phunu8_news_0.png

22/04/2015 - 08:23

Mùi hương ở một số loại cây có khả năng đuổi muỗi. Vì vậy, khi trồng những loại cây này trong nhà, xung quanh nhà hay vườn sẽ giúp bạn đuổi muỗi một cách hiệu quả.

Cây bạc hà

Phụ Nữ 8 6 loại cây xanh giúp đuổi muỗi nhà bạn 2

Cây bạc hà là loại cây có khả năng đuổi muỗi vô cùng hiệu quả, nhờ mùi hương mạnh mẽ chúng tỏa ra. Cây bạc hà phát triển nhanh, chịu được khô hạn và rất dễ trồng. Vì vậy, bạn có thể trồng loại cây này trong nhà để đuổi muỗi.

Cúc vạn thọ

Phụ Nữ 8 6 loại cây xanh giúp đuổi muỗi nhà bạn 3

Cúc vạn thọ được trồng khá phổ biến và nở hoa trong suốt mùa hè, nhưng không nhiều người biết đến khả năng đuổi muỗi của loại cúc này.

Trên thực tế, cúc vạn thọ được nhiều nhà vườn trồng để đuổi côn trùng. Vì vậy mà, loại hoa này có thể đuổi muỗi vô cùng hiệu quả. Mùi hương đặc trưng của cúc vạn thọ khiến muỗi không thể chịu đựng và phải tránh xa. Cúc vạn thọ cũng rất dễ trồng, nên bạn có thể trồng cây trong bồn nhỏ và mang đến những nơi cần đuổi muỗi.

Bạc hà mèo

Phụ Nữ 8 6 loại cây xanh giúp đuổi muỗi nhà bạn 4

Bạc hà mèo (catnip) là loại cây rất được loài mèo yêu thích, nhưng đây cũng được coi là loại thảo dược mang đến nhiều lợi ích. Một trong những điều kỳ diệu ít được biết đến là khả năng đuổi muỗi vô cùng hiệu quả.

Thực tế cho thấy, tinh dầu có trong lá cây bạc hà mèo có khả năng đuổi muỗi tốt hơn bất cứ chất hóa học nào. Trồng cây xung quanh nhà hay nhưng nơi cần thiết sẽ giúp bạn tránh được những con muỗi đáng ghét.

Húng quế

Phụ Nữ 8 6 loại cây xanh giúp đuổi muỗi nhà bạn 5

Cây rau húng có hương thơm hăng hăng, cay cay. Loại cây này ưa ánh sáng, ưa ẩm và chịu được hạn nên khá dễ trồng. Để đuổi muỗi nhanh chóng và hiệu quả, bạn nên trồng húng quế trong vườn hay bồn để trong nhà. Bạn cùng có thể chà xát lá húng quế và bôi trực tiếp lên da để tránh bị muỗi đốt.

Hoa oải hương

Phụ Nữ 8 6 loại cây xanh giúp đuổi muỗi nhà bạn 6

Muỗi và nhiều loại côn trùng không thích mùi hoa oải hương, đặc biệt khi hoa nở. Vì vậy mà, nó được nhiều nhà vườn lựa chọn để đuổi côn trùng. Bạn có thể trồng hoa oải hương trong nhà hay ở những nơi cần đuổi muỗi. Một chậu hoa oải hương trong phòng khách không chỉ giúp bạn đuổi muỗi hiệu quả mà còn mang đến không gian thơm mát.

Cây sả

Phụ Nữ 8 6 loại cây xanh giúp đuổi muỗi nhà bạn 7

Cây sả là loại cây trồng rất nhiều tại Việt Nam. Đây cũng là loại cây dễ trồng trong nhà và có khả năng chịu nắng, chịu hạn tốt. Các cuộc nghiên cứu cho thấy, tinh dầu trong cây sả có khả năng xua muỗi tốt hơn gấp nhiều lần so với các loại thuốc chống muỗi thông thường. Không chỉ vậy, loại thảo mộc này còn là gia vị thơm ngon và quen thuộc trong rất nhiều món ăn gia đình.  Sẽ rất lý tưởng khi bạn trồng cây sả vừa để đuổi muỗi vừa làm gia vị cho nhà bếp.

LÊ ANH

Tin mới trong ngày