phunu8_news_0.png

You are here

02/10/2017 - 14:25

Hơn tất cả các biện pháp kẻ chân mày bằng bút chì, tán bột hay gel, điêu khắc chân mày là một giải pháp lâu dài cho lông mày mỏng, thưa, nhợt nhạt. Kỹ thuật này hứa hẹn sẽ làm thay đổi diện mạo của bạn và không hề đáng sợ như từ “xăm” bạn vẫn nghĩ…  

Điêu khắc cũng là một hình thức xăm

Tuy nhiên, không như những kiểu xăm thông thường, kỹ thuật này thực hiện việc cấy mực vào dưới da bằng một lưỡi dao chuyên dụng cực nhỏ và bén. Nó giúp tạo ra những sợi lông mày với hình dáng tự nhiên nhất như phần đầu to và nhạt, phần giữa đậm hơn và hơi mỏng, phần đuôi chuốt cong. Kỹ thuật điêu khắc chỉ chạm vào lớp thượng bì nhưng vẫn rất bền màu vì mực đã được cấy vào dưới da.

Bạn cần chuẩn bị gì?

Nếu bạn uống rượu, đang điều trị bằng aspirin hoặc dùng retinol, hãy dừng hẳn một tuần trước khi thực hiện việc làm đẹp này. Bởi lẽ, retinol, rượu và các chất làm loãng máu sẽ khiến cho da bạn mỏng hơn và dễ chảy máu khi thực hiện điêu khắc chân mày.  

microblading_3.jpg

Tổn thương da không quá nhiều

Cảm giác đau khi điêu khắc chân mày vừa phải. Một số người có thể cảm thấy đau hơn những người khác một chút, nhưng thông thường nó sẽ như một vết xước. Dĩ nhiên, các kỹ thuật viên thực hiện điêu khắc sẽ có cách giúp bạn giảm sự khó chịu này.

Thời gian thực hiện

Kỹ thuật này còn khá mới tại Việt Nam. Tuy nhiên, theo khảo sát của chúng tôi, tùy theo hình dáng chân mày hiện hữu mà thời gian thực hiện toàn bộ quá trình điêu khắc có thể mất từ 40-120 phút.

Chăm sóc như thế nào?

Khi mới được điêu khắc chân mày, bạn nên giữ kỹ hơn ngày thường, không làm chúng bị ướt bằng cách tránh mồ hôi chảy ra khi tập thể dục, rửa mặt cẩn thận. Trong tuần đầu tiên, bạn sẽ có cảm giác ngứa và đỏ, thậm chí sưng cũng là bình thường. Bạn có thể dùng vaseline để làm dịu lại. Về màu sắc, ban đầu chúng có thể hơi sẫm màu, nhưng sau đó sẽ nhạt đi từ 30-40%.  

microblading_1.jpg

Thời gian làm đẹp kéo dài đến ba năm

Điều này tùy thuộc rất nhiều vào làn da, cách chăm sóc, thói quen sinh hoạt của mỗi người. Tuy nhiên, thời gian để bạn có đôi chân mày đẹp kéo dài trong khoảng 3 năm. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể trở lại kiểm tra mỗi 6 tháng/lần.

Điêu khắc chân mày là một sự “đầu tư”

Dịch vụ điêu khắc chân mày không rẻ, thậm chí có thể tiêu tốn đến hàng chục triệu đồng. Vì thế, bạn nên chọn địa chỉ uy tín, kỹ thuật viên lành nghề để làm đẹp an toàn nhé.

Hân Thái

Theo Sparkling.vn

Tin mới trong ngày