phunu8_news_0.png

You are here

04/01/2020 - 05:12

Bộ Y tế Việt Nam phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới để cung cấp thêm thông tin và theo dõi tình hình dịch bệnh viêm phổi tại Trung Quốc.

Mới đây, đại diện Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế, cho biết trong tháng 12/2019, Trung Quốc ghi nhận các trường hợp viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Đến ngày 31/12/2019 ghi nhận 27 ca, trong đó có 7 trường hợp trong tình trạng nặng. Các bệnh nhân khác sức khỏe ổn định, chưa ghi nhận tử vong.

bo-y-te-theo-doi-virus-la-tu-trung-quoc-de-tranh-lay-lan-sang-viet-nam.jpg
Chợ hải sản Huanan (Trung Quốc) - nơi có tới 27 người bán hàng bị viêm phổi do nhiễm virus. Ảnh: SCMP.
 

Bộ Y tế Trung Quốc đã điều tra và triển khai các biện pháp kiểm soát dịch bệnh. Đến nay chưa có bằng chứng rõ ràng của việc lây truyền từ người sang người, chưa ghi nhận nhân viên y tế nào nhiễm bệnh.

Kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy các bệnh nhân viêm phổi cấp do virus, chưa xác định được nguyên nhân cụ thể. Bộ Y tế Trung Quốc tiếp tục làm các xét nghiệm để xác định nguyên nhân gây bệnh.

Trong những năm gần đây, Trung Quốc ghi nhận một số dịch bệnh nguy hiểm, mới nổi như cúm A (H7N9), dịch hạch, viêm phổi cấp không rõ nguyên nhân...

Bộ Y tế Việt Nam tiếp tục phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới để cung cấp thêm các thông tin chính thức, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh viêm phổi nói trên tại Trung Quốc để đưa ra các biện pháp phòng, chống dịch bệnh phù hợp.

Theo phunuonline.com.vn

Tin mới trong ngày