phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

11/06/2018 - 16:27

Bé gái L.N.N.Y (6 tuổi, ngụ tỉnh Bạc Liêu) được đưa đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM) trong tình trạng âm đạo viêm đỏ, tiết dịch hôi thối.

bi-di-vat-o-vung-kin-be-gai-chiu-dung-2-thang.jpg
Miếng bông gòn được lấy ra từ âm đạo bệnh nhi 6 tuổi
 

Người nhà bệnh nhân cho biết lúc đầu bé có dấu hiệu ngứa ngáy, âm đạo viêm đỏ nên đưa bé đến bệnh viện gần nhà để khám bệnh. Tuy nhiên, điều trị hơn 2 tháng nhưng bé Y. vẫn không giảm, mà bệnh tình ngày càng nặng hơn. Âm đạo viêm nặng, tiết dịch có mùi hôi…

Bác sĩ Nguyễn Hiền, Khoa Ngoại BV Nhi Đồng 2, cho biết qua siêu âm bụng, nghi ngờ bé bị viêm âm đạo kéo dài do dị vật. Qua nội soi tìm dị vật, kết quả kiểm tra thấy trong âm đạo bé có mảnh bông gòn, dính vào thành âm đạo gây viêm đỏ, nhiều mủ đục, hôi. Sau khi được bác sĩ lấy dị vật, bơm rửa âm đạo, hiện bệnh nhi đã ổn định và xuất viện.

Bác Sĩ Hiền thông tin nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, những dị vật này sẽ là nguyên nhân gây viêm nhiễm, chảy máu âm đạo kéo dài, đôi khi gây nhiễm trùng nặng, ảnh hưởng chức năng sinh sản về sau.

Bác sĩ cũng khuyến cáo từ 3 đến 6 tuổi, các bé rất hiếu động, tò mò, khám phá, thích tìm hiểu thế giới xung quanh… Phụ huynh cần nên quan tâm đến trẻ nhiều hơn, để hạn chế những tai nạn đáng tiếc xảy ra, đặc biệt là trong mùa hè.

Theo nld.com.vn


 


 

Tin mới trong ngày