phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

12/05/2015 - 14:43

Theo dõi đều đặn sức khoẻ cũng như duy trì chế độ dinh dưỡng đủ chất là điều cần và quan trọng để có được một cuộc sống khoẻ mạnh, tâm sinh lý hài hoà đối với bạn cũng như cả gia đình.

Phụ Nữ 8 Coi chừng xáo trộn trao đổi chất 2

Phần lớn những xáo trộn về trao đổi chất đều chủ yếu bắt nguồn từ mất cân bằng dinh dưỡng và do một số căn bệnh về nội tiết lẫn tim mạch. Tất cả những xáo trộn trao đổi chất ấy đều có mặt trong nhóm các căn bệnh như tiểu đường, bệnh tuyến giáp, những căn bệnh rối loạn lypide (Lượng glycerin cao hay cholesterol cao), xuất hạn mồ hôi cũng như chứng béo phì.

Phụ Nữ 8 Coi chừng xáo trộn trao đổi chất 3

Theo năm tháng những xáo trộn trao đổi chất này gây ảnh hưởng lên các động mạch cũng như những cơ quan chủ yếu như tim, não, gan, tụy tạng, thận và mắt với nguy cơ bị tim mạch cao gấp 2,3 lần. Nếu một bệnh như tiểu đường đi kèm thêm chứng huyết áp cao hay dư lượng cholesterol nữa thì nguy cơ càng được nhân lên gấp bội. Phải biết phát hiện và ngăn ngừa những căn bệnh trên ngay từ khi chớm phát, khi các triệu chứng chỉ mới hình thành thì mới giảm tối thiểu được nguy hiểm cho sức khoẻ. Bởi nếu phát hiện sớm, các bệnh này càng có cơ may chữa lành nhanh và nhất là tránh được xuất hiện các biến chứng, đôi khi rất trầm trọng.

Phụ Nữ 8 Coi chừng xáo trộn trao đổi chất 4

Y học dinh dưỡng có vai trò sửa sai và hạn chế tối thiểu những hậu quả tai hại của thức ăn xấu hay cả việc ăn uống không tốt, đồng thời cũng chống lại chứng béo phì, cao huyết áp, tiểu đường và dư thừa lượng cholesterol. Ngoài ra phải để ý không chỉ quá dư thừa việc hấp thụ thức ăn mà phải đặc biệt quan tâm đến tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng. Nhất là khi lượng dinh dưỡng ấy bị thay thế và thích nghi với chế độ ăn uống đặc biệt không thể thiếu trong nhiều căn bệnh (như chế độ ăn uống trị tiểu đường, chế độ ăn lạt…)

Người ta cũng biết rằng các “loại đường”, thịt, rượu và nhất là những chất hữu cơ no dư thừa sẽ tích tụ trong các phần cơ thể chúng ta và dần dần theo thời gian cũng có mặt trong các thành mạch. Vách động mạch dần dần mất hẳn đi độ đàn hồi vốn có, sẽ gây ra chứng có tên là xơ vữa động mạch dẫn đến hậu quả là sẽ bít các mạch máu lưu thông gây ra biến chứng cho não, các căn bệnh về da, thẩm mỹ và hệ tim mạch.

Cuối cùng, chứng béo phì liên quan đến vô số vấn đề về hệ hô hấp, gây xáo trộn nhịp tim và giấc ngủ (chứng ngừng thở khi ngủ) mà ai cũng muốn tránh. Do đó cho thấy tại sao một cuộc sống khoẻ mạnh, giữ vệ sinh theo y học, tập thể dục đều đặn và chế độ dinh dưỡng có chất lượng là rất cần thiết để có một cơ thể khang kiện và sức khoẻ lâu bền.     

                                                                                                NHIỆT KẾ


 


 

Tin mới trong ngày