phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

20/04/2018 - 13:47

Bản thân đường không có gì là xấu, rất nhiều loại thực phẩm tự nhiên đều có đường, chẳng hạn như trái cây và sữa các loại (gọi là đường tự nhiên). Vấn đề muốn bàn ở đây là việc chúng ta cho thêm đường ngoài định mức trong đồ ăn, uống thường ngày không có lợi ích gì.

co-the-thay-doi-ra-sao-sau-khi-ngung-duong.jpg
Thêm đường vào khẩu phần ăn thường ngày vượt quá mức cần thiết không mang lại bất cứ lợi ích nào (Ảnh từ internet)
 

Nhiều người có thói quen thêm nhiều đường khi chế biến đồ ăn hàng ngày, thói quen này chắc chắn là không tốt cho sức khỏe. Thực tế, chỉ cần chúng ta quyết định bỏ đường trong suốt cuộc đời còn lại và chỉ dùng loại đường tự nhiên, khi đó sẽ có nhiều thay đổi tích cực đối với cơ thể chúng ta.

1. Cảm thấy khỏe khoắn hơn

Nhiều người trong chúng ta có thói quen khi thấy mệt mỏi lại lựa chọn dùng một loại sản phẩm có đường nào đó, chẳng hạn như: đồ uống tăng lực và đồ uống chứa caffeine, tuy nhiên các dạng thức uống nhiều đường này sẽ gây cản trở việc chuyển đổi năng lượng, nói cách khác nếu không đưa vào cơ thể những loại đường ngoài định mức này thì nguồn năng lượng trong những thực phẩm mà chúng ta dùng hàng ngày sẽ được tận dụng tốt hơn, từ đó sẽ đảm bảo đường máu cơ thể ổn định. Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta từng có cảm giác mệt mỏi thiếu sức sau khi dùng nhiều đồ ngọt trong bữa trưa?

2. Trọng lượng cơ thể được ổn định

Đường sẽ làm cơ thể luôn cảm thấy thèm đường (trừ đường tự nhiên), do đó mà nhiều người hay cho thêm đường ngoài định mức vào những thức ăn hàng ngày, chúng vốn đã giàu chất béo và có hàm lượng calo cao. Trong khi không cần thêm đường vào thì lượng calo trong những thực phẩm này cũng đã đủ, cơ thể không thể làm cách nào tiêu hao hết được quá nhiều calo ngoài định mức như thế. Nếu không có thêm số đường ngoài định mức này, chúng ta sẽ không cảm thấy đói, sẽ giảm được trọng lượng cơ thể, hoặc ít nhất là không gây tình trạng bị thay đổi nhiều về trọng lượng cơ thể.

3. Hệ tiêu hóa sẽ hoạt động tốt hơn

Nếu cơ thể có thể nói ra được những gì nó cần, chắc chắn sẽ cho biết cần nhiều chất xơ và nguồn thực phẩm tự nhiên.

Sau khi chúng ta ngưng dùng đường thì bộ máy tiêu hóa cơ thể sẽ dần hồi phục lại chức năng tốt hơn, thậm chí chúng ta có thể phát hiện thấy lượng nước tiểu trở nên nhiều hơn, đây là điều tốt, có nghĩa là tất cả mọi thứ đang trở lại trạng thái bình thường.

4. Loại bỏ mong muốn dùng đường

Đường là loại chất mà càng dùng nhiều lại càng thèm. Sau khi ngừng dùng đường, chúng ta sẽ dần dần thoát khỏi cảm giác thèm đường, sẽ cảm thấy được độ ngọt ngào của trái cây như vậy là vừa vặn, khi đó giả sử chúng ta nếm thử một chiếc bánh bông lan hoặc món tráng miệng ngọt thì sẽ cảm giác quá ngọt và không muốn dùng.

5. Làn da sẽ khỏe mạnh hơn

Có thể nhiều người từng trải qua cảm giác, cho dù dùng loại thuốc gì cũng rất khó loại bỏ được mụn trứng cá trên da, một trong những nguyên nhân phổ biến là vì đường. Có lẽ nhiều người đã nhận ra rằng sau khi ngừng ăn đường thì cảm giác như làn da có vẻ tốt hơn.

Theo trithucvn.net


 


 

Tin mới trong ngày