phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

30/08/2018 - 15:16

Ban đầu, hai người tỏ ra ngại ngùng và không nói nguyên nhân cho bác sĩ. Nhưng cuối cùng, cô gái tiết lộ người yêu bị đau tai dữ dội là do mình đã làm điều này.

Vào ngày 27 tháng 8, một cặp tình nhân khoảng 20 tuổi vội vã đến phòng cấp cứu của Bệnh viện Nhân dân thứ hai tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc). Tại thời điểm thăm khám, người đàn ông nói rằng tai bị đau, bác sĩ kiểm tra và phát hiện rằng tai của chàng trai bị thủng màng nhĩ và chảy máu.

Ban đầu, hai người tỏ ra ngại ngùng và không nói nguyên nhân cho bác sĩ. Nhưng cuối cùng, cô gái tiết lộ người yêu bị đau tai dữ dội sau khi bị mình hôn tai quá mãnh liệt. Vì quá lo lắng, cô bạn gái đã đưa người yêu đến bệnh viện để khám.

mot-cap-tinh-nhan-dua-nhau-di-kham-chang-trai-bi-thung-mang-nhi-do-ban-gai-lam-viec-nay-qua-manh.jpg
Hôn thường là cách biểu đạt tình yêu, nhưng đôi khi chính nụ hôn cũng là nguyên nhân gây tổn hại đến sức khỏe.
 

Sau khi kiểm tra, các bác sĩ phát hiện, ống tai ngoài của chàng trai bị tắc nghẽn bởi một lượng máu nhỏ. Sau khi làm sạch, bác sĩ tiếp tục soi tai và phát hiện màng nhĩ tai phải bị thủng, xung quanh bị ứ máu đồng thời gây ù tai, thính lực cũng bị giảm sút.

Theo bác sĩ giải thích, bình thường màng nhĩ tai bị thủng phổ biến là do chấn thương ở bên ngoài hoặc là bị viêm. Bác sĩ cũng cho biết, màng nhĩ tai dày 0,1 mm và là một màng ngăn cách giữa môi trường bên ngoài và môi trường bên trong tai. Màng nhĩ thông thường dễ bị thủng hoặc vỡ khi bị viêm hoặc bị chấn thương ở ống tai, lực âm hình thành khi hôn tai cũng có thể dẫn đến thủng màng nhĩ.

mot-cap-tinh-nhan-dua-nhau-di-kham-chang-trai-bi-thung-mang-nhi-do-ban-gai-lam-viec-nay-qua-manh1.jpg
Tại thời điểm thăm khám, người đàn ông nói rằng tai bị đau, bác sĩ kiểm tra và phát hiện rằng tai của chàng trai bị thủng màng nhĩ và chảy máu.
 

Màng nhĩ sau khi bị thủng hoặc vỡ thì trong tai dễ bị nhiễm trùng, thính lực cũng sẽ bị tổn thương. Vì vậy, trong cuộc sống hàng ngày đột nhiên phát hiện đau ở trong tai, chảy máu, thính lực giảm, nhất định phải nhanh chóng đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện vấn đề sớm, thì khả năng chứa trị sẽ cao hơn.

May mắn là chàng thanh niên không bị tổn thương thần kinh, không bị nhiễm trùng, màng nhĩ bị thủng có thể khỏi trong vòng một tháng, sau khi khử trùng không cần phải điều trị đặc biệt. Nếu sau 2 tháng màng nhĩ vẫn chưa cải thiện, có thể phải chọn ngày tiến hành phẫu thuật vá màng nhĩ. Sau khi nghe bác sĩ giải thích, đôi tình nhân mới thở phào nhẹ nhõm.

mot-cap-tinh-nhan-dua-nhau-di-kham-chang-trai-bi-thung-mang-nhi-do-ban-gai-lam-viec-nay-qua-manh2.jpg
Màng nhĩ sau khi bị thủng hoặc vỡ thì trong tai dễ bị nhiễm trùng, thính lực cũng sẽ bị tổn thương.
 

Bác sĩ nhắc nhở: Những đôi tình nhân hoặc những cặp vợ chồng trẻ có thể hôn nhau để biểu đạt tình yêu, nhưng nhất định phải chú ý không thể dùng lực mạnh để hôn vào tai, tránh tạo áp lực âm dẫn đến gây thủng màng nhĩ.

Bị đau tai đột ngột, chảy máu hoặc giảm thính lực, nên xem xét có khả năng bị thủng màng nhĩ hay không. Trước tiên hãy bảo đảm ống tai khô, ngăn nước xâm nhập vào tai, không tự lấy tay hoặc bông ngoáy tai, phòng ngừa vi khuẩn xâm nhập vào tai, đồng thời phải đến bệnh viện kiểm tra để được phát hiện và điều trị sớm.

Theo Helino


 


 

Tin mới trong ngày