phunu8_news_0.png  banner.jpg

10/10/2017 - 16:46

Trước hết bạn phải biết rằng việc wax lông vùng kín không phải là một trải nghiệm thú vị. Sẽ đau đớn một chút và bạn đừng bao giờ làm điều này trong thời gian hành kinh.

Tẩy lông vùng kín bằng phương pháp wax có lẽ là lựa chọn được nhiều phụ nữ ưa chuộng hơn hẳn so với việc dùng dao cạo. Tuy nhiên, trước khi áp dụng phương pháp này, bạn cần biết những thông tin dưới đây:

1. Lông phải dài khoảng 0,6cm

phu-nu-8-10-dieu-can-biet-truoc-khi-tay-long-vung-kin-anh4.jpg
Tẩy lông vùng bikini là một trải nghiệm không hề thú vị. Ảnh minh họa

Sai lầm thường gặp của nhiều phụ nữ trước khi wax lông vùng kín đó là cạo sạch vì nghĩa làm vậy hiệu quả của việc wax càng cao hơn. Thực chất, phương pháp wax không thể tẩy sạch lông nếu chúng quá ngắn. Tốt nhất bạn nên cắt tỉa sao cho chúng chỉ còn dài khoảng 0,6cm. Nếu bạn chưa đủ tự tin để tự wax lông tại nhà, hãy tìm đến các spa, quan sát cách nhân viên làm rồi rút kinh nghiệm cho lần sau.

2. Bạn nên xác định kiểu mà bạn muốn trước khi thực hiện

Hiện nay có rất nhiều loại sáp và kiểu để wax lông vùng bikini: loại lấy sạch hoàn toàn, loại chỉ tẩy lây ở 2 bên, loại tạo hình tam giác cho phần lông còn lại… Để tránh cảm giác hụt hẫng sau khi thực hiện, bạn nên suy nghĩ và quyết định kiểu bạn muốn trước khi thực hiện.

3. Không wax lông trong giai đoạn hành kinh

Trong thời gian hành kinh, nhất là 3 ngày đầu, bạn không nên tiến hành tẩy lông vùng kín bằng phương pháp wax bởi vào thời kỳ này, da bạn thường nhạy cảm nên rất dễ bị kích ứng.

4. Hãy tắm trước khi đến spa

phu-nu-8-10-dieu-can-biet-truoc-khi-tay-long-vung-kin-anh2.jpg
Đừng ngại ngùng khi để lộ vùng nhạy cảm với nhân viên spa. Ảnh minh họa

Nếu muốn đến spa để wax lông vùng bikini, tốt hơn bạn nên tắm rửa sạch sẽ. Việc này sẽ giúp bạn và nhân viên thực hiện đỡ ngại ngùng hơn. Và lưu ý, đừng tỏ vẻ ngại ngùng vì để lộ vùng kín với nhân viên spa. Đó là công việc và họ đã quá quen với điều đó rồi.

5. Nó sẽ làm bạn đau

Đừng bao giờ tin vào những lời rỉ tai kiểu wax lông hoàn toàn không đau đi nhé! Thật ra kể cả những người đã wax lông bikini thường xuyên, dù cảm giác đau đã giảm nhưng họ vẫn thừa nhận rằng bạn sẽ đau đấy, nhất là trong lần đầu tiên. Tuy nhiên, việc chịu đau một chút để mớ lông lộn xộn trở nên gọn gàng, trông vừa mắt hơn thì vẫn đáng bạn nhỉ?

6. Một số người sẽ đau và mẫn cảm hơn những người khác

Wax lông bikini không chỉ đau mà với một số người, việc này còn khiến da vùng kín mẩn đỏ, những sợi lông mọc lên sau này còn to và dày hơn… Tuy nhiên, khi bạn đã quen với việc này, mọi thứ sẽ ổn cả thôi.

7. Người tẩy lông cho bạn sẽ đụng chạm vào những nơi rất nhạy cảm

Tùy thuộc vào lượng lông mà bạn muốn tẩy bỏ mà người làm công việc này sẽ đụng chạm nhiều hay ít đến vùng nhạy cảm của bạn. Việc chuẩn bị tâm lý là điều nên làm nhất là trong trường hợp bạn chưa lập gia đình.

8. Các sợi lông còn thừa sẽ được nhổ bằng nhíp

phu-nu-8-10-dieu-can-biet-truoc-khi-tay-long-vung-kin-anh3.jpg
Bạn có thể sẽ phải kiêng chuyện ấy ngay sau khi wax lông vùng kín. Ảnh minh họa

Thông thường, việc wax lông không thể loại bỏ 100% các sợi lông. Những sợi lông còn thừa sẽ được nhổ bỏ bằng nhíp - điều mà các nhân viên spa ít khi cho bạn biết trước. Bạn nên chuẩn bị tâm lý đón nhận điều này hoặc yêu cầu bỏ qua giai đoạn này nếu muốn.

9. Trông bạn như gà bị vặt trụi lông

Dừng ngay suy nghĩ rằng sau khi đi wax lông, vùng bikini của bạn sẽ trở nên mịn màng, sạch sẽ. Sự thật là sau mỗi lần wax, bạn sẽ thấy không mấy thoải mái và phải mặc quần áp rộng rãi, hạn chế ma sát – đồng nghĩa với việc bỏ qua “chuyện ấy” để tránh kích ứng da. Tuy nhiên chỉ sau một đêm, mọi thứ sẽ trở lại bình thường.

10. Bôi kem hydrocortisone để làm dịu da

Cách nhanh nhất để làm dịu cơn đau hay tình trạng sưng đỏ sau khi wax lông vùng bikini là dùng kem/thuốc bôi hydrocortisone. Tuy nhiên nên lưu ý thành phần của thuốc, không nên sử dụng nếu bạn mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của loại kem bôi da này.

Duy Bảo


 


 

Tin mới trong ngày