phunu8_news_0.png  banner.jpg

28/11/2018 - 10:22

Bạn có thể giúp cơ thể khỏe mạnh hơn bằng cách tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Hãy bắt đầu bằng những mẹo nhỏ này nhé!

Chỉ với những nguyên liệu có ngay trong bếp nhà, bạn đã có thể giúp cơ thể khỏe mạnh hơn mỗi ngày và chống lại bệnh tật:

Tỏi + Mật ong

phu-nu-8-9-meo-nho-giup-co-the-khoe-manh-hon-moi-ngay-1.jpg

Mật ong chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa cũng như các enzym tốt. Còn tỏi lại có tác dụng chống lại một số vi rút gây hại cho bạch cầu. 

Bạn có thể kết hợp hai thành phần này theo công thức 1 tách nhỏ mật ong + 8 hoặc 10 tép tỏi nghiền nát (vì khi nghiền thì chất alliin trong tỏi mới hoạt động được). Đặt hỗn hợp này trong bình thủy tinh và để ở nhiệt độ phòng trong 3-5 ngày, sau đó đặt vào tủ lạnh. Khi đó, bạn có thể sử dụng được bằng cách mỗi ngày uống một chút hỗn hợp mật ong + tỏi. Cơ thể bạn sẽ khỏe mạnh hơn đấy.

Trà nghệ + Gừng

phu-nu-8-9-meo-nho-giup-co-the-khoe-manh-hon-moi-ngay-2.jpg

Trong nghệ có chát curcuminoids có lợi cho sức khỏe, đặc biệt chống lại virus và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Còn gừng thì chống vi khuẩn và cũng hỗ trợ các hoạt động bình thường của các cơ quan. 

Bạn lấy 1cm củ nghệ, bóc vỏ rồi nạo ra (nếu không có thì bạn có thể thay thế bằng 2 muỗng cà phê bột nghệ) + 1 cm củ gừng đã gọt vỏ và nạo, thêm 3 chén nước nóng. Bạn đun sôi nước rồi thêm nghệ và gừng vào, đợi thêm 5-10 phút, sau đó cho thêm mật ong và chanh vào để thưởng thức nhé.

Nước chanh

phu-nu-8-9-meo-nho-giup-co-the-khoe-manh-hon-moi-ngay-3.jpg

Chanh chứa lượng lớn vitamin C, là chất tăng cường hệ miễn dịch mạnh. Bạn chỉ cần khởi đầu ngày mới với 1 cốc nước chanh (nước ấm + ½ nước ép quả chanh) là cơ thể đã được thanh lọc và mạnh khỏe hơn rồi.

Gừng + Chanh + Bột ớt đỏ

phu-nu-8-9-meo-nho-giup-co-the-khoe-manh-hon-moi-ngay-4.jpg

Như đã nói, gừng là thành phần hiệu quả giúp đỡ hệ thống miễn dịch của cơ thể. Còn bột ớt đỏ có hàm lượng vitamin C cao, còn chứa beta-carotene và chất chống oxy hóa, đối phó với các loại vi khuẩn gây bệnh. Thêm nữa, ớt lại khá cay và làm tăng nhiệt độ cơ thể, giúp bạn kích hoạt hệ thống miễn dịch tốt hơn. 

Bạn thực hiện bằng cách gọt vỏ và bào khoảng 2cm củ gừng + nước ép ½ quả chanh + ¼ muỗng cà phê bột ớt đỏ. Bạn trộn đều và nhâm nhi chúng, có thể cho thêm ít mật ong và tỏi cũng được.

Thảo dược Echinacea + mật ong + gừng + cam thảo

phu-nu-8-9-meo-nho-giup-co-the-khoe-manh-hon-moi-ngay-5.jpg

Mật ong và gừng cũng có thể kết hợp với các loại thảo dược như cam thảo và rễ cây Echinacea, tốt cho sức khỏe.

Echinacea được xem là siêu thảo dược vì toàn bộ cây đều chứa nhiều chất tốt cho hệ miễn dịch. Còn cam thảo có tính chống viêm, kháng khuẩn và chống oxy hóa cao. Tuy nhiên không nên sử dụng cam thảo quá nhiều lần mà chỉ từ 4-6 lần/tuần là được.

Cách thực hiện là bạn lấy 4 chén nước + ½ chén rễ cam thảo, bóc vỏ và bào + ½ chén rễ Echinacea cũng bóc vỏ và bào + 1 chén mật ong + 2 muỗng canh hoặc 5cm củ gừng. Bạn đun sôi nước rồi cho rễ Echinacea + cam thảo + gừng vào đun lửa nhỏ trong 45p. Sau đó để nguội, thêm mật ong vào rồi thưởng thức.

Chiết xuất từ nấm

phu-nu-8-9-meo-nho-giup-co-the-khoe-manh-hon-moi-ngay-6.jpg

Nấm được cho là loại thực phẩm tăng cường miễn dịch khá tốt với khả năng ngăn các tế bào miễn dịch bám vào thành mạch máu. Mỗi loại nấm có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch khác nhau, và có thể pha trộn chiết xuất của chúng với nhau để có kết quả cao nhất. Một số loại nấm có thể dùng tăng cường hệ thống miễn dịch như đông trùng hạ thảo, nấm hương shiitake, nấm maitake, mộc nhĩ trắng…

Nước ép rau

phu-nu-8-9-meo-nho-giup-co-the-khoe-manh-hon-moi-ngay-7.jpg

Các loại rau quả sử dụng cho loại nước ép này là rau bina (chứa nhiều vitamin C, có beta-carotene và chất chống oxy hóa), cam, cần tây, gừng.

Cách làm là bạn lấy 2 chén rau bina + 2 quả cam + 2 cuống cần tây + 2cm gừng đã gọt vỏ và bào nhỏ. Cho tất cả vào máy ép và bạn sẽ được một thức uống giàu dinh dưỡng, hỗ trợ hệ miễn dịch của cơ thể.

Rượu Echinacea

phu-nu-8-9-meo-nho-giup-co-the-khoe-manh-hon-moi-ngay-8.jpg

Echinacea có nhiều họ hàng khác nhau nhưng chỉ có 3 loại giúp hệ thống miễn dịch của cơ thể là Echinacea Angustifolia, Echinacea Pallida và Echinacea Purpurea. Vì vậy nên chắc chắn mình chọn đúng loại thảo dược cần dùng.

Bạn đổ Echinacea vào lọ thủy tinh rồi đổ thêm rượu vodka vào gần đầy. Khi thảo dược bắt đầu nở ra thì bạn niêm phong chặt bình rồi để ở nhiệt độ phòng từ 4-6 tuần, đem ra lọc lại và thu được rượu màu hổ phách. Khi cơ thể bắt đầu có dấu hiệu bị cảm lạnh thì chỉ cần uống nửa muỗng cà phê rượu Echinacea, lặp lại 3-4 lần mỗi ngày là có thể chống lại cơn cảm lạnh hiệu quả.

Xuyên tâm liên

phu-nu-8-9-meo-nho-giup-co-the-khoe-manh-hon-moi-ngay-9.jpg

Xuyên tâm liên (Andrographis) là loại thảo dược được sử dụng trong y học ở Ấn Độ và Trung Quốc trong nhiều thế kỉ. Chúng được bào chế thành dạng viên nang và viên nén, với mục đích phòng ngừa bệnh tật, hỗ trợ cơ thể chống lại cơn bệnh. 

Hy


 


 

Tin mới trong ngày