phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

08/01/2021 - 11:31

Các nhà khoa học Anh đang hô hào cổ súy cộng đồng bổ sung Vitamin D vào các thực phẩm thông thường như bánh mì và sữa để chống lại sức công phá cơ thể của virus Corona.

Lý do ấy bắt nguồn từ kết quả của một nghiên cứu mới đây, cho thấy việc bổ sung đủ chất dinh dưỡng có thể giúp ngăn ngừa nhiễm vi-rút nghiêm trọng, mà chỉ riêng ở Vương quốc Anh đã có tới 50% cư dân bị thiếu vitamin D.

phunu8-bo-sung-vitamin-d-la-cung-co-doi-quan-chong-lai-covid-19-hinh-anh 4

Còn tại các nước như Mỹ, Canada và Phần Lan, sữa đã được bổ sung vitamin D, nhưng nhiều người vẫn không nhận được đầy đủ khuyến nghị về liều lượng hấp thu để có sức khỏe tối ưu. Một nhóm các nhà nghiên cứu ở Anh đang kêu gọi chính phủ khuyến khích người dân bổ sung vitamin D vào các thực phẩm thông thường như bánh mì và sữa với viện dẫn lý chứng, thiếu sinh tố dinh dưỡng này có thể là một yếu tố gây ra các trường hợp COVID-19 nghiêm trọng, và nó giúp chống lại đại dịch virus corona.

Cơ thể con người tạo ra vitamin D một cách tự nhiên khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Sinh tố D cũng được tìm thấy tự nhiên trong các loại thực phẩm như cá béo và lòng đỏ trứng. Nhiều quốc gia tiên tiến như Mỹ đã tăng cường vitamin D cho sữa và các sản phẩm tương tự từ năm 1930 nên cư dân của họ đã nhận được một lượng đáng kể chất dinh dưỡng từ thực phẩm tăng cường. Nhưng khi bổ sung thêm nhiều người vẫn có thể được hưởng lợi.

phunu8-bo-sung-vitamin-d-la-cung-co-doi-quan-chong-lai-covid-19-hinh-anh 5

Công trình nghiên cứu khuyến cáo mỗi người lớn nên bổ sung 4.000 IU vitamin D mỗi ngày, tức nhiều gấp 10 lần so với liều mà các quan chức y tế đang khuyến nghị hiện nay. Giữa đại dịch, bổ sung Vitamin D cải thiện đáng kể trong công cuộc phòng chống Covid-19, nhờ làm giảm mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng COVID-19 và hạ thấp các nguy cơ biến chứng như khó thở hoặc bất tỉnh, đặc biệt ở những nhóm dễ bị tổn thương như người cao tuổi.

phunu8-bo-sung-vitamin-d-la-cung-co-doi-quan-chong-lai-covid-19-hinh-anh 6

Thực tế điều trị đã chứng minh, những những người bị thiếu vitamin D có nguy cơ bị nhiễm bệnh cao gấp đôi ngay từ đầu, và các bệnh nhân corona được cung cấp một dạng vitamin D có hiệu lực cao không cần nhiều đến chế độ chăm sóc đặc biệt đồng thời cũng hiếm người trong số họ tử vong. Thiếu hụt vitamin D đang là một vấn đề sức khỏe toàn cầu, có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng, bao gồm xương yếu và hệ thống miễn dịch suy giảm, đặc biệt là vào mùa đông khi ít người dành thời gian ở ngoài trời dưới ánh nắng mặt trời hơn.

Nhiệt Kế

(Theo BusinessInsider.com)


 


 

Tin mới trong ngày