước phát triển mới trong lĩnh vực chăm sóc y tế chất lượng cao ở Việt Nam.

quang_canh_buoi_hop_bao_tai_khach_san_park_hyatt_ngay_11.7.2017.jpg

ong_jean-_marcel_guillon_ong_abrar_mir_va_ba_nguyen_thi_le_thu_tu_phai_sang_-_1_0.jpg
Đại diện bệnh viện FV và Quỹ đầu tư Quadria tại buổi họp báo công bố việc chính thức hợp tác giữa 2 bên.
 

Theo đó, với số vốn được rót từ Quỹ đầu tư Quadria, FV sẽ mở ra hệ thống phòng khám đa khoa đồng bộ tại các tỉnh thành ở miền Trung và miền Nam để giúp người dân không phải đi xa nhưng vẫn được hưởng dịch vụ y tế chất lượng cao. Từ đây đến năm 2022, sẽ có 8-10 phòng khám được mở ra. Dự định cuối năm nay, sẽ ra mắt phòng khám và điều trị đầu tiên ở Cần Thơ.

Đồng thời, Quỹ sẽ được dùng vào việc mở rộng và phát triển các chuyên khoa mũi nhọn tại bệnh viện FV như ung thư, tim mạch, ngoại tổng quát, chấn thương chỉnh hình, mắt, điều trị giảm đau… với trang thiết bị, công nghệ tiên tiến nhất.

Ngoài việc đầu tư để thực hiện dự án thì Quadria Capital còn đào tạo cũng như hỗ trợ một số lĩnh vực để FV tiết kiệm chi phí điều hành, hạ chi phí điều trị đến mức thấp nhất để có điều kiện mang đến các dịch vụ y tế tốt nhất đến cho người dân. 

Đại diện Quadria Capital cho biết họ đã mất 18 tháng để “tìm hiểu” FV mới đi đến quyết định “kết hôn”. Họ chọn lựa FV vì bệnh viện có đội ngũ y bác sĩ giỏi, cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, kỹ thuật cao, hệ thống điều hành tốt, quy trình đạt chuẩn.

ong_abrar_mir_-_thanh_vien_bgd_quy_quadria_tra_loi_phong_van_dai_th.jpg

ong_jean-marcel_guillon_va_ong_abrar_mir_tai_buoi_hop_bao_cong_bo_quadrai_tro_thanh_doi_tac_benh_vien_fv_0.jpg
Cuộc "hôn nhân" này được xem có lợi cho cả 3 bên: bệnh viện FV, Quỹ đầu tư và bệnh nhân
 

Được biết Quadria Capital hiện đang là Quỹ đầu tư tư nhân chuyên đầu tư vào lĩnh vực y tế hàng đầu châu Á với 18 dự án ở 7 nước với mức đầu tư 1,6 tỷ đô.

Việc bắt tay hợp tác với Quadria Capital giúp bệnh viện FV củng cố và phát triển vị thế nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, giúp cải thiện việc tiếp cận dịch vụ chăm sóc và điều trị chất lượng cao tại Việt Nam cũng như các khu vực lân cận.

Ông Abrar Mir, đối tác kiêm đồng sáng lập của công ty Quadria Capital, cho biết ông ấn tượng với hoài bão và tầm nhìn của bác sĩ Guillon cùng các đồng sáng lập viên của FV như những người tiên phong về chăm sóc y tế tư nhân tại Việt Nam. Mục tiêu phát triển của FV cũng phù hợp với sứ mệnh và triết lý đầu tư của Quadria.

abrar_mir-_thanh_vien_ban_giam_doc_dong_sang_lap_vien_cua_quadria_capital_-_1-1.jpg
Đại diện quỹ đầu tư chia sẻ: Quỹ đã để mắt, tìm hiểu nhiều dự án ở VN song cuối cùng chọn FV vì nơi này có nhiều tiềm lực phát triển.
 

Phía FV cũng mong muốn thông qua mối quan hệ hợp tác này, có thể thu hút và đáp ứng được nhu cầu chăm sóc y tế hiện đại ngày càng tăng ở Việt Nam cho phân khúc dân cư có thu nhập trung bình và thu nhập cao, với những dịch vụ chăm sóc hiện đại và chuyên nghiệp nhất.

Bác sĩ Jean-Marcel Guillon, sáng lập kiêm Tổng giám đốc bệnh viện FV, chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng Quadria, với thành tích đã được chứng minh trong việc xây dựng một số cơ sở chăm sóc y tế lớn nhất châu Á, là đối tác thích hợp để FV bắt tay vào giai đoạn tiếp theo của cuộc hành trình”.

ong_jean-_marcel_guillon_-_tong_giam_doc_benh_vien_fv_0.jpg
Bác sĩ Jean-Marcel Guillon, sáng lập kiêm Tổng giám đốc bệnh viện FV
 
benh_vien_fv_-_1_0.jpg
Bệnh viện FV là  bệnh viện đat chuẩn chất lượng y tế quốc tế JCI
 

FV là bệnh viện được bác sĩ Guillon cùng một nhóm các bác sĩ Pháp thành lập từ năm 2003 với hoài bão mang dịch vụ y tế tiêu chuẩn quốc tế vào Việt Nam. Đến nay, FV trở thành bệnh viện duy nhất ở Việt Nam đạt chứng nhận quốc tế JCI. Bệnh viện tạo dựng uy tín vững chắc nhờ các dịch vụ chăm sóc tiêu chuẩn quốc tế, dịch vụ y tế chất lượng và lấy bệnh nhân làm trung tâm. Hiện tại, bệnh viện FV có hơn 950 nhân viên, trong đó có 130 bác sĩ Việt Nam và nước ngoài, hoạt động tại 30 chuyên khoa.

Q.Tâm

Theo Sparkling.vn

Tin mới trong ngày