phunu8_news_0.png

You are here

15/11/2018 - 19:41

Bằng việc phát triển Trung tâm Điều trị Ung thư Hy Vọng, FV giúp bệnh nhân ung thư Việt Nam điều trị bằng những phương pháp và kĩ thuật hiện đại nhất, đạt kết quả điều trị tốt nhất mà không cần tốn quá nhiều tiền hay phải đi ra nước ngoài điều trị.

Sáng ngày 15/11/2018, bệnh viện FV tổ chức lễ khánh thành mới của Trung tâm Điều trị Ung thư Hy Vọng. Với số vốn đầu tư “khủng” lên đến 120 tỷ đồng, Trung tâm Điều trị Ung thư Hy Vọng hoàn toàn thay áo mới với cơ sở vật chất mới, máy móc y khoa hiện đại nhất cùng với việc “bắt tay” hợp tác chuyên môn với bệnh viện HCG – trung tâm điều trị ung thư lớn nhất Ấn Độ - đã nâng Trung tâm Điều trị Ung thư Hy Vọng lên tầm cao mới, xứng tầm Đông Nam Á. 

gui_bao_chi_chinh_toan_canh_cat_bang_khanh_thanh_trung_toem_dieu_tri_hy_vong_ngay_15112018_edit.jpg
Đại diện bệnh viện FV, quỹ Quadria, bệnh viện HCG và Hội Ung thư Việt Nam cắt băng khánh thành Trung tâm Điều trị Ung thư Hy Vọng
 

Phát biểu ở buổi họp báo mừng khánh thành, Tổng giám đốc Jean-Marcel Guillon chia sẻ: “Từ khi thành lập bệnh viện FV từ 15 năm trước, chúng tôi đã có trung tâm điều trị Hy Vọng. Nhưng mơ ước của tôi là nâng Hy Vọng lên tầm Đông Nam Á. Hơn nữa, điều trị ung thư ở VN ở các bệnh viện công thì bệnh nhân nhiều, chờ đợi rất lâu, mỗi năm người VN lại bỏ khoảng 2 tỷ USD đi điều trị ung thư ở nước ngoài. Đó là lý do tại sao FV muốn phát triển Trung tâm Điều trị Ung thư Hy Vọng hiện đại và mong muốn đưa những kỹ thuật điều trị trên thế giới về FV để điều trị cho bệnh nhân VN”.

tong_gd_fv_phat_bieu_tai_hop_bao_edit.jpg
Tổng giám đốc bệnh viện FV - Ông Jean-Marcel Guillon - phát biểu tại buổi họp báo
 
chi_nguyen_thi_le_thu_giam_doc_tiep_thi_phat_trien_kinh_doanh_benh_vien_fv_tai_buoi_khanh_thanh_moi_trung_tam_hy_vong_fv-3.jpg
Chị Nguyễn Thị Lệ Thu, Giám đốc Tiếp thị & Phát triển kinh doanh bệnh viện FV tại buổi khánh thành mới Trung tâm Hy vọng FV
 

“Vũ khí” mới của Trung tâm Điều trị Ung thư Hy Vọng là máy gia tốc tuyến tính hiệu Elekta Infinity – máy xạ trị kỹ thuật số thế hệ mới nhất, tiên tiến nhất trên thế giới ứng dụng công nghệ VMAT (kĩ thuật xạ trị điều biến liều ở mức chính xác và hiệu quả) cho phép điều trị chính xác vào khối u với liều xạ tối ưu, tốc độ nhanh, không gây hại cho các mô lành xung quanh. Máy chụp cắt lớp (CT) mô phỏng, hiệu GE, thế hệ mới nhất giúp xác định và mô phỏng chính xác vị trí và kích thước của khối u trước khi điều trị xạ trị cho bệnh nhân. Hệ thống chụp xạ hình và cắt lớp Spect City thế hệ mới nhất, đời 2018, ở Khoa Y Học hạt nhân dùng để tìm kiếm và xác định định mức độ di căn vào xương của bệnh nhân ung thư.

khu_vuc_sanh_cho_trung_tam_dieu_tri_ung_thu_hy_vong_-_2.jpg
Trung tâm Điều trị Ung thư Hy vọng FV được thiết kế lại khu vực hóa trị tiện nghi, thoải mái với các thiết bị giải trí được trang bị riêng cho từng bệnh nhân, mang lại cho bệnh nhân cảm giác thư thái và an toàn nhất.   
 
may_elekta_infinity_-_may_xa_tri_ky_thuat_so_hien_dai_nhat_hien_nay_voi_cong_nghe_imrt_va_vmat.jpg
Máy Elekta Infinity - máy xạ trị kỹ thuật số hiện đại nhất hiện nay với công nghệ IMRT và VMAT
 

Trang thiết bị và công nghệ ở FV được sử dụng bởi đội ngũ y khoa tài giỏi, dày dặn kinh nghiệm gồm các bác sĩ nội khoa ung thư, kỹ sư vật lý y khoa, kỹ thuật viên, điều dưỡng… dưới sự dẫn dắt của Thạc sĩ Bác sĩ Besma M’Barek – là nữ trưởng khoa trẻ nhất nước Pháp, từng xuất hiện trên nhiều tạp chí y khoa của nước này. Bác sĩ Besma có kinh nghiệm 15 năm trong ứng dụng kĩ thuật xạ trị IMRT (kĩ thuật xạ trị điều biến liều) và 10 năm ứng dụng công nghệ VMAT.

bs._besma_mbarek_-_truong_khoa_ung_buou_benh_vien_fv.jpg
Tân trưởng khoa Ung bướu của FV là Thạc sĩ BS Besma M'barek, nữ bác sĩ tràn đầy nhiệt huyết và tình yêu với Việt Nam, đến từ Pháp, từng là Trưởng khoa trẻ nhất nước Pháp. Cô có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ứng dụng kỹ thuật xạ trị IMRT (kỹ thuật xạ trị điều biến liều) và 10 năm ứng dụng công nghệ VMAT (cũng là kỹ thuật xạ trị điều biến liều nhưng ở mức chính xác và hiệu quả hơn) - hai công nghệ này hiện nay đang được áp dụng tại Trung tâm Điều trị Ung thư Hy Vọng    
 

Đặc biệt, khi Việt Nam là quốc gia đang có tỉ lệ bệnh ung thư đang tăng cao thì việc HCG hợp tác với bệnh viện FV theo hướng hợp tác chuyên môn toàn diện đã mở ra cho FV rất nhiều cơ hội. FV sẽ trở thành đơn vị đầu tiên ở Việt Nam được khai thác kinh nghiệm của HCG thông qua chuyển giao công nghệ kỹ thuật điều trị, đào tạo đội ngũ y bác sĩ, được sử dụng liên thông phòng Lab HCG cho kết quả sinh thiết nhanh chóng, bác sĩ FV & chuyên gia HCG hội chẩn cố vấn hằng tuần nhằm tìm kiếm phương thức điều trị tối ưu cho các bệnh nhân ung thư, đặc biệt là các ca khó... Với cơ hội hợp tác này, FV càng khẳng định thêm giá trị, uy tín và chất lượng điều trị ung thư để trở thành nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế hàng đầu tại Việt Nam, giúp cải thiện việc tiếp cận dịch vụ chăm sóc và điều trị ung thư chất lượng cao tại Việt Nam cũng như các khu vực lân cận.

Bác sĩ Ajai Kumar - Giám đốc kiêm chủ tịch bệnh viện HCG – chia sẻ về việc lựa chọn FV làm đối tác chiến lược: “Nhiều năm kinh nghiệm điều trị ung thư đã giúp tôi hiểu được bệnh nhân cần gì và những kĩ thuật nào tốt cho họ. Giá trị mà bệnh nhân ung thư cần đó là có thể điều trị ở trung tâm cung cấp dịch vụ chất lượng cao nhất, hiệu quả nhất với chi phí tối thiểu nhất, kéo dài cuộc sống một cách chất lượng nhất mà không phải di chuyển hay xa gia đình. Đấy là mục tiêu của chúng tôi. Khi hợp tác với bệnh viện FV, chúng tôi không chỉ trang bị những công nghệ và máy móc tiên tiến nhất thì chúng tôi còn hỗ trợ FV về mặt chuyên môn, tức là có một nhóm làm việc chung với nhau, cùng bàn bạc trên một bệnh nhân thì phương án điều trị lúc đó mới là tốt”.

vpp_dai_dien_hcg_edit.jpg
Bác sĩ Ajai Kumar - Giám đốc kiêm chủ tịch bệnh viện HCG - là trung tâm chuyên điều trị ung thư lớn nhất Ấn Độ với hệ thống hơn 20 bệnh viện ở Ấn Độ và Châu Phi. 
 

Với trang thiết bị đặc biệt và đội ngũ tài giỏi, Trung tâm Điều trị Ung thư Hy Vọng có thể tiếp nhận và điều trị cho 80 – 100 bệnh nhân mỗi ngày với 17 ghế và giường bệnh. Thêm việc hợp tác toàn diện với HCG thì các bệnh nhân ung thư VN sẽ được chẩn đoán và điều trị ung thư tại một điểm duy nhất, không phải vất vả ra nước ngoài mới tiếp cận được với các chuyên gia. Hơn nữa, Trung tâm Điều trị Ung thư Hy Vọng còn có các dịch vụ hỗ trợ nhằm giảm tác dụng phụ của quá trình điều trị, tối đa hóa hiệu quả điều trị và giúp quá trình hồi phục của bệnh nhân trở nên dễ dàng hơn như: tư vấn dinh dưỡng, tư vấn tâm lý, điều trị đau, dịch vụ chăm sóc nâng đỡ…

_dsc9046.jpg
Giáo sư BS Nguyễn Chấn Hùng trò chuyện cùng chị Nguyễn Thị Lệ Thu, Giám đốc Tiếp thị & Phát triển Kinh doanh bệnh viện FV tại lễ khánh thành và Thạc sĩ BS phó khoa Võ Kim Điền.
 

Tại buổi họp báo, Giáo sư Bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng – Chủ tịch hội Ung thư Việt Nam – cũng đánh giá cao bước tiến mới của FV: “Bệnh viện FV là một điểm đáng tin tưởng trong mạng lưới chống ung thư ở VN. Nói ung thư là “án tử” thì không tốt mà phải nhìn nhận lại ung thư nếu biết sớm và trị sớm thì mới tốt, để quá trễ thì mới thành bệnh nan y. Tôi chia sẻ niềm vui với FV và chia sẻ với nhiều người bệnh nơi đáng tin tưởng và yên tâm điều trị ung thư hiện nay”.

Tuyết Trinh

Tin mới trong ngày