phunu8_news_0.png

You are here

04/06/2020 - 08:37

Bác sĩ Lê Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, cho biết từ ngày 12-6 đến 12-7, bệnh viện nhận hồ sơ hỗ trợ thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí cho 10 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn.

Điều kiện là vợ chồng chưa có con chung, được chỉ định thụ tinh trong ống nghiệm nhưng chưa điều trị hoặc đã thất bại một chu kỳ, không mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục, có giấy xác nhận hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của địa phương. Người vợ không quá 38 tuổi, tử cung không bất thường, chỉ số dự trữ buồng trứng bình thường. Người chồng có ít nhất một triệu tinh trùng di động trong tinh dịch. Hồ sơ hợp lệ sẽ được hội đồng chuyên môn của bệnh viện xét duyệt. Danh sách dự kiến công bố ngày 26-7.

10-cap-vo-chong-duoc-chua-hiem-muon-mien-phi.jpg
Tư vấn cho cặp vợ chồng hiếm muộn tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội
 

Theo bác sĩ Hiền, tùy từng trường hợp, chi phí một lần thụ tinh trong ống nghiệm khoảng 70-90 triệu đồng, được bệnh viện tài trợ. Các chi phí ăn ở, đi lại, sinh hoạt cá nhân cũng như phát sinh không nằm trong quy trình thực hiện, bệnh nhân tự thanh toán. Ngoài ra, cũng từ ngày 28-6 đến 12-7, bệnh viện cũng miễn phí 5.000 suất tư vấn, khám, siêu âm, xét nghiệm tinh dịch đồ... Các cặp vợ chồng đến bệnh viện khám trong thời gian này sẽ được hỗ trợ voucher trị giá 5 triệu đồng. Bác sĩ Hiền cho biết một chu kỳ thụ tinh trong ống nghiệm có thể tạo được nhiều phôi. Nếu lần chuyển phôi đầu tiên không thành công, bác sĩ có thể dùng những phôi trữ cho các lần chuyển kế tiếp mà không phải thực hiện các bước làm lại từ đầu.

Theo nld.com.vn

Tin mới trong ngày