phunu8_news_0.png

12/04/2017 - 11:17

Chúng ta thường lầm tưởng rằng đau tim thường xảy ra đột ngột. Thế nhưng, bệnh đau tim ở nữ giới vẫn có những dấu hiệu sớm nếu chị em chịu khó lưu tâm đến cơ thể mình.

Hiện nay, bệnh đau tim được xếp hạng vào một trong những bệnh gây ra cái chết đột ngột. Nguyên nhân chính là bệnh đau tim thường khó chẩn đoán và phát hiện sớm. Tuy vậy, trước khi bệnh xảy ra, cơ thể vẫn gửi những dấu hiệu đặc biệt mà người bệnh lại thường hay phớt lờ.

Bệnh đau tim có những dấu hiệu đặc biệt nhưng khác nhau ở phụ nữ và đàn ông. Dưới đây là 6 dấu hiệu nhận biết đau tim ở nữ giới mà bạn cần biết:

Đau ở lưng, cổ, hàm và cánh tay

Những dấu hiệu trên có thể gây nhầm lẫn cho người bệnh, như người ta vẫn tưởng đau tim ở nữ giới chủ yếu liên quan đến các vị trí như ở ngực hay tay trái mà không liên quan đến cổ hay hàm. Thực chất đau ở tất cả các vị trí trên đều có thể là lời cảnh báo của bệnh đau tim.

Người bệnh có thể gặp những cơn đau tăng tiến dần, đau dai dẳng, đau cấp tính hay cơn đau đột ngột. Cơn đau thậm chí có thể đánh thức bạn khi đang trong giấc ngủ nửa đêm. Ngay khi có các dấu hiệu đau trên, tốt nhất bạn nên theo dõi và tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Phụ nữ 8-6 dấu hiệu nhận biết đau tim ở nữ giới ảnh 1
Phụ nữ đừng nên xem nhẹ những cơn đau lưng, cổ, hàm và cánh tay
 

Đau hay khó chịu ở dạ dày

Dấu hiệu của đau tim ở nữ giới biểu hiện nơi vùng dạ dày cũng dễ nhầm lẫn với dấu hiệu của ngộ độ, cúm hoặc ợ nóng. Ở phụ nữ, cảm giác dạ dày bị đau và nặng nề, một số còn mô tả như gặp phải “tảng đá đè lên vùng bụng” vậy.

Đổ mồ hôi lạnh

Mồ hôi lạnh là một triệu chứng khác của cơn đau tim ở nữ giới và cũng dễ bị nhầm lẫn với biểu hiện căng thẳng, stress. Tuy nhiên, nếu triệu chứng xảy ra trong khi trước đây bạn chưa từng gặp tình trạng đổ mồ hôi lạnh bao giờ, bạn nên đi khám bác sĩ.

Phụ nữ 8-6 dấu hiệu nhận biết đau tim ở nữ giới ảnh 2
Nếu đổ mồ hôi lạnh thường xuyên, hãy chú ý vì có thể là triệu chứng của bệnh đau tim ở nữ giới
 

Thở gấp và chóng mặt

Các vấn đề liên quan đến hô hấp mà không rõ nguyên nhân thường là dấu hiệu của cơn đau tim ở nữ giới, đặc biệt nếu đi kèm thêm một triệu chứng trong danh sách này. Nhiều phụ nữ sống sót qua cơn đau tim kể rằng, họ cảm thấy tim mình mệt hệt như vừa thực hiện một cuộc chạy marathon mặc dù họ không làm việc nặng hay di chuyển nhiều.

Thường xuyên mệt mỏi

Nếu sau một thời gian nghỉ ngơi đủ lâu mà bạn vẫn cảm thấy cơ thể vô cùng mệt mỏi, không đủ sức thực hiện ngay cả những hành động nhỏ nhặt (như bước vào toilet chẳng hạn), thì đây chính là dấu hiệu hệ thống tim mạch của bạn đang gặp vấn đề.

Cảm áp lực và đau vùng ngực

Ở cả nam giới và phụ nữ thì nếu đau tim, vùng ngực sẽ đau, không thoải mái, nóng đốt và cảm giác áp lực nặng nề lên vùng ngực. Một số phụ nữ trải qua những cơn đau bên ngực trái nhưng một số lại đau toàn bộ vùng ngực. Nếu cơn đau ở ngực không biến mất trong vài phút, hãy gọi ngay cho bác sĩ của bạn.

Phụ nữ 8-6 dấu hiệu nhận biết đau tim ở nữ giới ảnh 3
Cơn đau ngực dù thường xuyên, kéo dài hay đột ngột thì bạn vẫn nên đi thăm khám sớm
 

Lưu ý: Những dấu hiệu trên không chắc chắn 100% là đúng với một cơn đau tim ở nữ giới. Nhưng nếu chúng xuất hiện cùng nhau và trong một thời gian dài, tốt nhất bạn vẫn nên đi khám bác sĩ để có những chăm sóc y tế phù hợp, kịp thời.

Tea

Theo Sparkling.vn

Tin mới trong ngày