phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

16/01/2019 - 16:52

Theo đó, từ ngày 15-17/1/2019, giáo sư bác sĩ McKay McKinnon sẽ có mặt ở bệnh viện FV để mổ từ thiện miễn phí cho các bệnh nhi mắc các dị dạng hiếm gặp của quỹ Nâng bước tuổi thơ. 

Đây thực sự là tin vui đối với các bệnh nhân Việt Nam khi bác sĩ McKinnon quay trở lại. Ông được mệnh danh là người có “đôi tay vàng” hàng đầu thế giới trong lĩnh vực phẫu thuật thần kinh và tạo hình. Ông chuyên giải quyết những ca bệnh khó hiếm gặp, hóa giải những khối u và dị dạng, khuyết tật bẩm sinh… và thực hiện mổ từ thiện cho các bệnh nhân trên khắp thế giới. 

Lần này đến Việt Nam, bác sĩ McKinnon sẽ thực hiện phẫu thuật cho hai bệnh nhi được quỹ Nâng bước tuổi thơ (NBTT) đăng kí. Cụ thể là bé Thiện Nhân (14 tuổi, quê ở An Giang) mắc u sợi thần kinh bẩm sinh, bé Hoài An (2 tuổi, quê Quảng Nam) bị dị tật tĩnh mạch mặt và môi trên bẩm sinh. 

Cả hai bé đều có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nên toàn bộ chi phí phẫu thuật, chăm sóc hậu phẫu cũng như quá trình tái khám, theo dõi cho tới khi các em hoàn toàn bình phục… đều được quỹ NBTT hỗ trợ. Ngoài ra, quỹ còn giúp đỡ cả chi phí xe cho các gia đình đưa bé từ địa phương tới bệnh viện FV.

Ngoài các bệnh nhi của Quỹ NBTT lần này, cũng có nhiều bệnh nhân từng được bác sĩ McKinnon phẫu thuật từ thiện trước đó cũng được hỗ trợ toàn bộ chi phí thăm khám, điều trị nếu phát sinh lần này với bác sĩ.

_mg_7695.jpg
Giáo sư Bác sĩ McKay McKinnon

Trước đó, bác sĩ McKinnon từng được người dân và các phương tiện báo chí truyền thông ở Việt Nam quan tâm và dành nhiều lời khen ngợi khi ông phối hợp với bệnh viện FV thực hiện ca phẫu thuật hy hữu, cắt tách hoàn toàn khối u khổng lồ nặng 90kg cho anh Nguyễn Duy Hải (sinh năm 1980, quê ở Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng).

Hiện tại, ông là giáo sư của Bệnh viện Saint Josepth ở Chicago, bang Illinois và Bệnh Viện Children’s Memorial trực thuộc Đại Học Y Khoa Chicago. Ông đã đi khắp nơi trên thế giới kết hợp cùng các tổ chức nhân đạo để chữa trị miễn phí cho các ca bệnh hiếm gặp, đặc biệt là các bệnh nhân bị khối u khổng lồ trên cơ thể. Các ca phẫu thuật của ông không những đóng góp to lớn cho phát triển y học thế giới mà còn đem đến niềm hy vọng mới cho bệnh nhân.

_mg_7707.jpg
Bác sĩ McKinnon đang khám cho một bệnh nhi của quỹ NBTT
 

Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ là Quỹ Từ thiện được sáng lập và bảo trợ bởi Bệnh viện FV và Báo Thanh Niên, ra đời vào năm 2006. Từ đó đến nay, quỹ đã giúp đỡ cho hàng trăm trường hợp bệnh nhi với nhiều kiểu dị tật, di chứng… khác nhau được trở về cuộc sống bình thường, có cơ hội hòa nhập và phát triển hệt như các bạn cùng trang lứa. 

Đối tượng nhận được sự giúp đỡ của Quỹ là trẻ người Việt Nam dưới 16 tuổi, có hoàn cảnh khó khăn, mắc những dị tật bẩm sinh hoặc do tai nạn như:

•    Các bệnh lý tim, mạch bẩm sinh: thông liên thất, thông liên nhĩ, tồn tại ống động mạch, hẹp van động mạch phổi, hẹp eo động mạch chủ 

•    Bệnh mạch máu: các bệnh lý dị dạng mạch máu, u máu, u bạch mạch ở tay chân, thân, mình, mặt

•    Chấn thương chỉnh hình: dị tật bẩm sinh ở bàn tay và bàn chân (khoèo tay, khoèo chân, thiếu ngón, thừa ngón, không có ngón, mất chức năng hoạt động), trật khớp háng hoặc tật bàn chân vẹo

•    Đường tiết niệu: các vấn đề về bệnh bẩm sinh đường tiết niệu chẳng hạn như chứng hồi lưu bàng quang – niệu quản gây ra thận ứ nước hay tinh hoàn ẩn, dị tiểu lỗ tiểu lệch dưới 

•    Đường bụng và tiêu hóa: các bệnh lý vùng bụng và tiêu hóa như một số loại thoát vị, lồng ruột, hẹp hay bít hậu môn, hẹp hay bít thực quản.

•    Hàm mặt: dị tật động mạch, dị tật tĩnh mạch, sứt môi - hở hàm ếch, tai dị dạng.

•    Thần kinh: phẫu thuật thần kinh như não úng thủy 

•    Mắt: Các bé sơ sinh bị dị tật viêm, bong võng mạc bẩm sinh

•    Trường hợp đặc biệt khác: khuyết tật do tai nạn hay bệnh tật như phỏng hay khuyết tật do bại liệt gây ra.

Thông tin liên hệ:

Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ – số 6 Nguyễn Lương Bằng, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, Tp.HCM. Hotline: 0903035030

Hoặc website: http://children-of-vietnam.org/vi

Facebook: https://www.facebook.com/Quytuthien.NangBuocTuoiTho

TT


 


 

Tin mới trong ngày