phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

01/03/2018 - 14:07

Mỗi năm nhiều người lũ lượt kéo nhau đi nghỉ theo dịp lễ, theo mùa, để rồi đến lúc tinh thần, thể lý cần một kỳ nghỉ đúng nghĩa nhất hầu tăng chất lượng sống thì họ lại hờ hững bỏ qua.  

Với kiểu đi nghỉ theo dịp, theo mùa như thế, khoảng 662 triệu ngày đã bị lãng phí mỗi năm đối với 55% lao động Mỹ. Vì bỏ qua những phút giây cuộc sống đòi hỏi cần nghỉ ngơi nhất, chính họ đã làm trầm trọng thêm những căng thẳng về thể chất và tinh thần của mình.

phunu8-5-dau-hieu-cho-thay-ban-can-mot-ky-nghi-hinh-anh 4

Ai cũng hiểu mỗi kỳ nghỉ dưỡng là một đơn thuốc lý tưởng để tôn tạo, tái hồi phục và làm mới chất lượng sống. Cho dù dành cho mình một chuyến đi nghỉ gần hay xa, bạn hãy lập ngay kế hoạch lên đường nếu nhận ra 5 dấu hiệu cảnh báo sau đây. Làm thế, tâm trí, cơ thể và tinh thần sẽ đồng loạt lên tiếng cảm ơn bạn.

1. Bạn cảm thấy ủ ê, rầu rĩ

Đối với nhiều người, chỉ cần lên kế hoạch đơn giản cho một chuyến đi là đã có thể đem lại cho mình sự phấn khích, có được mục tiêu, từ đó dễ dàng phá vỡ tảng băng sầu muộn. Một nghiên cứu từ Hiệp hội Tâm lý Mỹ đã cho thấy, những kỳ nghỉ có giá trị làm giảm căng thẳng vì chúng “bứng” được người ta ra khỏi môi trường sống đầy chuẩn mực, khỏi các thói quen đơn điệu vốn thường dẫn đến lo lắng và stress.

2. Khi bạn thấy đời đơn điệu nhạt nhẽo

Nếu bạn cảm thấy những ngày mình sống đang nhàn nhạt trôi qua với sự đơn điệu thì có lẽ lên đường du lịch đâu đó là việc thiết yếu cần làm nhất. Nghiên cứu của Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ cho rằng, những trải nghiệm đa văn hóa rất có lợi trong việc thúc đẩy sáng tạo để người ta bật ra những ý tưởng mới. Chính chúng là thứ vũ khí lấp đi sự tẻ nhạt của một cuộc sống đều đều mỗi ngày.

phunu8-5-dau-hieu-cho-thay-ban-can-mot-ky-nghi-hinh-anh 5

3. Bạn hay mất ngủ

Những đêm trắng bạn nằm mắt thao láo không tài nào ngủ được mà chẳng hiểu vì sao chính là dấu hiệu thường thấy khi người ta lo lắng và căng thẳng. Dù có hay không ít, nhiều mối lo trong cuộc sống, bạn hãy tìm cho được những giây phút thư thái khi đi nghỉ dưỡng để cài đặt lại đồng hồ sinh học bên trong của mình. Nhờ thế bạn cảm thấy sống hiệu quả hơn, người luôn thoải mái và sẵn sàng giải quyết tất cả những trở ngại đường đời.

4. Bạn không thể nhớ lần cuối cùng mình thực sự được nghỉ ngơi là khi nào

Nếu thấy tiền mình kiếm mỗi ngày nằm chết dí trong két sắt, còn hộ chiếu bám đầy bụi, có nghĩa là chắc chắn đã đến lúc bạn phải đứng dậy và lên đường để đem lại điều tốt đẹp cho sức khỏe. Theo một khảo sát của Hà Lan, chỉ đơn giản dự phóng cho một kỳ nghỉ thôi đã đủ tăng hưng phấn tâm trạng. Nghiên cứu cũng cho thấy phụ nữ nào hàng năm đi nghỉ hai lần ít bị bệnh mạch vành gấp 8 lần so với người không đi nghỉ. Tương tự như vậy, trong một nghiên cứu về cánh nam giới có nguy cơ mắc bệnh cao, những ai không đi nghỉ hàng năm có nguy cơ tử vong vì bệnh tim lên đến 32%.

phunu8-5-dau-hieu-cho-thay-ban-can-mot-ky-nghi-hinh-anh 6

5. Bạn không ngừng mơ mộng

Những ai mà trên tài khoản mạng xã hội của mình tràn ngập những hình ảnh đảo xanh, bãi biển rực nắng, núi đồi nhấp nhô… hãy chất hành lý vào va-li mà lên đường. Bởi chỉ có chính bạn mới đưa được bạn đến với những vùng đất mộng mơ ấy mà thôi.

Khăn Choàng xanh

(Theo FoxNews.con)


 


 

Tin mới trong ngày