phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

28/10/2018 - 11:44

Làm đẹp tầng sinh môn là nhu cầu chính đáng của chị em nhưng nên cân nhắc lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ có uy tín để tân trang vùng tế nhị, không lại 'tiền mất tật mang'.

tan-trang-vung-te-nhi-coi-chung-tien-mat-tat-mang.jpg
Chị em rủ nhau đi "tân trang" vùng kín để thêm tự tin, hạnh phúc.
 

Thẩm mỹ tầng sinh môn (hay còn gọi là thẩm mỹ vùng kín) không còn quá xa lạ với nhiều chị em. Vì tác động của việc sinh con khiến cho tầng sinh môn giãn ra hoặc những chị em có chấn thương vùng kín, muốn thu hẹp để tạo độ thẩm mỹ.

Hiện nay, dịch vụ thẩm mỹ thu hẹp vùng kín phát triển khá rầm rộ bởi nhu cầu của chị em quá đông. Thay vì ngại ngùng, giấu diếm như trước kia thì nay chị em đã thoải mái công khai, thậm chí còn rầm rộ chia sẻ bí quyết, kinh nghiệm sau cuộc "tân trang".

tan-trang-vung-te-nhi-coi-chung-tien-mat-tat-mang1.jpg
Phẫu thuật vùng kín không đơn giản là làm đẹp mà còn là sức khỏe (ảnh minh họa)
 

Tâm lý người phụ nữ nào cũng muốn đẹp và hấp dẫn hơn trong mắt người chồng mình. Trong cuộc sống, vốn dĩ phụ nữ chịu nhiều thiệt thòi, đặc biệt khi sinh con khiến vùng kín xuống cấp, khiến họ không tự tin. Do đó họ tìm đến những dịch vụ tân trang cũng là điều dễ hiểu.

Theo bác sĩ Trần Vũ Quang – Bệnh viện Phụ sản Trung ương, phẫu thuật thu nhỏ âm đạo là thủ thuật tạo hình nhằm phục hồi lại kích thước, hình dạng và chức năng âm đạo. Đây là một dạng tiểu phẫu giúp thu hẹp âm đạo. Các chuyên gia sẽ tiến hành kết nối các cơ âm đạo với nhau và loại bỏ những vùng da bị chùng, nhão. Phương pháp này có thể được thực hiện bởi bác sĩ sản phụ khoa và bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có tay nghề.

tan-trang-vung-te-nhi-coi-chung-tien-mat-tat-mang2.jpg
Rất nhiều biến chứng có thể xảy ra nếu không chọn đúng cơ sở.
 

Vì là phương pháp phẫu thuật cắt bỏ những vùng da thừa nên trong quá trình thực hiện phải gây tê và vùng khó chăm sóc nên chị em khá đau đớn. Thậm chí, vùng kín của chị em còn liên quan đến bàng quang, hậu môn, trực tràng nên nếu không chăm sóc kỹ dễ dẫn đến các biến chứng như: nhiễm trùng, chảy máu, sưng mủ… Còn nếu thẩm mỹ ở những nơi không đạt chất lượng, đảm bảo về tay nghề thì dễ dẫn đến việc tầng sinh môn bị nhăn, lệch sa sinh dục gây đau đớn, mất cảm giác trong quan hệ tình dục.

Với mức giá từ 4-10 triệu đồng cho mỗi lần phẫu thuật, đây là mức giá nhiều chị em có thể chấp nhận được vì nó phù hợp với túi tiền của mình.

tan-trang-vung-te-nhi-coi-chung-tien-mat-tat-mang3.jpg
Thu hẹp vùng kín giúp chị em tự tin hơn trong quan hệ vợ chồng.
 

Tuy nhiên, dù được đánh giá là một thủ thuật, tiểu phẫu đơn giản nhưng chị em cũng không nên chủ quan. Theo Thạc sỹ-Bác sỹ Phạm Hữu Đoàn, Trưởng khoa Niệu nữ BV Bình Dân (TP.HCM), khoa đã từng tiếp nhận không ít ca khâu hẹp vùng kín không đúng cách hoặc thực hiện tại những cơ sở không uy tín, khiến cho vùng kín không những đẹp lên mà còn xấu và biến chứng.

Để thực hiện một ca phẫu thuật thu hẹp vùng kín thành công, cần tuân thủ các bước sau:

- Chọn cơ sở thẩm mỹ, bệnh viện với đội ngũ chuyên gia, bác sỹ có tay nghề cao.

- Cần tìm hiểu và lựa chọn tư vấn, điều trị cẩn thẩn để tránh xảy ra biến chứng, rủi ro.

- Kiêng khem, thực hiện đúng chỉ dẫn của bác sỹ sau hậu phẫu.

- Nên kiểm tra định kỳ theo lịch hẹn. Nếu vết thương có dấu hiệu đau nhức, sưng cần đến bệnh viện kiểm tra lại.

Theo baomoi.com


 


 

Tin mới trong ngày