phunu8_news_0.png

You are here

06/10/2015 - 08:15

Nước hoa luôn có sức quyến rũ tuyệt vời đối với phụ nữ. Thế nhưng một số sự thật về nguyên liệu trong nước hoa có thể gây sốc cho bạn đấy!

1. Vetiver là một loại cây

Phụ Nữ 8 Sự thật gây sốc về nguyên liệu trong nước hoa 3


Vetiver hoặc Vetiveria zizanoides là một loại cỏ cao và rậm rạp như loài cây mọc ở Thái Lan và được gieo trồng rộng rãi vì dầu của nó là một nguyên liệu tốt cho mùi cơ bản của nước hoa.

2. Một số nguyên liệu rất độc

Phụ Nữ 8 Sự thật gây sốc về nguyên liệu trong nước hoa 4

Danh sách các thành phần độc hại này khá dài. Khi bạn đọc những cái tên như Benzaldehyde, Ethanol, Ethyl Acetate, Limonene và những thứ tương tự như vậy, đừng nghĩ rằng đó là những cái tên chỉ được sử dụng để làm nước hoa. Chúng còn được dùng làm chất khử mùi, tấm lót vệ sinh, dùng để tẩy lông… và chúng rất độc!

3. Sự thật về xạ hương

Phụ Nữ 8 Sự thật gây sốc về nguyên liệu trong nước hoa 5

Nhiều thế kỷ trước, nước hoa là chất thơm được chiết xuất từ hươu xạ đực. Một tuyến nằm trong bụng của con hươu sản xuất các chất này. Để được sử dụng trong nước hoa, tuyến này phải được chiết xuất, sấy khô, tán bột và trộn với một lượng đáng kể cồn. Xạ hương thật rất đắt. Vì vậy các loại nước hoa chúng ta mua và sử dụng ngày nay chứa thành phần tổng hợp giống hệt như với xạ hương, nó là một chất hóa học có tính chất tương tự và rẻ tiền hơn, dễ sản xuất hơn mà không cần phải giết những con hươu vô tội.

4. Từ ngừ “hương thơm” (Fragrance)

Phụ Nữ 8 Sự thật gây sốc về nguyên liệu trong nước hoa 6

Bạn có biết rằng từ "hương thơm" được tìm thấy trên hầu hết các vỏ hộp nước hoa là một sự hòa trộn của nhiều loại hóa chất khác nhau và đôi khi hoàn toàn chưa được kiểm tra? Các công ty không cần phải liệt kê tất cả các hóa chất họ đã sử dụng. Hơn nữa, nếu liệt kê toàn bộ danh sách thành phần có nghĩa là sẽ tiết lộ bí mật thương mại quan trọng. Cho nên thuật ngữ đơn giản "hương thơm" là một cách rất thuận tiện để sử dụng những thứ nguy hiểm độc hại không được biết đến rộng rãi một cách hoàn toàn hợp pháp.


5. Hầu hết các mùi thơm vị hoa quả đều là fake

Phụ Nữ 8 Sự thật gây sốc về nguyên liệu trong nước hoa 7

Nếu mùi hương trái cây như táo, anh đào hoặc dâu tây là những mùi yêu thích của bạn, bạn phải biết rằng nó được sản xuất trong phòng thí nghiệm. Phải mất rất nhiều kỹ thuật để trích xuất những mùi hương tự nhiên và chúng không bao giờ cho hương thơm mạnh như những mùi hương tổng hợp. Các công ty mỹ phẩm thường chọn một giải pháp rẻ hơn, cho mùi hương đậm hơn là dùng mùi hóa học.

6. Long diên hương là gì?

Phụ Nữ 8 Sự thật gây sốc về nguyên liệu trong nước hoa 8

Đó chính là sản phẩm tiêu hóa của cá nhà táng! Long diên hương về cơ bản là một chất rắn, dạng sáp màu xám được tìm thấy trong hệ thống tiêu hóa của cá nhà táng, và được thu nhặt sau khi cá nhà táng "thải " ra chúng.

7. Nước hoa không lưu hương như nhau trên mọi người

Phụ Nữ 8 Sự thật gây sốc về nguyên liệu trong nước hoa 9

Chỉ ngửi chai nước hoa không sẽ không thể cho bạn biết nhiều về mùi hương thực tế hoặc là mùi thể hiện trên cơ thể bạn. Và bạn có biết rằng da dầu được cho là có thể “giữ” được mùi tốt hơn so với tất cả các loại da khác?

Hà Vân

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

Tin mới trong ngày