phunu8_news_0.png  banner.jpg

10/06/2022 - 10:57

Dậy sớm, tắm nắng, tập thể dục, uống nước là những thói quen buổi sáng không chỉ tốt cho cơ thể mà còn tăng tốc độ trao đổi chất, đẩy nhanh quá trình giảm cân.

7_thoi_quen_buoi_sang_giup_ban_giam_can.jpg

Thức dậy sớm: Theo India Times, điều này không có nghĩa là đi ngủ muộn nhưng vẫn phải dậy sớm. Bạn cần ngủ đủ giấc nếu muốn giảm cân. Thay vào đó, bạn nên đi ngủ sớm và dậy sớm hơn. Sau một đêm ngon giấc, hãy thức dậy và làm theo thói quen buổi sáng để bắt đầu ngày mới bằng cách tránh sử dụng điện thoại, ăn sáng lành mạnh, thái độ tích cực. Ảnh: Healthmarkets.

7_thoi_quen_buoi_sang_giup_ban_giam_can_1.jpg

Tắm nắng: Ngoài việc giữ cho xương chắc khỏe, vitamin từ ánh nắng mặt trời cũng cần thiết cho việc giảm cân. Đi ngủ sớm và khi thức dậy ngồi dưới ánh nắng mặt trời trong vài phút giúp cơ thể hấp thụ vitamin D. Ngâm mình dưới ánh nắng vào buổi sáng sẽ khiến bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và khỏe mạnh hơn. Đồng thời, điều này sẽ kiểm soát sự thay đổi nổi tiết tố trong cơ thể, giúp bạn giảm cân. Ảnh: Exechunter.

Tập thể dục đều đặn: Theo nghiên cứu trên tạp chí Medicine and Science in Sports and Exercise, phụ nữ tập thể dục vào buổi sáng có xu hướng giảm cân nhiều hơn và ít bị phân tâm bởi thức ăn. Đồng thời, họ cũng chỉ tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh. Tập thể dục buổi sáng thường xuyên có thể thúc đẩy quá trình giảm cân, giúp các chức năng của cơ thể hoạt động tốt, mang lại sự nhanh nhẹn và năng lượng cho cơ thể. Ảnh: New18.

7_thoi_quen_buoi_sang_giup_ban_giam_can_3.jpg

Uống nước: Theo Healthline, đồ uống đầu tiên của bạn thực sự quan trọng vì vậy, đừng mắc sai lầm khi bỏ qua việc uống nước vào buổi sáng. Bắt đầu buổi sáng với 1-2 ly nước là cách dễ dàng để kích thích quá trình giảm cân. Bạn có thể uống nước lọc hoặc nước chanh. Nước cần thiết cho chức năng sinh học, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và thải các chất độc ra khỏi cơ thể. Điều này cho phép cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn. Cùng với đó, nước giữ cho cơ thể đủ nước và khiến bạn ít đói hơn. Ảnh: Firstcryparenting.

7_thoi_quen_buoi_sang_giup_ban_giam_can_4.jpg

Ăn bữa sáng giàu protein: Bữa sáng được xem là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Vì vậy, cho dù buổi sáng của bạn bận rộn đến đâu, đừng bao giờ bỏ bữa sáng. Ngoài ra, ăn bữa sáng giàu protein có thể giúp giảm cảm giác thèm ăn và hỗ trợ giảm cân, đồng thời tăng cường trao đổi chất. Cùng với đó, protein còn giúp hình thành cơ bắp và giữ cho cơ thể khỏe mạnh hơn. Các thực phẩm giàu protein bao gồm trứng, sữa, pho mát, đậu lăng, hạnh nhân, đậu phụ và sữa chua Hy Lạp. Ảnh: Eatthis.

Thực hành chánh niệm: Khi bạn bị căng thẳng, cơ thể sẽ giải phóng cortisol, loại hormone gây căng thẳng có thể dẫn đến tăng cân. Vì vậy, để tránh căng thẳng, bạn nên thực hành chánh niệm thường xuyên. Theo Hiệp hội Tâm lý Mỹ, chánh niệm có thể giúp giảm căng thẳng, tăng cường năng lượng, trí nhớ và tăng cường khả năng tập trung. Và điều này có nghĩa là không căng thẳng, không tăng cân. Ảnh: Lovelifebefit.

Tự cân trọng lượng: Để có kết quả tốt nhất, bạn nên đứng lên cân và tự cân ngay khi thức dậy vào buổi sáng. Điều này giúp bạn theo dõi thói quen và hoạt động của ngày trước đó có làm giảm cân hay không. Ngoài ra, tự cân mỗi sáng cũng có thể giúp thúc đẩy các thói quen và hành vi lành mạnh thúc đẩy quá trình giảm cân. Nghiên cứu được công bố vào năm 2016 trên tạp chí Academy of Nutrition and Dietetics phát hiện những người ăn kiêng cân trọng lượng hàng ngày giảm cân nhiều hơn khoảng 3 lần so với người cân ít thường xuyên hơn. Ảnh: Healthline.

Theo zingnews


 


 

Tin mới trong ngày