phunu8_news_0.png

You are here

15/06/2016 - 16:44

Bệnh viện FV đã ký hợp đồng với Bảo hiểm xã hội TP.HCM về việc khám chữa bệnh bảo hiểm y tế cho bệnh nhân ung thư. Chương trình nhằm giảm bớt tình trạng quá tải ở các bệnh viện công, chia sẻ gánh nặng chi phí điều trị với bệnh nhân đồng thời giúp họ có cơ hội được khám chữa bệnh tại một bệnh viện đạt tiêu chuẩn y tế quốc tế JCI.

Theo hợp đồng đã ký, Bảo Hiểm Xã Hội TP.HCM sẽ đồng chi trả cho chi phí khám bệnh và điều trị tại Khoa Ung bướu của bệnh viện bằng phương pháp hóa – xạ trị. Phạm vi được chi trả bảo hiểm y tế gồm: chi phí khám bệnh và xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh, chi phí hóa trị, xạ trị. Theo đó, hạng mục được hỗ trợ nhiều nhất là thuốc hóa trị, được chi trả từ 30%–90% tùy đối tượng. Đối với bệnh nhân phải xạ trị, số tiền được chi trả trong một ngày là 400.000-500.000 đồng. Phạm vi khám, chẩn đoán và điều trị tại Khoa Ung Bướu gồm 228 dịch vụ kỹ thuật, 150 thuốc hóa trị và các loại thuốc thiết yếu khác đã được Bộ Y Tế phê duyệt. Tại đây, phác đồ điều trị được cập nhật theo các hướng dẫn thực hành quốc tế mới nhất và được cá thể hóa để phù hợp với bệnh trạng của từng bệnh nhân.

phu_nu_8_bs_vo_kim_dien_truong_khoa_ung_buou_bv_fv.jpg
Bác sĩ Võ Kim Điền, Trưởng khoa Ung Bướu Bệnh viện FV tại buổi họp báo

Trong chương trình hợp tác này, tất cả các bệnh viện và cơ sở y tế đều có thể chuyển tuyến đến FV miễn là đã ký hợp đồng với BHXH. Khi đến FV, bệnh nhân trình thẻ bảo hiểm y tế còn hiệu lực, chứng minh nhân dân, giấy chuyển tuyến hợp lệ tại quầy thư ký y khoa để được hướng dẫn cụ thể.

Được biết, chương trình bắt đầu thực hiện từ ngày 1/7/2015. Bác sĩ Võ Kim Điền, Trưởng Khoa Ung Bướu Bệnh viện FV cho biết, đến nay, bệnh viện đã tiếp nhận gần 1.000 lượt bệnh nhân và số tiền cao nhất được BHXH thanh toán cho 1 bệnh nhân lên đến 405 triệu đồng. Bệnh viện FV cũng là bệnh viện tư đầu tiên tại TP.HCM có thể thực hiện xạ trị cho bệnh nhân.

Thông tin trên được công bố trong buổi họp báo  diễn ra vào sáng ngày 15/06/2016 tại Bệnh viện FV, TP.HCM.

phu_nu_8_chua_tri_bang_xa_tri_tai_khoa_ung_buou_bv_fv.jpg
Xạ trị tại khoa ung Bướu Bệnh viện FV với trang thiết bị hiện đại

 

Huy Hoàng

Ảnh:  FV cung cấp

Tin mới trong ngày