phunu8_news_0.png

19/05/2017 - 14:28

Tin vui: khoa học nói không có tác hại khi phụ nữ sinh hoạt tình dục... quá độ. Tin buồn: các bà các cô kiêng khem chuyện ấy thái quá sẽ là mồi ngon cho bệnh tật.

Nếu không vướng những căn bệnh ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe, “méo mó” nghề nghiệp (mùa giải thi đấu thể thao, thi cử....) hay lấn cấn chuyện tâm linh (khai trương, động thổ, tổ chức sự kiện hiếu hỉ gia đình....) thì việc vô cớ kiêng khem sinh hoạt tình dục hay diệt dục khi cả hai vợ chồng còn sung sức là điều không nên. Bởi ngoài vài điều lợi khác, nó còn là tấm khiên ngăn cản bệnh tật tấn công cả vợ lẫn chồng.

phu-nu-8-benh-tat-tham-vieng-ca-nhung-nang-luoi-yeu-hinh-anh 4

Nói nghe khó tin nhưng phụ nữ chăm chỉ chuyện sinh hoạt tình dục dễ trở thành người nội trợ giỏi. Điều này có phân tích của khoa học. Khi cùng chồng thường xuyên làm “chuyện ấy”, hóc môn prolactin tiết ra sẽ kích thích phát triển thêm cơ số nơ-ron thần kinh khứu giác giúp phụ nữ nhạy bén với mùi vị hơn. Mà trong chuyện nấu nướng, nếm, ngửi đóng vai trò quan trọng để cho ra đời các món ăn ngon. Thế nên, cô nào muốn thành vợ đảm chuyện bếp núc mà lười “lên giường” e rằng sẽ khó đạt.

Nhờ năng sinh hoạt tình dục người vợ còn gián tiếp giúp chồng nâng cao tuổi thọ và ngừa bệnh. Thống kê khoa học cho thấy, những người đàn ông đạt tần suất hứng khởi tình dục cao có tỷ lệ tử vong chỉ bằng một nửa so với những người ít làm tình. Đàn ông nào đều đặn xuất tinh cũng giảm nguy cơ mắc chứng ung thư tuyến tiền liệt nữa. Do đó, bà vợ nào thấy đời sống sinh hoạt tình dục của vợ chồng mình quá “nghèo nàn” mà chồng sống cứ dai cứ phơi phới cẩn đặt dấu hỏi. Biết đâu ông ấy lại đi “chinh chiến” đâu đó chứ không chỉ “đánh riêng trận nhà”.   

phu-nu-8-benh-tat-tham-vieng-ca-nhung-nang-luoi-yeu-hinh-anh 5

Đó là để trở thành gái đảm, vợ hiền. Còn với chính sức khỏe phụ nữ, ân ái đều đặn chính là một trong những thứ vũ khí hữu hiệu dùng để chiến đấu với bệnh lớn, bệnh nhỏ trong đời. Sinh hoạt phòng the giúp các bà các cô giảm đau tim và đột quỵ nhờ máu huyết luân chuyển ngăn ngừa huyết khối hay tình trạng nghẽn mạch.

Nó cũng giúp giảm cân, tăng cường sức khỏe, vì sinh hoạt tình dục chẳng khác một buổi tập thể dục. Theo đo đạc khoa học, một lần lên đỉnh đốt cháy 200 calo, tựa chạy bộ 15 phút hay chơi một séc tennis. Lúc ấy, các vùng xương chậu, bắp đùi, mông, tay, cổ và ngực đều cùng tham gia vận động, từ đó vóc dáng phụ nữ sẽ thon thả hơn.

phu-nu-8-benh-tat-tham-vieng-ca-nhung-nang-luoi-yeu-hinh-anh 6

Trước khi đạt đến cực khoái, chất endorphins được giải phóng giúp làm giảm nhiều chứng đau từ đau đầu đến viêm khớp… đồng thời khi ấy estrogen ở phụ nữ cũng tăng lên khiến họ ít thấy khó chịu trong thời kỳ tiền mãn kinh. Nhờ giao hợp mà phụ nữ còn giảm được những phiền muộn trong ngày. Chính hóc môn prostoglandin có trong tinh dịch tác động điều chỉnh hoóc môn nữ khiến các bà thoải mái, ít cáu gắt. Ở các cặp vợ chồng biết biến tấu trong “cuộc chơi”, chính thứ tinh dịch này còn có khả năng làm chậm quá trình mục và hư răng vì chúng chứa các chất kẽm, can xi và nhiều khoáng chất khác, miễn là cả hai biết vệ sinh răng miệng trước và sau khi “lâm trận”.

Cuối cùng, những ai sinh hoạt giường chiếu đều đặn sẽ có nhiều kháng thể immunoglobulin A giúp tăng cường hệ miễn dịch, từ đó tránh được các bệnh cảm cúm thông thường.

Sói Hồng

(Tổng hợp)

Tin mới trong ngày