phunu8_news_0.png  banner.jpg

14/09/2018 - 11:05

Có rất nhiều thay đổi khi bạn có con thứ hai, đương nhiên là như vậy. Tuy nhiên, bạn có sẽ không bao giờ tin rằng mình lại thay đổi như thế này. Nếu bạn cho rằng điều đó sẽ không bao giờ xảy ra thì hãy trò chuyện với các bà mẹ đã “lên chức” lần hai nhé! 

Bạn không còn mua sắm quần áo vô tội vạ nữa

Với đứa con đầu, rất nhiều bà mẹ đã chăm chút thật kỹ lưỡng từ trang phục cho đến phụ kiện đi kèm. Thậm chí, nhiều người còn không tiếc thời gian tự tay đan móc từng chiếc nón, găng tay, tất chân cho con. Thế nhưng, khi con thứ xuất hiện thì tất cả được xếp lại một cách thật “nhẹ nhàng”. Những việc có liên quan đến bé sẽ trở nên đơn giản và chú trọng đến sự gọn gàng, tiện lợi nhiều hơn là mục đích làm đẹp. 

secondbaby_1.jpg

Bạn chữa được “bệnh sạch sẽ thái quá” 

Khi làm mẹ lần đầu, rất nhiều phụ nữ trở thành chuyên gia “vi trùng học”. Họ nhận ra thế giới này đầy ắp vi trùng và chúng chực chờ đâu đó để lây nhiễm bệnh cho “báu vật” của họ. Vì thế, họ luộc bình sữa và núm vú giả hàng ngày. Họ lau sạch đồ chơi bằng khăn lau hữu cơ. Họ không ai được phép chạm vào em bé mà chưa dùng dung dịch rửa tay sát khuẩn. Với đứa trẻ thứ hai, tình hình hoàn toàn ngược lại. Các bà mẹ lúc này đã biết “chấp nhận” vi trùng và dần quen việc sống chung với chúng.

secondbaby_2.jpg

Bạn thay đổi tiêu chuẩn về vệ sinh

Lần đầu “lên chức” mẹ, hẳn bạn sẽ luôn ý thức đến việc gìn giữ ngôi nhà thật sạch sẽ, quần áo giặt hàng ngày, đồ chơi được rửa thường xuyên 2-3 lần/tuần. Trái ngược với khi bạn sinh con thứ hai, tất cả được thực hiện một cách nhanh chóng nhất và bạn chỉ muốn được ngồi xuống hoặc nằm nghỉ một chút để giữ sự tỉnh táo cho mình. 

secondbaby_3.jpg

Bạn không cặm cụi lưu lại tất cả kỷ niệm

Không người mẹ nào có thể lơ là những cột mốc đáng nhớ trong quá trình phát triển của con. Vì thế, không khó để tìm thấy rất nhiều nhật ký, album ảnh về đứa con đầu lòng. Đến khi con thứ hai ra đời, bạn chắc chắn sẽ không còn cặm cụi ghi lại ngày con biết lẫy, biết trườn rồi đến bước những bước đi đầu tiên. Thậm chí, trong điện thoại của bạn cũng ít khi có được những bức ảnh con thứ được chụp một cách nghiêm túc. 

secondbaby_4.jpg

Bạn không cuống quýt với những nỗi lo

Với con đầu lòng, bạn sẽ thấy mình mất ăn mất ngủ khi con ho, thức cả đêm khi chúng sổ mũi và rơi nước mắt khi thấy con có một vết thương nhỏ. Thế nhưng, với đứa trẻ tiếp theo thì bạn sẽ có không còn nghiên cứu mọi thứ có liên quan đến con một cách không mệt mỏi nữa. Bạn không phát điên lên vì tiếng con khóc, không lo lắng thái quá vì những biểu hiện khác thường của con. 

Nói như thế không có nghĩa là với đứa thứ hai tình cảm của bạn vơi đi mà sự thật là lúc này rất nhiều người mẹ đã “trưởng thành” thật sự. Họ bắt đầu biết đánh giá mọi việc theo cách thật khách quan. Họ chăm sóc con trên nền tảng kiến thức đã tích lũy được và trở nên tự tin, thoải mái hơn rất nhiều.   

secondbaby_5.jpg

Hân Thái


 


 

Tin mới trong ngày