phunu8_news_0.png

You are here

23/12/2018 - 08:21

co-vat-nay-duoi-goi-quy-ong-len-dinh-khoai-cam-khong-con-am-anh-dot-tu.jpg

Đột tử khi chinh phục đỉnh khoái cảm là một trong những nỗi ám ảnh của đối với quý ông mỗi khi lâm trận.

Thoát khỏi cái chết khi đang sung sướng nhất

Theo Y học cổ truyền đột tử khi quan hệ tình dục, được nhắc tới là một trong những sự cố "phòng the" nghiêm trọng hay còn gọi là chứng thượng mã phong (trúng gió, tẩu dương). 

Ths. Lương y Vũ Quốc Trung, Hội Đông y Việt Nam thời xưa để phòng chứng thượng mã phong khi đi lấy chồng mẹ đẻ thường đưa cho con gái một cây kim. Cây kim đó không chỉ có ý nhắc nhở con phải giỏi thêu, may vá mà còn có một ý nghĩa khác là cứu chồng khi gặp nạn. 

Trong trường hợp quan hệ với chồng, người nam giới bị trúng gió với biểu hiện khó thở, chân tay bủn rủn, ngất ngay trên người vợ, có thể rơi vào tình trạng chết lâm sàng, tim tạm thời ngừng đập. Người phụ nữ dùng cây kim châm vào huyệt Trường cường (vị trí mỏm xương cụt) để cứu chồng. 

Nếu trong trường hợp chồng gặp thượng mã phong, không có vật sắc nhọn có thể dùng ngón tay ấn thật mạnh vào huyệt Trường cường. Tiếp đó dùng tay ấn vào huyệt Nhân trung (điểm giữa môi trên và mũi). 

Lưu ý vẫn giữ nguyên tư thế chồng nằm trên cho tới khi người đàn ông tỉnh, rồi từ từ ngả chồng nằm nghiêng và gọi xe cấp cứu. 

Lương y Vũ Quốc Trung khuyến cáo: "Thời xưa chứng thượng mã phong thường gặp do điều kiện quan hệ không được thuận lợi, dinh dưỡng kém, cơ thể suy nhược, cảm nhiễm lạnh trước đó. Ngày nay, thượng mã phong bị căng thẳng, mệt mỏi, vừa đi xa về, quan hệ tại những nơi ẩm ướt (nhà tắm)…". 

co-vat-nay-duoi-goi-quy-ong-len-dinh-khoai-cam-khong-con-am-anh-dot-tu1.jpg
Cây kim sơ cứu khi gặp thượng mã phong, ảnh minh họa.
 

Còn theo bác sĩ Nguyễn Bá Hưng, Trưởng khoa Nam học (Bệnh viện Nam học Hiếm muộn Hà Nội) việc dùng cây kim dùng sơ cứu khi gặp thượng mã phong là cách làm kinh điển từ trước đến nay. 

Tuy nhiên, vị bác sĩ này lưu ý, thượng mã phong ngày nay thường gặp ở người có bệnh lý tim mạch nhiều. 

Vì vậy, để phòng đột tử khi đang trên đỉnh cao của sự sung sướng nam giới cần phải tầm soát có mắc bệnh lý tim mạch hay không. Nếu có bệnh lý tim mạch thì cần phải tuân thủ uống thuốc của bác sĩ, quan hệ tình dục vừa sức. 

Đột tử có thể gặp cả ở người trẻ tuổi 

Trước kia, thượng mã phong thường gặp ở người ngoài 50 tuổi thì nay có thể gặp ở người trẻ chỉ ngoài 30 tuổi. 

GS.TS Phạm Gia Khải, Nguyên Chủ tịch Hội tim mạch Việt Nam cho hay trong y học hiện đại nhắc tới thượng mã phong là tình trạng đột tử do trụy tim hay còn gọi là đột quỵ. 

Trường hợp nam giới bị đột quỵ khi quan hệ, nếu không biết sơ cứu kịp thời và đúng cách có thể dẫn tới tử vong rất nhanh chóng. 

Đột quỵ khi quan hệ có thể gặp ở người có tiền sử hoặc đang điều trị mạch vành, bệnh lý của tim, bệnh lý tăng huyết áp, bệnh nhân mắc bệnh lý rối loạn chuyển hóa như: đái tháo đường, tăng mỡ máu… 

Người trẻ khi quan hệ bị đột quỵ thường là do có bệnh lý tim mạch, huyết áp, đái tháo đường… nhưng bệnh nhân không hề biết. 

"Cách sơ cứu tốt nhất khi đàn ông bị đột quỵ trong lúc quan hệ, tuyệt đối không thay đổi tư thế, nhờ người giúp đỡ gọi cấp cứu. Trong lúc, chờ đợi xe cấp cứu đến giải phóng tất cả những thứ ảnh hưởng tới đường thở của nạn nhân. 

Khi huyết áp xuống nạn nhân dần tỉnh lại, cho nạn nhân nằm nghiêng trong lúc đợi xe cấp cứu đến. Nếu nạn nhân tỉnh không cho nạn nhân đứng dậy hoặc ngồi dậy vội vàng", GS. Khải nói.

Theo Tri Thức Trẻ

Tin mới trong ngày