phunu8_news_0.png  banner.jpg

03/08/2018 - 17:02

Trải nghiệm thời kỳ mãn kinh của mỗi phụ nữ chẳng ai giống ai. Nhưng để muốn có được sự bình ổn tâm sinh lý ở giai đoạn đặc biệt này, chị em đều có thể dùng chung một số công thức.

Đó là hãy cho chồng con (những đứa đã đủ lớn) biết mình cảm gíac thế nào về tâm sinh lý trong thời kỳ này, bởi họ không thể đọc được ý nghĩ của bạn nếu bạn không mở lòng. Ghi ra giấy những thay đổi ấy cũng rất hữu ích. Nhiều hỗ trợ khác nhau rồi sẽ đến từ những mối quan hệ khác nhau bạn có.

phunu8-duy-tri-nhung-moi-quan-he-lanh-manh-khi-den-tuoi-man-kinh-hinh-anh  4

Cần điểm mặt cho đúng vấn đề. Khi tâm trạng khó chịu đến với mình, hãy dặn lòng “đó là do mãn kinh chứ không phải từ tính khí của tôi”. Sự tự kiểm này khi bộc bạch ra được sẽ giúp người khác tìm ra cách hỗ trợ bạn một cách xây dựng hơn so với giữ lại trong lòng. Còn nếu bạn cảm giác bực bội, giận dữ, hãy dành thời gian tĩnh lặng một mình để những bức bối ấy dần tan biến.

Chấp nhận sự giúp đỡ hỗ tương từ cả cánh nam giới chung quanh bạn. Lý do là đàn ông cũng phải trải qua thời kỳ mãn kinh như đàn bà, chỉ có vài khác biệt nhỏ, và chính họ đôi khi cũng chẳng biết nên đối phó thế nào. Cả hai giới cần mở lòng tâm sự với nhau để cùng biết là ta không làm gì sai, tất cả chỉ là do tác động của chu kỳ mãn kinh mà thôi.   

phunu8-duy-tri-nhung-moi-quan-he-lanh-manh-khi-den-tuoi-man-kinh-hinh-anh  5

Cũng cần tranh thủ cả sự trợ giúp của bạn bè, đồng nghiệp và các sếp của bạn. Càng có nhiều người cởi mở nói về thời kỳ mãn kinh, càng tốt cho mọi người. Bạn sẽ thấy nhiều người vui khi cùng bạn đề cập đến vấn đề, bởi đây là điều ai cũng muốn nói ra, lợi cả đôi đường.   

Đừng quên lũ trẻ, con cái. Thời kỳ mãn kinh là một giai đoạn tự nhiên trong đời người, vốn ít thường được đề cập đến. Thế thì tại sao ta phải ỉm đi? Bao lâu trẻ đủ lớn để hiểu chuyện, cứ chia sẻ sự thực và nói với chúng về những gì bạn trải qua. Hãy đối đãi với giai đoạn này như một phần của cuộc sống hơn là xem đó như một bí mật.

phunu8-duy-tri-nhung-moi-quan-he-lanh-manh-khi-den-tuoi-man-kinh-hinh-anh  6

Nhiệt Kế

(Theo The Guardian.com)


 


 

Tin mới trong ngày