phunu8_news_0.png

You are here

30/10/2015 - 11:30

Dầu dừa giàu chất béo tốt cho sức khỏe và hiệu quả trong làm đẹp. Bạn có thể tự làm nhiều sản phẩm làm đẹp với dầu dừa để chăm sóc từ răng đến tóc, vừa tốt lại tiết kiệm tiền bạc.

Phụ Nữ 8 Tự làm sản phẩm trắng răng, mịn da từ dầu dừa ảnh 3

1. Mặt nạ dưỡng tóc

Khi tóc bạn bị khô, dầu dừa là cách hay để tăng cường độ ẩm, giúp mái tóc óng ả hơn. Thoa dầu vào chân tóc còn giúp tóc mọc nhanh và khỏe mạnh, đặc biệt khi có sự kết hợp với dầu thầu dầu.

Phụ Nữ 8 Tự làm sản phẩm trắng răng, mịn da từ dầu dừa ảnh 4

Thành phần:
-1/2 chén dầu thầu dầu

-1/2 chén dầu dừa

Cho nguyên liệu vào một cái tô dùng được trong lò vi sóng, đun chảy trong 30 giây để hỗn hợp hòa trộn đều với nhau, có thể làm tan chảy dưới ánh nắng mặt trời. Thoa hỗn hợp lên chân tóc để acid béo omega 3 giúp tóc mọc khỏe mạnh.

Bạn cũng có thể dùng hỗn hợp này giúp chân tóc mềm mại và không bị chẻ ngọn. Dầu dừa giữ cho dầu thầu dầu không dính bết tóc, trong khi vẫn phát huy tác dụng dưỡng ẩm và nuôi dưỡng tóc từ gốc đến ngọn.

2. Kem đánh răng

Thành phần:

- ½ chén bột nở
- 5 muỗng canh chất ngọt nếu cần (Xylitol)
- ¼ chén dầu dừa

- 2 hay 2.5 muỗng canh tinh dầu bạc hà

Công thức khá đơn giản. Chỉ cần kết hợp bột nở và chất ngọt trước khi trộn với dầu dừa và tinh dầu bạc hà. Để hỗn hợp trong một hộp chứa kín để sử dụng.

3. Kem chống nắng

Nhiều loại kem chống nắng trên thị trường chứa những hóa chất có hại như paraben, bạn nên chú ý khi sử dụng. Với kem chống nắng từ dầu dừa, bạn hoàn toàn không phải lo ngại những vấn đề trên trong khi làn da vẫn được bảo vệ.

Phụ Nữ 8 Tự làm sản phẩm trắng răng, mịn da từ dầu dừa ảnh 5

Thành phần:
-2 muỗng canh dầu dừa

-110 gam lotion dưỡng da tay từ thiên nhiên
-2 muỗng canh Oxide kẽm

Trộn đều các nguyên liệu trong một cái tô, cho vào hộp chứa để dùng dần.

4. Kem dưỡng mắt vitamin E

Vùng da quanh mắt mỏng manh hơn rất nhiều so với các khu vực khác trên khuôn mặt. Vì thế lựa chọn sản phẩm dùng cho mắt cần rất thận trọng. Kem dưỡng mắt tự chế này sẽ giúp vùng da quanh mắt mịn màng mà rất an toàn.

Phụ Nữ 8 Tự làm sản phẩm trắng răng, mịn da từ dầu dừa ảnh 6

Thành phần:
- 3 viên con nhộng Vitamin E
- 1 muỗng canh dầu dừa đông lạnh

Mở viên con nhộng rồi đổ bột vitamin E vào hộp chứa sẵn dầu dừa. Trộn đều rồi để qua đêm, cách xa các nguồn nhiệt. Sau đó bạn có thể sử dụng để chăm sóc cho đôi mắt hàng ngày.

THU HUYỀN

Nguồn: Tổng hợp

Tin mới trong ngày