phunu8_news_0.png

You are here

06/11/2020 - 14:32

Liên quan đến ca nghi mắc COVID-19 nhập cảnh từ Nga, hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn, ngày 5/11, tỉnh Quảng Ninh đã cách ly 1 khoa của Bệnh viện Đa khoa tỉnh để thực hiện biện pháp phòng dịch.

Theo đó, liên quan đến ca nghi mắc COVID-19 nhập cảnh từ Nga về ngày 31/10, người này được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bệnh viện số 2 của tỉnh Quảng Ninh và được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần đều cho kết quả âm tính.

cach-ly-mot-khoa-cua-benh-vien-da-khoa-tinh-quang-ninh.jpg
Khu vực liên quan đến ca bệnh được khử trùng đúng quy trình - Ảnh: TTXVN
 

Tuy nhiên, do bị bệnh viêm phổi nặng nên người này được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh để điều trị tiếp tại Khoa Hồi sức cấp cứu. Sau lần xét nghiệm thứ 3 ngày 5/11, bệnh nhân có biểu hiện nghi mắc COVID-19 nên đã được chuyển về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 2 - Hà Nội để tiếp tục điều trị.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã tiến hành khoanh vùng khử trùng khu vực liên quan đến ca bệnh. Tất cả nhân viên y tế của khoa có tiếp xúc với ca nghi mắc COVID-19 trên đều được cách ly, giám sát và lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả ban đầu cho thấy, các mẫu xét nghiệm của các nhân viên y tế của khoa đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch, việc cách ly, giám sát Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh được duy trì đủ 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Theo phunuonline.com.vn

Tin mới trong ngày