phunu8_news_0.png

You are here

24/04/2017 - 09:18

Đôi khi tính chất công việc lại là nguyên nhân sâu xa khiến cân nặng của bạn cứ tăng mãi chẳng chịu giảm.

Một nghiên cứu online của Harris Interactive – một công ty nghiên cứu khách hàng – đã đưa ra kết luận chung rằng mức độ stress trong công việc cao có liên quan mật thiết với việc tăng cân của người lao động.

Dù biết stress sẽ tạo ra nhiều hormone cortisol kích thích việc ăn uống, nhưng danh sách 10 ngành nghề khiến bạn tăng cân nhiều nhất dưới đây sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ đấy:

Nhân viên ngành du lịch

Những người hoạt động trong ngành này luôn cố gắng làm hài lòng mỗi một khách hàng, họ lên kế hoạch và tổ chức các chuyến đi cho khách một cách cẩn thận. Công việc luôn áp lực và stress vì thường thì yêu cầu của khách hàng với mục tiêu của công ty thường hay mâu thuẫn với nhau, và họ phải giải quyết chuyện này. Thêm vào đó, những người này còn phải ngồi làm việc hàng giờ ở một chỗ, càng có thêm “cơ hội” tăng cân.

Phụ nữ 8-Đây là 10 ngành nghề khiến bạn tăng cân nhiều nhất ảnh 1

Luật sư

Luật sư là một trong những ngành nghề khiến bạn tăng cân nhiều nhất. Bạn luôn trong tình trạng căng thằng, stress và ăn là cách để bạn giải tỏa chúng. Bạn sẽ không thể kiểm soát được các thành phần dinh dưỡng và calo mà mình ăn vào, vì thế lại bị tăng cân.

Phụ nữ 8-Đây là 10 ngành nghề khiến bạn tăng cân nhiều nhất ảnh 2

Nhân viên xã hội

Công việc của họ chủ yếu là khảo sát, nghiên cứu các đề tài xã hội. Vì thế họ không có cơ hội để cơ thể vận động nhiều mà thậm chí phải ngồi một chỗ trong nhiều giờ, ăn uống ngay tại bàn và cắm đầu làm việc. Vì vậy mà nhân viên mạng xã hội vẫn nằm trong nhóm ngành nghề khiến bạn tăng cân nhiều nhất.

Phụ nữ 8-Đây là 10 ngành nghề khiến bạn tăng cân nhiều nhất ảnh 3

Giáo viên

Khi nhắc đến hai từ “giáo viên”, bạn nghĩ tới điều gì đầu tiên? Một người ngồi mãi bên cạnh chiếc bàn, đúng không? Giáo viên thỉnh thoảng ngồi một chỗ trong khi vẫn giảng bài, họ cũng làm các công việc khác như: soạn giáo án, chấm điểm, điểm danh… Vì thế, đây cũng là ngành nghề khiến bạn tăng cân nhiều nhất đấy.

Phụ nữ 8-Đây là 10 ngành nghề khiến bạn tăng cân nhiều nhất ảnh 4

Họa sĩ, thiết kế, kiến trúc sư

Đặc điểm chung của ba chức danh kể trên là họ đều thực hiện công việc chủ yếu bằng tay trong nhiều giờ và tất nhiên, lọt danh sách ngành nghề khiến bạn tăng cân nhiều nhất. Ngoài ra, những người làm trong lĩnh vực sáng tạo đều không có thời gian biểu làm việc cụ thể và cố định, bữa ăn của họ vì thế cũng ảnh hưởng theo. Họ có thể ăn bất cứ lúc nào họ muốn, ăn cả trong lúc làm việc hay ăn trong lúc vẫn ngồi một chỗ.

Phụ nữ 8-Đây là 10 ngành nghề khiến bạn tăng cân nhiều nhất ảnh 5

Trợ lý hành chính

Đây là công việc buộc bạn phải làm theo yêu cầu hay luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Công việc này gắn liền với sự căng thằng, áp lực mỗi ngày. Đó là chưa kể đến việc bạn ăn uống thất thường, vừa hoàn thành bữa ăn vừa xử lý công việc…

Phụ nữ 8-Đây là 10 ngành nghề khiến bạn tăng cân nhiều nhất ảnh 6

Nhà khoa học

Những người hoạt động trong các ngành khoa học thường đi liền với tính chất công việc ít di chuyển. Họ quá háo hức để tìm hiểu và khám phá những điều mới mẻ mà quên đi việc phải vận động hay ăn uống lành mạnh. NASA là một trong những nơi đi đầu trong việc khuyến khích các bài tập trong giờ làm việc và thúc đẩy các chương trình giảm thiểu sự tăng cân cho nhân viên của mình.

Phụ nữ 8-Đây là 10 ngành nghề khiến bạn tăng cân nhiều nhất ảnh 7

Cảnh sát

Chúng ta thường thấy hình ảnh những người cảnh sát vừa làm nhiệm vụ, vừa giải quyết bữa ăn của mình trong nhiều bộ phim. Ngoài đời thực, hình ảnh đó cũng không có mấy khác biệt. Bởi cảnh sát là nghề khiến nhân viên stress nhiều nhất và ăn uống là cách duy nhất để họ chiến đấu với chúng. Vì vậy, cảnh sát là một trong những ngành nghề khiến bạn tăng cân nhiều nhất đấy.

Phụ nữ 8-Đây là 10 ngành nghề khiến bạn tăng cân nhiều nhất ảnh 8

Nghề marketing và PR

Những người làm các công việc liên quan đến marketing và PR (quan hệ công chúng) phải đối mặt với lịch làm việc không theo thời gian cụ thể nào. Họ không có deadline chung và cũng không có thói quen công việc cố định mà chỉ chạy theo các sự kiện của công ty đang và sắp diễn ra. Một số sự kiện lại là nơi có rất nhiều đồ ăn ngon. Đó là lý do vì sao các chuyên gia xếp chúng vào danh sách những ngành nghề khiến bạn tăng cân nhiều nhất.

Phụ nữ 8-Đây là 10 ngành nghề khiến bạn tăng cân nhiều nhất ảnh 9

Chuyên viên IT

Là một chuyên viên IT, họ vừa có óc khoa học và sự sáng tạo kết hợp lại với nhau. Vì vậy mà họ thường xuyên ngồi hàng giờ trước máy tính và đối mặt với mức độ stress trong công việc khá cao. Họ thường xuyên thức đến tận khuya để hoàn thành công việc, ít chú tâm đến việc ăn uống khoa học… và hệ quả tất nhiên là sẽ bị tăng cân.

Phụ nữ 8-Đây là 10 ngành nghề khiến bạn tăng cân nhiều nhất ảnh 10

Một số cách giúp bạn tránh được việc tăng cân không kiểm soát

- Bạn nên đi ra ngoài và đi bộ thường xuyên hơn, nhẹ nhàng nhất là đi lên đi xuống cầu thang nơi làm việc. Hãy đứng dậy và nói chào với các đồng nghiệp thay vì gửi email hay dùng mạng xã hội. Còn nếu bạn muốn ăn gì đó, hãy tự mình ra ngoài mua thay vì gọi hàng giao tận nơi.

- Nghĩ tới việc cải thiện chất lượng bữa ăn của bạn. Nếu lịch làm việc của bạn quá dày đặc thì ít nhất hãy chọn ăn thức ăn lành mạnh, tốt cho sức khỏe chứ không phải đồ ăn nhanh hay chứa nhiều calo. Bạn luôn có quyền chọn lựa điều gì tốt cho sức khỏe.

- Uống nhiều nước hơn và đảm bảo cạnh bạn luôn có một bình nước đầy.

- Thay thế café bằng các thức uống lành manh hơn, như trà xanh chẳng hạn.

- Tranh thủ thư giãn và hạn chế stress càng nhiều càng tốt bằng việc nghe nhạc hay thực hiện các động tác thở sâu chẳng hạn…

Hồng Trà

Theo Sparkling.vn

Tin mới trong ngày