phunu8_news_0.png  banner.jpg

26/02/2018 - 14:00

Nhờ chế độ ăn uống đặc biệt này mà nữ hoàng vẫn duy trì sức khỏe và sự minh mẫn ở độ tuổi hiếm có.

Nữ hoàng Elizabeth II hiện là người có tuổi thọ cao nhất của hoàng gia Anh: bà sẽ bước qua tuổi 92 vào năm nay. Theo đầu bếp của hoàng gia cho biết, thế giới dù có nhiều biến động suốt những năm nữ hoàng trị vì nhưng bữa ăn của bà thì vẫn không hề thay đổi. Mỗi hai tuần, nữ hoàng sẽ nhận được một bảng đề nghị thực đơn và bà chỉ việc đánh dấu lại những món ăn mình yêu thích. Vậy đó là những món ăn thế nào?

Trà và bánh quy trước bữa sáng

phu-nu-8-bi-quyet-an-uong-cua-nu-hoang-elizabeth-1.jpg

Nữ hoàng thường bắt đầu ngày mới của mình bằng một bình trà Earl Grey pha từ trà tươi không đường và một ít bánh quy.

Bữa sáng với ngũ cốc và bánh mì nướng

phu-nu-8-bi-quyet-an-uong-cua-nu-hoang-elizabeth-2.jpg

Bữa sáng của nữ hoàng thông thường bao gồm trái cây và ngũ cốc. Đôi khi bà ăn thêm bánh mì với mứt, còn trong những dịp đặc biệt sẽ có thêm trứng cá hồi hun khói và nấm truffle quý hiếm. Theo một đầu bếp của nữ hoàng cho biết, nữ hoàng thích thưởng thức nấm truffle vào dịp Giáng sinh khi chúng được gửi tới như một món quà.

Một ly gin trước bữa trưa

phu-nu-8-bi-quyet-an-uong-cua-nu-hoang-elizabeth-3.jpg

Thông thường, nữ hoàng sẽ chọn uống gin (loại rượu chiết xuất từ quả bách xù) hoặc một ly cocktail pha từ gin với rượu vang Dubonnet, bỏ nhiều đá và thêm một lát chanh. Công thức cho loại cocktail này cũng có thể được tìm thấy rộng rãi trên mạng.

Bữa trưa và bữa tối không tinh bột

phu-nu-8-bi-quyet-an-uong-cua-nu-hoang-elizabeth-4.jpg

Bữa trưa của nữ hoàng được phục vụ lúc 1h chiều. Bữa ăn thường liên quan tới cá như cá nướng kiểu Dover với rau bina hoặc bánh nướng, đôi khi bữa ăn đơn giản là một con gà nướng với salad. Nữ hoàng không thích các loại thức ăn có tinh bột như mì ống, gạo hoặc khoai. Những món này vì thế cũng không được đề cập tới trong thực đơn.

Trà với bánh hoặc sandwich sau bữa trưa

phu-nu-8-bi-quyet-an-uong-cua-nu-hoang-elizabeth-5.jpg

Bữa trà chiều thường có bánh kem mật ong kèm kem, bánh quy socola mà nữ hoàng rất thích. Theo cựu đầu bếp McGrady của nữ hoàng cho biết, có hai loại sandwich bắt buộc phải có ở bữa trà chiều của hoàng gia: có thể là dưa leo với cá hồi hun khói, thêm trứng và mayonnaise hoặc thị xông khói với mù tạt không vỏ. Ngoài ra, nữ hoàng cũng thích mứt kẹo được cắt thành từng miếng nhỏ.

Bít tết chín cho bữa tối

phu-nu-8-bi-quyet-an-uong-cua-nu-hoang-elizabeth-6.jpg

Nữ hoàng ưa chuộng thịt được sản xuất từ các trang trại ở địa phương. Món yêu thích của bà là bít tết làm theo kiểu Gaelic, kèm với sốt nấm, kem và whiskey. Bà cũng thích các bữa tiệc ngày chủ nhật, thỉnh thoảng kèm thịt cừu, thịt bò nướng hoặc gà gô. Bất kể loại thịt nào thì nó cũng được chế biến chín. Các món tráng miệng sau bữa ăn có dâu tây hoặc đào được trồng từ nhà kính tại lâu đài Windsor.

Một ly champagne sau bữa tối

phu-nu-8-bi-quyet-an-uong-cua-nu-hoang-elizabeth-7.jpg

Một số nguồn tin cho biết nữ hoàng Elizabeth thường kết thúc một ngày của mình bằng một ly champagne được lựa chọn từ 8 nhãn hiệu (như Bollinger, Lanson, Krug…) và được cấp giấy chứng nhận hoàng gia. Chứng chỉ hoàng gia chỉ ra rằng hàng hóa được cung cấp cho một thành viên của gia đình hoàng gia.

Niềm vui ăn chocolate

phu-nu-8-bi-quyet-an-uong-cua-nu-hoang-elizabeth-8.jpg

Đầu bếp McGrady còn cho biết, nữ hoàng là một người rất thích ăn chocolate, đặc biệt là các loại chocolate đen. 

Như vậy, chế độ ăn uống của các thành viên hoàng gia không phải là quá nghiêm ngặt. Phải chăng đó là bí quyết của sức khỏe, sự dẻo dai và minh mẫn đáng ngưỡng mộ của nữ hoàng Elizabeth?

Hy


 


 

Tin mới trong ngày