phunu8_news_0.png  banner.jpg

01/03/2016 - 12:00

Một chế độ ăn uống tốt và kiểm tra mắt thường xuyên là một trong những bước cần thiết để chống lại căn bệnh thoái hóa điểm vàng. Chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu Susie Burrell đã chia sẻ 6 lời khuyên dưới đây để bạn có đôi mắt khỏe mạnh.

/phu-nu-8-an-uong-de-bao-ve-doi-mat-cua-ban-anh-1

Bạn nên bổ sung các loại quả chứa nhiều vitamin C giúp bảo vệ thị lực tốt.

Các loại rau xanh

Bạn nên bổ sung các loại rau bao gồm rau xanh, rau củ màu cam hoặc màu đỏ trong chế độ ăn uống của mình mỗi ngày để bảo vệ mắt. Rau lá xanh là một nguồn giàu lutein trong khi các loại rau màu cam và đỏ cung cấp nhiều chất chống oxy hóa mạnh, beta carotene.

Ngoài ra, trong các loại quả này cũng chứa nhiều vitamin C giúp bảo vệ thị lực tốt.

Bữa ăn nhẹ thông minh

Hạt bí ngô, quả óc chó và các loại hạt khác chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe đặc biệt là mắt. Chúng chứa nhiều vitamin E, selen, kẽm, và omega-3.  Các loại vitamin này cùng với một loạt các chất chống oxy hóa đã được chứng minh là tốt cho mắt và là chìa khóa chống lại bệnh thoái hóa điểm vàng.

/phu-nu-8-an-uong-de-bao-ve-doi-mat-cua-ban-anh-2

Hạt bí ngô, quả óc chó và các loại hạt khác chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe đặc biệt là mắt. Ảnh minh họa.

Tăng cường omega 3

Để bổ sung đủ omega 3 cho cơ thể bạn có thể ăn các loại cá béo ít nhất 3 lần một tuần. Một số loại cá giàu omega 3 như cá hồi, cá mòi, cá ngừ. Omega 3 vừa giúp mắt sáng lại có thể trị bệnh khô mắt hiệu quả.

Đừng quên ăn trứng

Trứng là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng, đặc biệt lòng đỏ trứng, chứa chất chống oxy hóa zeaxanthin, và kẽm. Bạn có thể ăn trứng một vài lần trong tuần với các loại rau lá xanh và cà chua giúp tăng cường dinh dưỡng. Ngoài ra, nguồn vitamin D trong trứng gà rất phong phú tránh mệt mỏi cho mắt.

Đừng quên ăn trái cây

Các loại quả mọng, quả cam và kiwi chứa lượng vitamin C cao, giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh thoái hóa điểm vàng. Bạn nên ăn 1-2 phần trái cây mỗi ngày.

Kiểm tra mắt thường xuyên

Bạn nên kiểm tra mắt thường xuyên để phát hiện kịp thời những vấn đề ở mắt.

Có thể phát hiện bệnh thoái hóa điểm vàng thông qua một bài kiểm tra mắt đơn giản, việc phát hiện sớm rất quan trọng để hỗ trợ điều trị kịp thời, trì hoãn sự tiến triển của bệnh và bảo vệ tầm nhìn của đôi mắt.

Đôi mắt luôn là một tài sản quý giá, là cửa sổ tâm hồn vì vậy các bạn phải rất cẩn thận trong việc chăm sóc cửa sổ tâm hồn này.

Trần Nga

Nguồn: Theo Lifestyle

 


 

Tin mới trong ngày