phunu8_news_0.png

27/02/2017 - 17:37

Một số lọai thực phẩm có thể mất đi giá trị dinh dưỡng, hương vị của nó khi để ở nhiệt độ lạnh. Dưới đây, là 14 loại thực phẩm không nên trữ trong tủ lạnh.

phu-nu-8-14-loai-thuc-pham-khong-nen-bao-quan-trong-tu-lanh.jpg

Khi bạn để bơ chưa chín trong tủ lạnh, nó sẽ nhanh chóng hấp thụ độ ẩm thông qua vỏ của mình và khi đó sẽ bị mềm nhũn ra. Tốt nhất bạn nên để bơ trong một bát hoa quả, đặt nơi khô ráo, thoáng mát.

Khoai tây

phu-nu-8-14-loai-thuc-pham-khong-nen-bao-quan-trong-tu-lanh-1.jpg

Nếu bạn bảo quản khoai tây ở nhiệt độ dưới 7 độ C (44 độ F) sẽ làm cho mùi vị của nó kém hấp dẫn. Thay vì để nó trong tủ lạnh, bạn có thể cất trong túi giấy và để ở nơi khô thoáng.

Sô cô la

phu-nu-8-14-loai-thuc-pham-khong-nen-bao-quan-trong-tu-lanh-2.jpg

Ở nhiệt độ lạnh tinh thể sucroza trong sô cô la sẽ tiết ra ngoài bề mặt của nó, tạo thành những lớp phấn màu trắng trông không được đẹp mắt. Bên cạnh đó nó cũng làm mất đi hương vị tự nhiên của sô cô la.

Trái cây nhiệt đới

phu-nu-8-14-loai-thuc-pham-khong-nen-bao-quan-trong-tu-lanh-3.jpg

Các loại trái cây nhiệt đới sẽ nhanh chóng bị hư hối và trở nên gây hại cho sức khỏe khi bạn đặt nó trong tủ lạnh. Tốt hơn bạn bọc chúng bằng một vài lớp giấy và cất ở nơi không có ánh sáng và khô ráo.

Rau húng quế

phu-nu-8-14-loai-thuc-pham-khong-nen-bao-quan-trong-tu-lanh-4.jpg

Tủ lạnh không phải là nơi lý tưởng để bạn cất giữ rau húng quế. Khi đó nó sẽ bị héo nhanh hơn và hấp thụ tất cả các mùi khác xung quanh nó. Tốt nhất bạn nên đặt chúng trong một cốc nước, giống như cách bạn cắm những bông hoa.

Các loại đậu xanh

phu-nu-8-14-loai-thuc-pham-khong-nen-bao-quan-trong-tu-lanh-5.jpg

Để các loại đậu xanh trong tủ lạnh sẽ làm mất đi những đặc tính hữu ích của nó. Tốt nhất bạn nên để nó ở nơi khô ráo và mỗi lần nên mua với số lượng vừa ăn.

Hành

phu-nu-8-14-loai-thuc-pham-khong-nen-bao-quan-trong-tu-lanh-6.jpg

Độ ẩm trong tủ lạnh sẽ khiến cho hành tây bị mềm và bạn không thể sử dụng nó để chế biến món ăn được nữa. Ngoài ra, độ ẩm quá mức tạo điều kiện cho sự phát triển của vi khuẩn có hại và nấm mốc có trong hành tây.

Cà phê

phu-nu-8-14-loai-thuc-pham-khong-nen-bao-quan-trong-tu-lanh-7.jpg

Bạn không bao giờ nên để cà phê trong tủ lạnh bởi nó có thể hút mùi của những thực phẩm khác xung quanh và làm mất đi hương vị độc đáo của nó. Tốt nhất, bạn nên lưu trữ cà phê ở nơi thoáng mát, không có ánh sáng để có thể giữ được độ nguyên chất.

Dầu ô liu

phu-nu-8-14-loai-thuc-pham-khong-nen-bao-quan-trong-tu-lanh-8.jpg

 Người ta khuyến cáo nên lưu trữ dầu ô liu ở nhiệt độ từ 12-16 độ C. Khi bạn để trong tủ lạnh sẽ không giữ được độ nguyên chất ban đầu của nó.

Mật ong

phu-nu-8-14-loai-thuc-pham-khong-nen-bao-quan-trong-tu-lanh-9.jpg

Nhiệt độ lạnh và độ ẩm cao sẽ làm tăng tốc độ kết tinh của mật ong. Kết quả là nhanh chóng làm mất đi hương vị và những lợi ích của mật ong đối với sức khỏe. Để bảo quản loại thực phẩm dinh dưỡng này tốt bạn nên cho nó vào lọ đậy nắp kín và để ở nhiệt độ phòng.

Cà chua

phu-nu-8-14-loai-thuc-pham-khong-nen-bao-quan-trong-tu-lanh-10.jpg

Tủ lạnh không phải là nơi lưu trữ cà chua tốt nhất vì nhiệt độ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín của nó. Bên cạnh đó, còn ảnh hưởng đển hương vị và thành phần của cà chua, làm cho chúng trở nên mềm nhũn.

Bánh mì

phu-nu-8-14-loai-thuc-pham-khong-nen-bao-quan-trong-tu-lanh-11.jpg

Một số người nghĩ rằng lưu trữ bánh mì trong tủ lạnh là cách tốt nhất để giữ cho nó tươi ngon. Nhưng trong thực tế, tủ lạnh sẽ làm khô và mất mùi vị của bánh mì. Tốt nhất bạn nên để bánh mì ở ngoài, khi cần dùng nướng nó giòn lên, không nên mua vượt quá so với nhu cầu sử dụng.

Cà tím

phu-nu-8-14-loai-thuc-pham-khong-nen-bao-quan-trong-tu-lanh-12.jpg

Cà tím cũng rất nhạy cảm với nhiệt độ thấp trong tủ lạnh. Nó sẽ trở nên mềm và rỗ trên bề mặt, vì vậy tốt nhất bạn nên giữ chúng ở nhiệt độ phòng.

Chuối

phu-nu-8-14-loai-thuc-pham-khong-nen-bao-quan-trong-tu-lanh-13.jpg

Khi để trong nhiệt độ lạnh, vỏ chuối sẽ nhanh chóng chuyển sang màu đen và nhìn không được hấp dẫn cho lắm. Khi bạn nhìn thấy chuối bên ngoài có những đốm đen ở các cửa hàng không có nghĩa là nó đang chín, đó là vì bảo quản không đúng cách trong quá trình vận chuyển.

Trần Nga

Theo Sparkling.vn

Tin mới trong ngày