phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

09/04/2020 - 18:28

Thông tin từ Sở Y tế Quảng Ninh cho hay nữ bệnh nhân mắc Covid-19 số 51 đang có diễn biến phức tạp, khó lường khi được phát hiện dương tính trở lại với SARS-CoV-2 sau 2 lần được xét nghiệm cho kết quả âm tính.

Sở Y tế Quảng Ninh cho biết sau thời gian cách ly, theo dõi điều trị tại Bệnh viện số 2 của tỉnh Quảng Ninh, hiện sức khoẻ của bệnh nhân mắc Covid-19 số 51 (BN51) ổn định. Tuy nhiên, thực tế kết quả xét nghiệm của BN51 cũng cho thấy diễn biến phức tạp, khó lường. BN51 xét nghiệm phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 ngày 13-3, 18-3 và 23-3; đã có 2 lần xét nghiệm âm tính vào ngày 26 và 28-3 nhưng dương tính trở lại vào các ngày 30-3, 2-4 và 5-4. 

benh-nhan-so-50-duong-tinh-tro-lai-voi-sars-cov-2-sau-2-lan-am-tinh.jpg
Bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện số 2 Quảng Ninh.
 

Đại diện Sở Y tế Quảng Ninh thông tin thêm qua nghiên cứu của nhiều nhà khoa học trên thế giới, nhất là các công bố gần đây của các nhà khoa học Hàn Quốc, Trung Quốc thấy có những trường hợp bệnh nhân Covid-19 điều trị thành công, xét nghiệm nhiều lần cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 nhưng khi về cộng đồng một thời gian khi xét nghiệm sàng lọc lại "tái dương tính" với virus gây bệnh Covid-19 này.

Trước các diễn biến rất khó lường của dịch bệnh và các nguy cơ bùng phát dịch bệnh vẫn đang hiện hữu, để bảo vệ sức khỏe cho mình và cộng đồng, bảo vệ thành quả phòng chống dịch bệnh mà toàn hệ thống chính trị đã nỗ lực chung tay tạo dựng được trong suốt thời gian vừa qua, ngành y tế tỉnh Quảng Ninh khuyến cáo mọi người dân thực hiện tốt cách ly toàn xã hội. Đặc biệt là tiếp tục nâng cao ý thức phòng chống dịch, không được lơ là chủ quan mất cảnh giác; thực hiện nghiêm túc và tự giác các quy định của Chính phủ, của tỉnh và của từng địa phương, cơ quan, đơn vị; luôn thực hiện vệ sinh, sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân theo hướng dẫn của ngành y tế.

Theo nld.com.vn


 


 

Tin mới trong ngày