phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

26/04/2018 - 14:18

Trong khi đang làm thủ thuật tạo hình mí mắt ở một cơ sở làm đẹp, bỗng nhiên chiếc kim khâu to bằng sợi mi biến mất, cô gái 24 tuổi đã được chuyển đến bệnh viện để "truy tìm" chiếc kim.

Bác sĩ Hoàng Cương, Bệnh viện (BV) Mắt Trung ương, cho biết cách đây ít ngày, khoa chấn thương của BV tiếp nhận bệnh nhân Vũ Thị L. (24 tuổi) được một cơ sở làm đẹp chuyển đến sau khi xác định chiếc kim trong lúc làm thủ thuật tạo hình mí mắt đã chui vào mắt bệnh nhân lúc nào không hay.

co-gai-bi-kim-khau-chui-vao-mat-trong-luc-nhan-mi.jpg
Cô gái bị kim khâu chui vào mắt trong lúc nhấn mí - Ảnh do bác sĩ cung cấp
 

Kết quả phim chụp X-quang cho thấy trong mắt cô gái có hình ảnh lờ mờ một cây kim dài khoảng 5mm, đường kính 0,2mm to bằng sợi lông mi. Dị vật nằm ở 1/3 trên ngoài hốc mắt, song song với cùng đồ kết mạc. Các bác sĩ tại BV Mắt Trung ương đã phẫu thuật ngay cho bệnh nhân nhưng không tìm được cây kim. Phải đến lần thứ hai phẫu thuật, bác sĩ mới mò tìm được dị vật.

Là người trực tiếp mổ lần thứ hai cho bệnh nhân để tìm chiếc kim, bác sĩ Hoàng Cương cho biết việc tìm kiếm chiếc kim trong mắt bệnh nhân không đơn giản bởi kim thường dẻo, lại động nên có thể làm tổn thương nhãn cầu, nó lại được chế bằng hợp kim nên bắt nam châm rất kém. Dị vật vào mắt thường bị mắc lại ở 1/3 trên sụn hay trong khoang giữa kết mạc, sụn. 

Đến lần mổ thứ hai, dự đoán vị trí của cây kim, các bác sĩ mở lại đường mổ cũ, tiếp tục công đoạn tìm kiếm. Dùng chỉ mi và vành mi đơn để nhìn rõ toàn bộ cùng đồ kết mạc bệnh nhân, kíp mổ mừng rỡ khi nhìn thấy cây kim lấp ló.

co-gai-bi-kim-khau-chui-vao-mat-trong-luc-nhan-mi1.jpg
Kết quả phim chụp X-quang cho thấy trong mắt cô gái có hình ảnh lờ mờ một cây kim
 

Theo bác sĩ Cương, đây là trường hợp thứ 4 BV tiếp nhận bệnh nhân bị kim chui vào mắt khi phẫu thuật làm đẹp hay khâu nhấn mi mắt. Bác sĩ Cương khuyến cáo khi làm đẹp nên chọn các cơ sở có uy tín, có thẩm quyền; khi có tai biến nên dừng phẫu thuật đúng lúc, chuyển cơ sở tuyến cao hơn.

Theo nld.com.vn


 


 

Tin mới trong ngày