phunu8_news_0.png

You are here

15/10/2015 - 09:00

Thông thường, muốn đốt cháy năng lượng cơ thể thì cần tập luyện thể thao nhiều. Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu khoa học, tập luyện thể thao không phải là cách duy nhất tiêu hao kcal. Hãy cùng tìm hiểu một vài phương pháp đốt cháy năng lượng từ những điều tưởng chừng đơn giản trong các hoạt động hàng ngày nhé!

Phụ Nữ 8 Đốt cháy năng lượng mà không cần tập thể dục ảnh 2

Người ta gọi phương thức đốt cháy năng lượng mà không thông qua các bài tập thể dục này là việc không thực hiện các hoạt động sinh nhiệt (viết tắt NEAT). Theo các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Mayo, NEAT có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp chúng ta giảm cân, tăng cân hoặc thậm chí phát triển bệnh béo phì.

Vì vậy, để đốt cháy năng lượng cơ thể, bạn cần thực hiện nhiều NEAT. Theo một nghiên cứu, bởi vì mức độ hoạt động của tất cả mọi người là rất khác nhau, lượng calo đốt cháy từ NEAT có thể khác nhau giữa mọi người, có người lên đến 2000 kcal mỗi ngày. Hãy thử các phương thức sau giúp bạn tiêu hao năng lượng, có một vóc dáng đẹp và khỏe mạnh nhé!

Tập luyện với sự thoải mái, thuận lợi

Đây là điều kiện đầu tiên cần nhắc đến trong quá trình thực hiện phương thức đốt cháy năng lượng này. Bởi đơn giản, bạn phải có tinh thần thoải mái và những hoạt động thuận lợi cho bản thân sẽ giúp rất nhiều cho việc tập luyện. Chính thái độ tập này quyết định thành công của bạn khi đốt cháy kcal cơ thể mỗi ngày.

Đi cầu thang bộ

Điều này khá gần gũi và dễ thực hiện đối với các nhân viên văn phòng hoặc chị em sống ở chung cư. Trong giờ làm việc, bạn có thể giải lao một tí bằng cách chạy lên xuống cầu thang bộ nơi công sở của mình. Theo nhiều nghiên cứu,  một người nặng 75 – 80 kg, đi nhanh lên xuống cầu thang sẽ đốt cháy khoảng 10 kcal mỗi phút. Mỗi lần đi cầu thang (ví dụ 1 phút, ba lần một ngày thì bạn đã giảm được 30 kcal).

Leo cầu thang cũng đốt cháy năng lượng tương tự thế. Sao bạn lại phải chờ đợi bước vào thang máy? Chậm một tí, nhưng thời gian đó bạn có thể leo bộ cầu thang để tiêu hao lượng kcal cực tốt đấy.

Phụ Nữ 8 Đốt cháy năng lượng mà không cần tập thể dục ảnh 3

Hãy đứng dậy và đi bộ xung quanh

Đối với nhân viên văn phòng, hầu hết thời gian trong ngày đều ngồi suốt trên ghế với chiếc máy tính, về nhà thì lại ngồi trên ghế salon xem truyền hình, thì việc bạn đứng dậy và tranh thủ đi bộ vòng vòng là điều rất tốt đấy. Bạn có biết, chỉ việc đứng lên, ngồi xuống, bạn có đốt cháy khoảng 1 kcal/phút? Việc đi bộ xung quanh văn phòng vài phút như đi lấy nước, đi WC cũng sẽ giúp bạn vừa thư giãn đầu óc lại giúp tiêu hao năng lượng. Nếu muốn có kết quả tốt, bạn có thể thực hiện điều này từng giờ trong văn phòng của mình.

Ngoài ra, bạn có thể đốt cháy năng lượng cơ thể từ những việc rất nhỏ xung quanh bàn làm việc của mình. Mỗi sáng bạn có thể dành thời gian lau lại khu vực bàn làm việc của mình, máy tính, vật dụng. Xoay người qua lại ngay tại bàn làm việc cũng hữu ích cho việc đốt cháy kcal.

Đi bộ hoặc đạp xe đi làm

Nếu nhà bạn không quá xa công ty, bạn có thể đi làm bằng cách đi bộ hoặc chạy xe đạp, vừa thư thái, vừa đốt cháy năng lượng giúp bạn rèn luyện đôi chân, sự khỏe mạnh và có vóc dáng đẹp. Hoặc là bạn cũng có thể đi bộ đến siêu thị gần nhà hay cửa tiệm vào buổi tối, như tập luyện và tiết kiệm tiền xăng. Nói thì dễ, nhưng để thực hiện điều này, bạn cần thấy dễ chịu và thuận tiện cho bản thân thì tiến hành nhé, vì như đã nói, điều kiện giúp bạn đốt cháy năng lượng theo phương thức này là sự thoải mái. Không thường xuyên thì bạn cũng có thể thực hiện 1, 2 lần trong một tuần cũng giúp ích cho bản thân. Ngoài ra, bạn có thể chọn phương tiện giao thông để di chuyển, quãng đường đi bộ ra trạm xe buýt cũng giúp bạn đốt cháy lượng kcal của cơ thể.

Phụ Nữ 8 Đốt cháy năng lượng mà không cần tập thể dục ảnh 4

Đốt cháy năng lượng với công việc nhà

Hãy làm việc nhà với một tâm trạng tốt nhất và nhiệt tình nhất nhé, bạn sẽ thấy hiệu quả của nó khá cao trong việc đốt cháy lượng kcal đấy. Lau nhà, quét dọn bàn ghế, di chuyển quần áo đến máy giặt… hãy thực hiện một cách vui vẻ nhất có thể. Theo ghi nhận, một người phụ nữ nhỏ nhắn đốt cháy khoảng 160 calo mỗi giờ làm việc nhà đấy. Bên cạnh đó, bạn có thể dành thời gian để chơi đùa với con trẻ hoặc đùa nghịch với thú cưng. Đây cũng là cách để tăng cường hoạt động hàng ngày của bạn. Các chuyên gia sức khỏe cho biết,  cứ 30 phút đi dạo với trẻ hoặc thú cưng sẽ giúp bạn đốt cháy từ 300 - 500 kcal, thời điểm tốt nhất là buổi sáng sớm hoặc chiều tối.

Phụ Nữ 8 Đốt cháy năng lượng mà không cần tập thể dục ảnh 5

Đốt cháy nhiều calo trong khi xem tivi

Bạn có nghĩ, thời gian bạn nằm xem tivi sẽ chẳng giúp bạn đốt cháy được bao nhiêu kcal không? Vì vậy, đừng để thời gian thư giãn của bạn là nguyên nhân của tăng cân. Gấp đồ giặt ủi, lau đồ nội thất hoặc quét sàn nhà trong khi bạn xem truyền hình cũng đốt cháy năng lượng đấy. Hoặc nếu có điện thoại, thay vì ngồi một chỗ để nghe, bạn có thể đi bộ xung quanh trong quá trình trò chuyện.

Có rất nhiều cách để đốt cháy lượng kcal trong cơ thể bằng việc không thực hiện các hoạt động sinh nhiệt từ những điều đơn giản trong cuộc sống của mình. Những phương thức trên sẽ giúp bạn thực hiện nó một cách dễ dàng và thuận tiện nhất.

Huyền Hân

Nguồn: Tổng hợp

Tin mới trong ngày