phunu8_news_0.png

You are here

26/02/2019 - 10:39

Mỗi loại mỹ phẩm có thể ẩn chứa trong nó rất nhiều bí mật mà bạn chưa biết. Vì thế, bạn cần biết những ký hiệu này để tận dung tối đa công dụng của chúng trong làm đẹp và bảo vệ sức khỏe… 

A - Antioxidants

Chất chống oxy hóa bảo vệ da bằng cách hạn chế quá trình sản xuất các gốc tự do có thể làm tổn thương các tế bào, lý do thực sự của lão hóa. Chúng có tác dụng giúp da săn chắc và tươi sáng.

B - Beeswax

Đây là chất nhũ hóa đầu tiên được sử dụng trong lịch sử. Thời Hy Lạp cổ đại, một bác sĩ tên là Galen pha trộn nước hoa hồng, dầu ô liu và sáp ong lại với nhau. Công thức ban đầu này được gọi là "ceratum galeni" và sau đó có thay đổi một vài thành phần. 

C - Chelating

Sự xuất hiện của Chelating giúp khử hoạt các tạp chất ion kim loại để ngăn chặn sự suy giảm chất lượng của mỹ phẩm, nhất là mỹ phẩm có nguồn gốc tự nhiên. Khi thấy các thành phần có tên: EDTA, Sodium Phytate, Phytic Acid, Tetrasodium Glutamate Diacetate… bạn hãy thận trọng vì chúng nhạy cảm với da. 

cosmetic_1.jpg

D - Vitamin D

Là loại vitamin duy nhất mà cơ thể thực sự tạo ra, vitamin D được tạo ra trong da và chuyển thành một loại hormon. Khi mức độ vitamin D được cân bằng, các tình trạng da tự miễn dịch như eczema, bệnh vẩy nến và bệnh rosacea được cải thiện. 

E - Ethylene Oxide

Bạn có thể xem đây là một trong những thành phần tổng hợp phổ biến nhất được sử dụng trong ngành công nghiệp làm đẹp. Nếu bạn muốn có một vẻ đẹp tự nhiên, hãy tránh mọi thứ bắt đầu bằng chữ PEG và kết thúc bằng chữ –n.

F - Formaldehyde

Formaldehyde và các chất bảo quản (FRPs) là các thành phần tổng hợp phổ biến thường được tìm thấy trong sơn móng tay, sữa tắm, dầu gội. Chúng hoạt động như tác nhân chống vi khuẩn nhưng cũng có thể là một chất kích thích. Các chất chính là: quaternium-15, DMDM hydantoin, urid imidazolidinyl, urê diazolidinyl, 2-bromo-2-nitropropane-1,3-diol (bromopol).

cosmetic_2.jpg

G - Glucoside

Đây là một dẫn xuất đường chứa glucose được tìm thấy rộng rãi trong thực vật. Trên nhãn mác, chúng thể hiện là "cetearyl glucoside", chất nhũ hóa với các đặc tính giữ ẩm. 

H - Heavy Metal

Một số kim loại nặng gồm sắt, coban, đồng, mangan, kẽm và một số loại nguy hiểm như thủy ngân, chì, cadmium rất độc hại hay có trong đất sét, các sản phẩm dạng bột. Chúng giúp mỹ phẩm lâu hỏng, nhưng rất có hại cho da. 

I - Immune

Có một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh có nghĩa là cơ thể của bạn được bảo vệ khỏi vi khuẩn và không bị bệnh. Nếu bạn hay dị ứng, eczema… có nghĩa là hệ thống miễn dịch của bạn hoạt động hiệu quả đồng hành cùng làn da khỏe mạnh. 

J - Jojoba

Thực tế nó là một loại sáp lỏng. Do đặc tính này nó có thể dễ dàng được hấp thụ vì gần giống với bã nhờn của con người. Ngoài ra, nó còn chứa chất chống oxy hóa tự nhiên, tránh ngăn ngừa lão hóa, nên được ưu ái với tên "vàng lỏng".

cosmetic_3.jpg

K - Kaolin

Chứa chất giữ ẩm, giải độc, làm dịu, chống mụn, kaolin có khả năng loại bỏ tạp chất bằng cách hấp thụ các chất bẩn trong da khi nó khô trên bề mặt da.

L - Lips

Khi nói đến chăm sóc da, chúng ta có xu hướng tập trung nhiều hơn vào vùng mặt và mắt, nhưng ít quan tâm đôi môi. Phần bị lãng quên này của cơ thể là một trong những phần không được bảo vệ nhưng lại tiếp xúc thường xuyên với các chất kích thích như thức ăn, đồ uống, ô nhiễm, điều kiện thời tiết bất lợi. 

M - Mica

Mica là một loại bụi khoáng tự nhiên được sử dụng trong trang điểm và tạo hiệu ứng shimmery. Nó không tốt do việc hít bụi mica trong thời gian dài có thể gây ra vấn đề về sức khỏe. 

N - Nanomaterials

Ý tưởng về vật liệu nano để chúng có thể thâm nhập sâu hơn vào da đã được đề xuất. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia lo ngại, điều gì sẽ xảy ra nếu tăng cường tái tạo tế bào một tế bào ung thư? 

O - Oleic acid

Được gọi là omega 3, oleic acid có những lợi ích cho da như điều chỉnh sản xuất dầu, tăng cường hydrat hóa, ngăn ngừa mụn trứng cá và có thể dùng để chống nhăn.

P - Sotbate Potassium

Chất bảo quản tự nhiên được tìm thấy trong mỹ phẩm, thực phẩm, đồ uống và nó là một chất kích thích. Lời khuyên cho bạn là nên thử trước khi mua, đặc biệt là khi bạn có da nhạy cảm.

Q - Quercus

Nó là tên Latin của cây sồi trong khu vực Địa Trung Hải, đại diện cho sự trưởng thành và tầm quan trọng của đa dạng sinh học. Ngành công nghiệp làm đẹp cần phải luôn chú trọng việc giữ gìn thiên nhiên. 

R - Retinyl

Nó có hai phiên bản, Retinyl Palmitate và Retinyl Acetate. Cả hai đều là dạng vitamin A, một thành phần chống lão hóa tuyệt vời và có khả năng kháng khuẩn.

cosmetic.jpg

S - Stress

Cho dù chúng ta đầu tư bao nhiêu cho trang phục, mỹ phẩm, thì căng thẳng - một trong những yếu tố thầm lặng nhưng nguy hiểm – cũng có thể ảnh hưởng xấu đến da. Vì thế, chúng ta cần linh hoạt hơn với chính mình, chấp nhận rằng sự hoàn hảo thực sự không tồn tại và tận dụng tối đa niềm vui trong mọi khía cạnh của cuộc sống.  

T -Traditional 

Mặc dù ngày nay có rất nhiều thành phần mới được tìm thấy, nhưng các chuyên gia làm đẹp vẫn khuyên bạn ưu tiên các sản phẩm từ tự nhiên và có chiết xuất từ thực vật.

U - Unsaponifiables

Đó là một phần nhỏ nhưng quý giá của các loại dầu thực vật và các loại bơ giàu chất hoạt tính như hợp chất phenolic (chất chống oxy hóa), vitamin E, carotenoids.  

V - Vitamins

Không mới nhưng siêu hiệu quả, đặc biệt là nếu chúng được pha trộn với nhau để giúp chống lại lão hóa và tái tạo tế bào một cách an toàn.

W - Wheat protein (hydrolized)

Một trong những thành phần tự nhiên này có công dụng làm sạch an toàn và còn có khả năng… hỗ trợ cho chức năng dưỡng ẩm của sản phẩm.

X - Xanthan Gum

Chất tạo gel tự nhiên, hòa tan trong nước này thu được từ tinh bột ngô lên men với sự hỗ trợ của các lợi khuẩn. Nó "nở" khi tiếp xúc với nước và tạo thành gel.

Y - Yarrow

Thành phần bền vững giàu flavonoid, axit phenolic và iridoids (chất chống oxy hóa tự nhiên). Nó làm sáng da (giảm tác hại của mặt trời và ngăn ngừa hình thành các đốm đồi mồi, giảm thâm mụn và làm đều màu da.

Z - Zinc Oxide

Tác nhân làm dịu tự nhiên khi được sử dụng ở nồng độ 15% trở lên. Đồng thời, nó có thể được sử dụng như một kem chống nắng tự nhiên nhờ khả năng chống các tia UV, đặc biệt là UVA. Nhược điểm của chúng là có thể để lại vệt trắng trên da.

Hân Thái

Tin mới trong ngày