phunu8_news_0.png

You are here

24/03/2020 - 19:15

3 bệnh nhân mắc Covid-19 diễn biến rất nặng là nữ, 64 tuổi, người Việt; nam bệnh nhân người Anh 69 tuổi và một bệnh nhân 50 tuổi.

Chiều 24-3, đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để kiểm tra tình hình chống dịch Covid-19 tại đây. 

PGS-TS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, cho biết 3 ca diễn biến nặng đang được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực, tình trạng bệnh nhân vẫn rất nặng. Trong đó bệnh nhân nữ, 64 tuổi, người Việt, ngày 23-3 vẫn đang duy trì chạy ECMO (tim phổi nhân tạo) và thở máy. Hiện chỉ số sinh tồn của bệnh nhân ổn định, tình trạng suy tạng ổn định hơn, chế độ thở máy có giảm hơn chút so với những ngày trước. Bệnh nhân vẫn đang trong tình trạng nặng.

them-2-benh-nhan-covid-19-rat-nang-phai-can-thiep-ho-tro-tim-phoi-nhan-tao.jpg
Buổi làm việc chiều 24-3
 

Bệnh nhân người Anh hiện điều trị hồi sức ngày thứ 9, dấu hiệu sinh tồn ổn định, chế độ thở máy so với 2 ngày trước đang giảm dần. Bệnh viện vẫn tiếp tục duy trì điều trị. 

Trường hợp bệnh nhân nặng thứ 3 là một bệnh nhân 50 tuổi, được đưa vào điều trị tích cực ngày thứ 3. Bệnh nhân này có thể diễn biến nặng hơn nên đang được theo dõi sát, hiện chỉ số sinh tồn ổn định. Hiện cả 3 bệnh nhân đã kết thúc liệu trình lọc máu.

Tại buổi làm việc, PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế), khẳng định ngành y tế giành ưu tiên cao nhất cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương để tập trung cứu chữa các bệnh nhân nặng. 

them-2-benh-nhan-covid-19-rat-nang-phai-can-thiep-ho-tro-tim-phoi-nhan-tao1.jpg
Bệnh nhân nặng điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương - Ảnh minh họa
 

Hiện tại bệnh viện có 46 bệnh nhân dương tính đang điều trị, trong đó có 34 người Việt. Ngoài ra có 348 trường hợp nghi ngờ (có dấu hiệu ho, sốt) đang được sàng lọc. Ngoài 3 bệnh nhân tiếp tục diễn biến nặng, 42 trường hợp khác nằm điều trị ở khoa Virus ký sinh trùng, một số có biểu hiện viêm phổi nhẹ, chủ yếu ho, sốt…

Theo nld.com.vn

Tin mới trong ngày