phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

05/11/2016 - 23:41

Hôm qua, ngày 4/11, FV - Bệnh viện đa khoa duy nhất ở TPHCM đạt chứng nhận y tế quốc tế JCI và Trung tâm Mắt Quốc gia Singapore (SNEC) kỷ niệm 10 năm hợp tác trong khám chữa bệnh và công bố đợt phẫu thuật điều trị đục thủy tinh thể miễn phí cho 47 bệnh nhân nghèo ở khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Bệnh nhân được mổ mắt từ thiện các đợt trước đang dùng cơm tại căng-tin bệnh viện FV (Ảnh tư liệu)

Nhằm hỗ trợ những người có bệnh về mắt ở Việt Nam có cơ hội được tiếp cận với các phương pháp chữa trị tiên tiến đối với những bệnh lý mắt phức tạp như các bệnh võng mạc và giác mạc, vào năm 2006, Bệnh viện FV đã triển khai chương trình hợp tác với SNEC, một trong những bệnh viện mắt danh tiếng hàng đầu khu vực. Với chương trình này, bệnh nhân được khám, chẩn đoán và tư vấn tại FV. Sau đó, các bác sĩ Bệnh viện FV và SNEC cùng hội chẩn, nghiên cứu bệnh án, xác định mức độ bệnh trước khi đưa ra kế hoạch điều trị. Bệnh viện FV hỗ trợ sắp xếp lịch bay, theo dõi chặt chẽ quá trình điều trị tại Singapore cũng như khám hậu phẫu cho bệnh nhân. Quá trình hợp tác xuyên suốt giữa hai bệnh viện giúp bệnh nhân tiết kiệm nhiều chi phí đi lại, ăn ở, phẫu thuật. Trong 10 năm qua, đã có hơn 2.300 bệnh nhân được thăm khám tại Bệnh viện FV bởi các bác sĩ và chuyên gia SNEC và gần 400 trong số các bệnh nhân trên được tiếp tục theo dõi và điều trị tại SNEC.

Tổng Giám đốc Bệnh viện FV, Bác sĩ Jean-Marcel Guillon phát biểu: “Bệnh viện FV rất tự hào với 10 năm hợp tác thành công với SNEC để cùng nhau đem đến kết quả điều trị tốt nhất cho bệnh nhân. Đồng thời chúng tôi cũng tập trung nỗ lực hướng đến giai đoạn thành công kế tiếp cho cả hai bên, cũng như có những dự định để tiếp tục đem đến chất lượng điều trị vượt trội cho bệnh nhân. Khoa Mắt là một trong những chuyên khoa trọng tâm tại FV và chương trình hợp tác với SNEC đã giúp Khoa Mắt của FV phát triển ngày càng hoàn thiện.”

Phó Giáo Sư Edmund Wong, Phó Giám Đốc Chuyên Môn (Dịch Vụ Lâm Sàng) tại SNEC, phát biểu: “Đây là chương trình hợp tác thành công nhất và lâu dài nhất mà SNEC từng có được với một bệnh viện ở nước ngoài. Đây thực sự là minh chứng cho mối quan hệ nồng ấm, chặt chẽ và vì lợi ích đôi bên giữa SNEC và Bệnh viện FV. Chúng tôi vui mừng vì hợp tác giữa 2 bên đã giúp hoàn thiện các dịch vụ chăm sóc mắt tại bệnh viện, giúp công chúng biết thêm nhiều về các bệnh mắt và về chăm sóc mắt cũng như giúp các bệnh nhân FV phục hồi thị lực.”

Chương trình hợp tác giữa Bệnh viện FV và SNEC cũng đã nhiều lần phẫu thuật điều trị đục thuỷ tinh thể miễn phí với dịch vụ chất lượng cao, đem lại ánh sáng cho các bệnh nhân nghèo tại Việt Nam. Ngày 4-5/11 này tại Khoa Mắt FV, bác sĩ của FV và SNEC cùng tiến hành phẫu thuật điều trị đục thủy tinh thể miễn phí cho 47 bệnh nhân nghèo đến từ khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Đây là những bệnh nhân được chính quyền địa phương xác nhận không đủ khả năng tài chính cho mổ đục thuỷ tinh thể, và được Phòng khám Từ thiện Hương Sen (tỉnh An Giang) lập danh sách để đi đến FV.

Được biết bệnh nhân Nguyễn Thị Mai, 77 tuổi ngụ TPHCM là một trong những bệnh nhân đã được phẫu thuật điều trị đục thuỷ tinh thể miễn phí tại Bệnh viện FV trong chương trình hợp tác FV-SNEC. Bà Mai cho biết bà hài lòng với kết quả phẫu thuật. “Giờ đây tôi đã nhìn thấy rất rõ. Thị lực của tôi đã hồi phục tốt sau gần 10 năm không nhìn thấy rõ mọi thứ.”

Bệnh nhân Nguyễn Thị Mai xúc động nhận hoa từ đại diện bệnh viện FV và SNEC

Bên cạnh việc điều trị và chăm sóc bệnh nhân, trong 10 năm đồng hành, Bệnh viện FV và SNEC đã thường xuyên cùng nhau tổ chức các buổi hội thảo dành cho công chúng để cập nhât và nâng cao kiến thức về chăm sóc mắt và các bệnh về mắt. Hai bên cũng đồng tổ chức các hội thảo chuyên ngành để giới thiệu và thảo luận các phương pháp chữa trị tiên tiến cho các bệnh lý về mắt để theo kịp với bước đi của thế giới.

10 năm đã qua cũng là khởi đầu một giai đoạn hợp tác thành công mới. Bệnh viện FV và SNEC cùng tiếp tục đồng hành để phục vụ thêm nhiều bệnh nhân hơn nữa tại Việt Nam.

Bệnh viện FV đã được công nhận xứng tầm quốc tế vì đã xuất sắc đáp ứng các tiêu chuẩn để được cấp chứng nhận chất lượng JCI vào ngày 5/3/2016. JCI là tổ chức hàng đầu trên thế giới về thẩm định và chứng nhận chất lượng y tế; những bệnh viện đạt chứng nhận này sẽ nhận được Con Dấu Vàng công nhận cam kết về An toàn và Chất lượng trong chăm sóc bệnh nhân và quản trị bệnh viện.

Thanh Duy 


 


 

Tin mới trong ngày