phunu8_news_0.png  banner.jpg

16/10/2018 - 09:17

Không còn hơi thở khó chịu, bạn sẽ tự tin và thoải mái hơn rất nhiều. 

Theo một số nghiên cứu thì có khoảng 5-60% số người trên thế giới gặp các vấn đề về hơi thở và răng miệng. Ngay cả khi bạn kiêng ăn tỏi hay đánh răng đều đặn hai lần mỗi ngày thì hơi thở của bạn vẫn có đôi lúc khó chịu. Vậy làm sao để loại bỏ hơi thở khó chịu, nhất là trong các trường hợp khẩn cấp mà bạn không mang theo chai xịt thơm miệng hay kẹo cao su? Dưới đây là những giải pháp cho bạn:

phu-nu-8-5-cach-de-co-hoi-tho-thom-tho-1.jpg

Nguyên nhân gây ra hơi thở khó chịu:

Thường thì vi khuẩn trong miệng là nguyên nhân chính khiến cho hơi thở của bạn bị bốc mùi. Một phần do thói quen sinh hoạt, thói quen ăn uống hay chăm sóc răng không đúng cách. Cụ thể nguyên nhân là:

-    Ăn nhiều thực phẩm chứa chất lưu huỳnh

-    Uống rượu và hút thuốc nhiều

-    Hệ vi khuẩn trong miệng gặp vấn đề

-    Các bệnh về nướu răng, nhiễm trùng miệng, sâu răng

-    Căng thẳng và lo âu

Uống nhiều nước

phu-nu-8-5-cach-de-co-hoi-tho-thom-tho-2.jpg

Thông thường, khi miệng có mùi hôi là do vi khuẩn trong miệng hoạt động không bình thường. Nước bọt cũng tạo môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn khó ưa đó. Vì vậy mà bạn để ý, khi cơ thể càng thiếu nước thì hơi thở càng khó chịu. Vì vậy, hãy cung cấp nước đầy đủ cho cơ thể nhé. 

Nhai bạc hà, rau mùi hoặc húng quế

phu-nu-8-5-cach-de-co-hoi-tho-thom-tho-3.jpg

Nếu bạn đang cần xử lý hơi thở của mình trong thời gian ngắn thì các loại rau như bạc hà, rau mùi, húng quế,… sẽ là “trợ thủ” đắc lực cho bạn. Chúng không những góp phần làm sạch răng mà còn mang lại hơi thở thơm tho cho bạn. Phương pháp này gần như hiệu quả ngay tức thì nhưng hiệu lực của nó thì kéo dài hơi ngắn.

Ăn một quả táo

phu-nu-8-5-cach-de-co-hoi-tho-thom-tho-4.jpg

Hãy mang theo mình 1 quả táo trước khi rời khỏi nhà, phòng những trường hợp cần thiết. Táo có chứa polyphenol bị oxy hóa, giúp trung hòa mùi hôi trong miệng bạn. Ngoài ra, táo còn có tác dụng làm sạch răng nữa.

Ngậm một lát chanh

phu-nu-8-5-cach-de-co-hoi-tho-thom-tho-5.jpg

Chanh không chỉ tốt cho sức khỏe, sử dụng cho việc làm đẹp mà chúng cũng khử mùi hôi rất tốt. Chanh tiêu diệt những vi khuẩn gây mùi trong khoang miệng, trả lại bạn hơi thở sạch sẽ. Bạn có thể ngậm một lát chanh hoặc uống một ly nước chanh, điều này cũng hiệu quả ngay cả sau khi bạn vừa ăn hành tây hoặc tỏi xong.

Để các sản phẩm làm sạch răng miệng sẵn trong túi

phu-nu-8-5-cach-de-co-hoi-tho-thom-tho-6.jpg

Nếu hơi thở bạn thường xuyên có vấn đề thì bạn nên trữ trong túi mình các loại gel làm sạch hơi thở, các loại nước xịt khử mùi… để phòng những trường hợp cần thiết mà không có kẹo cao su bên cạnh.

Thêm nữa, bạn nên chú ý khẩu phần ăn uống cũng như có cách chăm sóc răng miệng hiệu quả, để giữ hơi thở luôn dễ chịu nhé.

Hy


 


 

Tin mới trong ngày