phunu8_news_0.png

10/07/2019 - 11:21

Bạn mất quá nhiều thời gian cho công việc, gia đình và con cái nên không nhận ra những dấu hiệu khác thường của cơ thể, hoặc nhận ra nhưng lại cố tình lờ đi vì… lo sợ. Hãy từ bỏ ngay suy nghĩ đó và báo cho bác sĩ nếu nhận thấy 7 dấu hiệu sau đây! 

"Bất kỳ triệu chứng nào xuất hiện đột ngột cũng có nghĩa là bạn cần phải chú ý đến nó", Nate Favini, Giám đốc Y khoa của Forward Care, đồng thời cũng là một bác sĩ nội khoa ở San Francisco cho biết.  

phunu8-7-dau-hieu-ban-tuyet-doi-khong-duoc-che-giau-bac-si-hinh-anh  4

Nhức đầu dữ dội

Nếu bạn bị đau đầu trong một thời gian dài, bạn có thể tạm trì hoãn việc gặp bác sĩ. Tuy nhiên, với những cơn đau đầu khởi phát rất nhanh và dữ dội hay cường độ ngày một tăng dần lên, hãy nhanh chóng tìm đến các bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám kỹ lưỡng. Bởi lẽ, các chuyên gia y khoa cho rằng đây là dấu hiệu của tình trạng chảy máu trong não hoặc đột quỵ.

Mất thính lực đột ngột

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này, phổ biến nhất là do bạn để nước vào tai khi đi bơi hay gội đầu. Thế nhưng, nếu đã loại bỏ những nguyên nhân lành tính như vừa kể thì chứng mất thính lực đột ngột có thể do bạn có khối u dây thần kinh thính giác, hoặc có thể đây là một trong những triệu chứng của đột quỵ.

phunu8-7-dau-hieu-ban-tuyet-doi-khong-duoc-che-giau-bac-si-hinh-anh  5

Bụng đau và đầy hơi

Nếu bạn nhận thấy mình không tăng cân, nhưng thắt lưng lại chật, đừng lơ là nhé! Bởi lẽ, ngoài triệu chứng đầy hơi, nếu kèm theo đau vùng bụng trên, bạn có thể bị loét dạ dày. Ngược lại, nếu đau ở phần dưới bên phải bụng kèm theo sốt, bạn có nguy cơ bị viêm ruột thừa. Nặng hơn, nếu bạn buồn nôn, tiêu chảy, cảm giác no ngang hoặc sụt cân bất thường, hãy gặp bác sĩ ngay để tầm soát dấu hiệu ung thư.

Chóng mặt, choáng váng

Cảm thấy chóng mặt thường không phải là một bệnh gì quá nghiêm trọng. Đó có thể do bạn bị mất nước hoặc có vấn đề về tai trong. Tuy nhiên, nếu bạn bị chóng mặt khi nghiêng sang một bên hoặc khi có một chấn thương nào ở đầu trong thời gian gần đây, tuyệt đối đừng bỏ qua! Bởi lẽ, nhiều khả năng bạn đang gặp rắc rối về thần kinh và có dấu hiệu bị đột quỵ. 

Đi tiểu khó khăn

Bạn đã cố gắng uống nhiều nước, nhưng việc đi tiểu rất khó khăn, dù bạn rất muốn “giải tỏa”? Hãy thông báo cho bác sĩ điều này, vì đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn bị tổn thương thần kinh do khối u hoặc thoát vị đĩa đệm...

phunu8-7-dau-hieu-ban-tuyet-doi-khong-duoc-che-giau-bac-si-hinh-anh  6

Đau lưng

Sẽ là rất nghiêm trọng khi bạn có những cơn đau nặng, lan rộng, kèm theo sự mệt mỏi. Đặc biệt, nếu bạn bị đau lưng và bạn không thể kiểm soát nước tiểu hoặc phân, đây có thể là dấu hiệu chèn ép dây thần kinh từ một khối u nào đó hoặc do nhiễm trùng. Vì thế, đừng bỏ qua hay che dấu những triệu chứng này với bác sĩ.

Triệu chứng tức thời

Bạn có thể đã biết điều này rồi, nhưng chúng tôi vẫn muốn nhắc lại với bạn là tuyệt đối không bỏ qua các triệu chứng, dù là ngắn nhất, như mất thị lực hoặc khó nói chuyện.... Những triệu chứng đó đều có mối liên quan mật thiết với đột quỵ. Vì vậy, bạn cần phải được chủ động theo dõi để được cấp cứu kịp thời.

Hân Thái

(Theo goodhousekeeping.com)

Tin mới trong ngày