phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

16/01/2019 - 12:01

Chiều 15-1, Viện Vắc-xin và Sinh phẩm y tế (IVAC) tại Nha Trang- Khánh Hòa cùng nhiều đơn vị quốc tế, trong nước đã công bố đưa vắc-xin cúm mùa (IVACFLU-S) vào lưu hành với giá dự kiến giảm gần 1 nửa so với giá nhập từ nước ngoài

Theo IVAC, vắc-xin IVACFLU-S cúm mùa phòng được 3 chủng virus là H1N1, H3N2 và cúm B. Vắc-xin IVACFLU-S được bào chế dưới dạng dung dịch tiêm, không màu hoặc màu trắng mờ. Vắc-xin dùng được cho cả người lớn và trẻ em.

dua-vac-xin-phong-cum-mua-made-in-viet-nam-vao-luu-hanh.jpg
Chính thức đưa vắc-xin phòng cúm mùa với tên IVACFLU-S vào lưu hành
 

Hiện nay, IVAC đang có khoảng 50.000 liều sẵn sàng đưa ra thị trường để tiêu thụ với giá khoảng 80-120 ngàn đồng/liều, giá thành giảm gần một nữa so với vắc-xin nhập từ nước ngoài. 

Đơn vị đang phối hợp với 5 nhà phân phối gồm 1 ở miền Bắc, 2 ở miền Trung và 2 ở miền Nam để đưa vắc-xin này lưu hành. 

Trước mắt, các tỉnh hợp tác IVAC là Long An, Hải Phòng, Đồng Nai, Thái Bình, Khánh Hòa sẽ được cấp miễn phí từ 1.000- 10.000 liều tùy nhu cầu. 

dua-vac-xin-phong-cum-mua-made-in-viet-nam-vao-luu-hanh1.jpg
Đại diện Tổ chức Quốc tế về Y tế Toàn cầu (PATH) và Viện IVAC chính thức đưa vắc-xin phòng cúm mùa vào lưu hành
 

Theo tiến sĩ Dương Hữu Thái – Viện trưởng IVAC, đây là quá trình hợp tác sản xuất từ dự án của Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức Quốc tế về Y tế Toàn cầu (PATH), sự tài trợ của tổ chức BARDA thuộc Bộ Y tế và Phúc lợi con người Hòa Kỳ. 

Chính vì vậy, vắc-xin này đạt chất lượng tốt, tương đương với các tiêu chuẩn của các nước trên thế giới. Việc sản xuất thương mại vắc-xin cúm mùa nhằm tạo ngân sách nuôi cơ sở sản xuất vắc-xin tại Khánh Hòa để phục vụ khi đại dịch cúm có thể xảy ra. 

Nhà máy sản xuất vắc-xin này hiện đặt tại Khánh Hòa, công suất có thể đạt được 1-1,5 triệu liều/năm.

Theo nld.com.vn


 


 

Tin mới trong ngày