phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

23/12/2020 - 10:21
be-so-sinh-chao-doi-nang-575kg-hiem-gap.jpg
Em bé chào đời nặng 5,75kg hiếm gặp
 

Sau gần 1 tiếng thực hiện ca mổ, các bác sĩ lấy ra em bé nặng 5,75kg. Đây là một trong những trường hợp bé sơ sinh chào đời có cân nặng hiếm gặp.

Chiều tối ngày 22/12, bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hà, Phó trưởng khoa Ngoại sản (BV Bệnh Nhiệt đới TƯ) cho biết, BV vừa mổ đẻ thành công cho sản phụ V.T.B.T. (40 tuổi, trú tại Võng La, Đông Anh, Hà Nội) lấy ra bé trai nặng 5,75kg. Đây là một trong những em bé có cân nặng hiếm gặp tại BV.

Gia đình cho biết, đây là lần sinh thứ 4 của sản phụ. Trước đó, sản phụ hoàn toàn khỏe mạnh, không có tiền sử bệnh nào khác và từng 2 lần đẻ thường, một lần đẻ mổ.

Sau khi sản phụ đăng ký sinh tại Khoa Ngoại sản, các bác sĩ phát hiện thai to nên đã theo dõi sát sao, đặc biệt khi gần ngày dự sinh. Đồng thời, BV đã chuẩn bị kỹ càng thuốc tăng co bóp tử cung trước ca mổ.

Bác sĩ Hà cho biết, do sản phụ có thai to, nên có thể gặp phải nguy cơ băng huyết do đờ tử cung, tử cung co giãn quá mức nên BV đã chuẩn bị các phương án và tư vấn cho gia đình.

Đến ngày 22/12, sản phụ được thực hiện ca mổ. Sau gần 1 tiếng thực hiện, ca mổ đã thành công. Em bé chào đời khóc to, da hồng hào.

Sau khi ca mổ kết thúc, sản phụ tiếp tục được theo dõi sự co hồi tử cung, đề phòng chảy máu âm đạo. Em bé sức khỏe ổn định, tiếp tục được các y bác sĩ chăm sóc.

Theo bác sĩ Hà, thai to gây ra rất nhiều nguy cơ cho sức khỏe của cả mẹ và bé. Do đó, bác sĩ Hà khuyến cáo sản phụ trong thời gian mang thai nên thường xuyên theo dõi sức khỏe thai nhi. Trường hợp phát hiện thai to, mẹ bầu cần theo dõi sát sao, khám thai định kỳ theo hướng dẫn của y bác sĩ.

Theo phunuvietnam.vn


 


 

Tin mới trong ngày