phunu8_news_0.png

You are here

06/11/2014 - 16:43

Một kết quả bất ngờ khi khảo sát tâm lý đàn ông cho thấy, đàn ông sẵn sàng chọn giải pháp tự mình uống thuốc ngừa thai cho chắc ăn. Đây cũng là điều phụ nữ cũng hết sức vui mừng. Thế nhưng tìm đâu ra thuốc ngừa thai dành cho đàn ông?

Khi lần đầu tôi nghe viên thuốc tránh thai cho cánh mày râu sắp ra lò trong đầu tôi xuất hiện ý nghĩ trước tiên là “May quá còn kịp!”. Tôi là người đang tuân thủ một cách đáng khen chế độ một vợ một chồng và phải đau lòng thấy bà xã đã không ít lần khốn khổ với những phản ứng phụ của thứ viên kế hoạch dành cho nữ như ói mửa, nhức đầu, căng ngực... và rồi cũng thấy bạn đời áy náy với cả vụ tôi loay hoay bực bội với những chiếc bao cao su nữa. Vâng tôi biết, trong thời đại mà ai cũng lo ngay ngáy chuyện bể kế hoạch và bệnh xã hội thì một là chọn bao cao su hai là “treo súng”.

phu nu 8 Đi tìm thuốc ngừa thai cho đàn ông 1

Thế nên, hồi năm 1990, khi giấc mơ viên tránh thai cho quý ông được khơi gợi, tôi cứ nghĩ hãy ráng sống để “hưởng” đừng vội theo ông bà ông vải. Chuyện nghe cũng trớ trêu, bởi lẽ, đối với những anh chàng đàng hoàng muốn mình chịu trách nhiệm việc sinh đẻ có kế hoạch ngay từ trong phòng ngủ thì bao đời nay có quá ít lựa chọn để phòng tránh. Những thứ anh ta phải miễn cưỡng chấp nhận “xài” chẳng khác nào lâm tình cảnh trẻ đòi kem lại bị cho bánh.

Ngoài “cứu tinh” là những chiếc bao cao su, các trang sức khỏe tình dục đàn ông còn liệt kê không ít cách “chữa cháy” gồm có quan hệ đường miệng (nhiều lúc các ông thấy nhột muốn giải tỏa cả bầu tâm sự) hay kiểu “xuất ngoài quan ải” (một trong những phương pháp Giáo hội cho phép nhưng lại chưa chắc an toàn, không kể nó gây khó chịu, tựa mất công xếp hàng cả tiếng đồng hồ rồi vừa đến cổng nghe tuyên bố... hết vé). 

Chưa hết, trêu ngươi nữa là các trang web ấy còn liệt kê ra hàng tá yêu cầu kiêng khem theo “lịch đỏ” của quý bà khi dùng thuốc ngừa thai, toàn đánh đố như kiểu bí quyết “muốn an toàn trên đường thì đừng bao giờ ngồi sau vô-lăng”. Tất nhiên, chúng cũng không thể thiếu một lời khuyên có cũng như không là nếu “hứng quá thì cứ tự xử”. Trắng trợn tận cùng là kiểu hô hào “vì công cuộc kế hoạch hóa gia đình, nam giới nên … thắt ống dẫn tinh”!

Chính do từng ấy thứ khó chịu, áp lực, mà tôi thề sẽ kiên nhẫn giữ sức khỏe để sống mà đợi cho đến khi thứ thuốc ngừa thai tiêm vào bìu cho nam giới có tên Vasalgel ra đời. Nghe rằng chỉ vài năm nữa là có, mà tiện ở chỗ cứ gần đủ thời gian hết hiệu lực là chỉ cần làm mũi kế tiếp. Còn vụ viên tránh thai thực sự cho nam giới thì e rằng chúng không đợi tôi thật!

phu nu 8 Đi tìm thuốc ngừa thai cho đàn ông 2

Nỗi lo ấy có cơ sở khoa học. Bởi lẽ theo lời của tiến sỹ Úc, Sabatino Ventura có 25 năm kinh nghiệm trong vụ này thì gần đây nhất chỉ có một khám phá về phương pháp sản xuất ra viên thuốc tạm thời kiểm soát chuyển động của lũ tinh trùng chứ bảo ngừa được thai thì còn lâu. Lý do là mấy con tinh trùng rất khó điều khiển. Trong khi các loại thuốc ngừa thai cho nữ chỉ phải đối phó với một trứng mỗi tháng thì ở nhà máy tinh trùng của qúy ông một giây cho ra cả ngàn con “lăng quăng”. Thuốc nào mà kiểm soát cho nổi khi đạo quân ấy lên đến hàng triệu trong một lần xuất. Mà đó mới chỉ là thành công bước đâu thôi đấy nhé. Đợi đến lúc thấy được viên thuốc cho ra trò chắc phải tính thập niên này, thập niên kia, khoảng thời gian sẵn sàng làm nản những quý ông lạc quan nhất.

Thế đấy, bạn nghĩ xem! Năm 1990 tôi nghe là 5, 10 năm nữa sẽ có thuốc ngừa thai nam mà đến nay chỉ mới thấy xuất hiện có mỗi một thứ viên mới, viên Viagra.

SÓI HỒNG

Tin mới trong ngày