phunu8_news_0.png  banner.jpg

15/01/2019 - 10:44

Mỗi nhóm máu có những đặc điểm về cơ thể khác nhau, chính vì vậy mà việc ăn uống cũng có phần chênh lệch. Dưới đây là lời khuyên của các chuyên gia dành cho mỗi nhóm máu.

Bạn có biết rằng mỗi nhóm máu lại gắn với khả năng tiêu thụ một số loại thức ăn nhất định, vì vậy mà xác định nhóm máu và bổ sung những loại thực phẩm phù hợp thì sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, chất lượng cuộc sống tốt hơn. Cách tiếp cận này từng được phổ biến bởi Giáo sư tiến sĩ Peter J. D’Adami của đại học California.

Nhóm máu A

phu-nu-8-an-uong-theo-nhom-mau-2.jpg

Nghiên cứu cho thấy rằng những người nhóm máu A có nồng độ axit ơ dạ dày thấp, có thể tiêu hóa protein động vật và chất béo tốt. Chính vì vậy mà các chuyên gia gợi ý rằng chế độ ăn chay phù hợp với người nhóm máu này, với nhiều trái cây, rau và ngũ cốc. Điều quan trọng là những thực phẩm này phải sạch và không có bất kì chất phụ gia hay hóa chất nào.

Nhóm máu B

phu-nu-8-an-uong-theo-nhom-mau-3.jpg

Những người có nhóm máu này được cho là có khả năng ăn đa dạng các loại thực phẩm khác nhau. Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý là những thực phẩm như ngô, lúa mì, cà chua và đậu phộng có thể khiến người nhóm máu B bị tăng cân, mệt mỏi và hạ đường huyết. Một số thực phẩm cần hạn chế nữa là thịt gà, dù là thịt nạc thì cũng tăng khả năng gây đột quỵ hay ối loạn miễn dịch. Thay vào đó, bạn nên thay thế thịt gà bằng các loại thịt như cừu, dê…

Nhóm máu AB

phu-nu-8-an-uong-theo-nhom-mau-4.jpg

Loại máu AB là nhóm máu hiếm nhất vì là di truyền hỗn hợp từ nhóm máu A và B. Những người có nhóm máu này có nồng độ axit trong máu thấp như nhóm A và cũng nhạy cảm, kém thích nghi với thịt gà như nhóm máu B. Những thực phẩm tốt cho nhóm máu này là hải sản, trứng, rau xanh… nên ăn thường xuyên vì tốt cho sức khỏe và đường tiêu hóa của họ.

Nhóm máu O

phu-nu-8-an-uong-theo-nhom-mau-5.jpg

Đây là nhóm máu của những người có nồng độ axit trong dạ dày cao, có khả năng tiêu thụ tốt các protein động vật và chất béo. Đó là lý do tại sao chế độ ăn giàu protein với nhiều loại thịt, cá, rau và trái cây rất phù hợp với người có nhóm máu O. Các loại carb như ngũ cốc, các loại đậu thì nên tránh vì chúng có thể dễ dàng tích trữ trong cơ thể, không tốt cho sức khỏe. 

Thực tế, đây là những lời khuyên hữu ích để bạn hiểu hơn về cơ thể và phân chia chế độ ăn uống sao cho phù hợp mà thôi. Trên thực tế một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2014 cho thấy rằng những người tuân thủ chế độ ăn kiêng khoa học theo cả 4 nhóm trên, luyện tập thể dục… thì đều có thể cải thiện sức khỏe. 

Hy


 


 

Tin mới trong ngày