phunu8_news_0.png

You are here

30/09/2015 - 09:30

Thứ gì cũng có hai mặt. Ứng dụng tự chụp hình selfie của điện thoại thông minh cũng thế. Sau thời gian dài lộ bộ mặt thiên thần mang lại đa dạng phấn khích cho người chụp, nay nó đang dần hé lộ phần ác quỷ khi gây ra nhiều cái chết thương tâm không đáng.

Phụ Nữ 8 Đừng dại dột chết vì Selfie 3

Tính đến nay, không kể những ca bị thương, nặng nhẹ, số người chết vì chụp selfie trong năm 2015 này đã lên đến 12 trường hợp và họ tử vong trong nhiều tình huống khác nhau, nhưng vẫn vì chiếc smartphone trên tay. Gần đây nhất là sự cố chết người của du khách 66 tuổi người Nhật đã trượt chân té xuống cầu thang khi đang chụp selfie hình mình với cảnh Royal Gate ở đền Taj Mahal, Ấn Độ, bạn đồng hành chuyến đi của ông may mắn hơn, chỉ bị thương nhẹ.

11 trường hợp tử vong trước bao gồm người đàn ông bị đàn bò húc chết khi vừa chạy vừa cố chụp selfie mình với đàn bò phía sau trong một lễ hội bò đuổi truyền thống ở Tây Ban Nha. Hai anh chàng khác bị lựu đạn nổ banh xác khi tự chụp hình mình tay cầm lựu đạn trên dãy núi Ural ở Nga. Họ còn chút “may mắn” là hình ảnh mong muốn đã được lưu lại trên một samrtphone của một anh bạn khác trước khi lựu đạn nổ tung! Tại Nga, một phụ nữ muốn có tấm hình mình làm cao bồi đang quay súng nhắm thái dương mà phải ngộ tử khi bất thần cò súng bị nhảy. Cũng tại đất nước này, hai anh chàng trẻ tuổi cũng chết khi chụp selfie, một người sơ ý rơi khỏi cầu xuống sông, còn người kia chết vì chụp selfie quá sát đoàn tàu lửa đang chạy qua.

Phụ Nữ 8 Đừng dại dột chết vì Selfie 4

Vào tháng 7 vừa qua, tình trạng nguy hiểm khi chụp selfie đã được chính quyền Nga quan tâm, tổ chức hẳn một chiến dịch an toàn cho thú chơi này khi có hàng trăm báo cáo về người bị thương vì selfie được tổng kết. Thậm chí trong chiến dịch còn có cả tờ rơi, băng hình và một website riêng. Tại châu Á, hồi tháng 5, một du khách Singapore cũng đã rơi xuống vực khi chụp selfie trên vách đá cheo leo ở Bali. Lại chết vì súng nữa là trường hợp một cậu bé ở Houston. Mỹ.

Phụ Nữ 8 Đừng dại dột chết vì Selfie 5

Theo báo cáo của Mashable, con số tử vong vì selfie trong năm 2015 này, dù chưa đến cuối năm, đã cao hơn số người chết vì hàm cá mập, sự cố chỉ mới có 8 ca. Ngày càng có nhiều người tự tìm đến nguy hiểm khi cố gắng kiếm cho được một khoảnh khắc lưu giữ giây phút phấn khích hay “độc đáo” nào đó hòng có dịp khoe lên trang mạng xã hội câu view lẫn câu like. Phổ biến, thần chết của họ là thú vật, độ cao, súng ống và cả những tác nhân khó ngờ. Tại Denver, Canada, chính quyền sở tại phải đóng cửa vườn thú vì du khách sáp vào quá gần những thú dữ như gấu, hổ để chụp selfie. Bắt chước anh chàng bỏ mạng khi chụp mặt mình chung cảnh đàn bò đuổi theo mình ở Tây Ban Nha, một cô nàng ở công viên quốc gia Yellostone cũng suýt chết khi cố lấy hình chú bò tót chung với dung nhan của mình trong chuyến tham quan sở thú mở này. Cái chết còn đến do sự lơ đãng, không chú ý đến bối cảnh mình đang đứng để chụp hình vì quá tập trung lấy cảnh, lấy nét cho bức hình. Điển hình là một phụ nữ đã chết lãng nhách khi không để ý né trái banh bóng chày bay thẳng vào thái dương khi chụp hình selfie ở một sân vận động. Một anh chàng sồn sồn cũng “đi đời” khi đang lo loay hoay post hình selfie mới chụp lên Facebook, không để ý làn xe dày đặc qua lại nên gặp tai nạn giao thông. Thậm chí, một chàng phi công Đan Mạch đang lái phản lực mà cứ mải selfie, đến nỗi tay lơ đãng bấm cả nút phóng phi đạn trên phi cơ!

Phụ Nữ 8 Đừng dại dột chết vì Selfie 6

Bên cạnh chuyện chết vì selfie, người ta còn chết vì những trò muốn trưng lên facebook như: nằm ở tư thế lạ tại các địa điểm bất thường, nhảy từ rìa vực xuống biển để cho người khác chụp và quay phim. Thôi, từng ấy chuyện e cũng đủ cảnh tỉnh cho mỗi người khi cầm chiếc smartphone trên tay. Hãy tỉnh táo một chút để bộ mặt ác quỷ của selfie không còn nhiều dịp chường ra, gây những cái chết tuy thương tâm đấy nhưng lại bị dèm pha là chết lãng nhách, dại dột, ngu ngốc.    

                                                            KHĂN HOÀNG XANH 

Nguồn: Theo Oprah.com

Tin mới trong ngày