phunu8_news_0.png

You are here

15/06/2020 - 14:44

so-huu-doi-chan-thon-gon-voi-5-bai-tap-thon-dui.jpg

Bất kì người phụ nữ nào cũng muốn sở hữu đôi chân thon gọn. Nếu không có quá nhiều thời gian thì những bài tập với động tác đơn giản sẽ là lựa chọn phù hợp đối với chị em. Bạn có thể áp dụng các bài tập thon đùi dưới đây. 

1.Thon đùi bằng cách đứng tấn

Trong các bài tập thon đùi thì đứng tấn là tư thế dễ tập và đơn giản nhất. Đây vốn dĩ là động tác quen thuộc đối với tất cả mọi người.

Đứng tấn là động tác đơn giản và phù hợp đối với những người mới bắt đầu tập và không có quá nhiều thời gian để tập luyện thể dục.

Hướng dẫn thực hiện:

- Đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai ngoài và đầu ngón chân hướng ra phía bên ngoài.

- Sau đó thẳng lưng, hạ trọng tâm xuống thấp nhất mà cơ thể bạn có thể chịu được, vẫn giữ nguyên phần trên. Lúc này đùi của bạn sẽ được giữ song song với mặt đất hoặc thấp hơn. Đồng thời giữ căng đùi và mông.

- Thực hiện giữ căng đùi và mông rồi nâng lưng trở lại vị trí ban đầu.

- Bạn có thể kết hợp thêm tạ nếu thực hiện thuần thục để động tác đạt hiệu quả.

Lưu ý nên thực hiện động tác liên tục trong 60 giây.

2. Động tác squat đá chân

Trong những bài tập thon chân thì động tác squat đá chân là bài tập đem lại ấn tượng với người tập vì hiệu quả nhanh chóng. Đối với động tác này không chỉ giúp làm giảm lượng mỡ thừa ở phần đùi mà động tác này còn làm tăng kích thước vòng 3 như ý.

Hướng dẫn thực hiện:

so-huu-doi-chan-thon-gon-voi-5-bai-tap-thon-dui1.jpg

- Hai chân dang rộng bằng vai, khụy gối giống với tư thế squat. Sau đó hai bàn tay đan chặt vào nhau và để trước ngực, lưng ưỡn thẳng.

- Từ từ đứng lên, kết hợp đưa một chân lên cao sang ngang và chân còn lại làm trụ, lưng thẳng.

Bạn có thể thực hiện động tác này liên tiếp 20 lần rồi đổi bên.

3. Giữ thăng bằng trên một chân

Đây là một động tác đòi hỏi sự bền bỉ và khả năng giữ cân bằng của người tập. Thực hiện bài tập giúp chân thon gọn này đúng cách, kiên trì bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi rõ rệt ở phần đùi, hông chỉ trong thời gian ngắn.

Hướng dẫn thực hiện:

- Đứng thẳng bằng hai chân sau đó từ từ hạ người xuống, mặt cúi xuống đất, sử dụng chân trái làm trụ và chân phải được giơ ngang tầm cơ thể về phía sau. Trong khi đó hai tay nắm chặt và giơ về phía trước để cơ thể tạo thành một đường thẳng bằng cách giữ thăng bằng tốt.

Đối với động tác giữ thăng bằng trên một chân bạn nên thực hiện 10 giây sau đó đổi bên, và mỗi lần thực hiện bài tập nên tập khoảng 20 lần mỗi bên.

4. Thực hiện bài tập nâng toàn bộ cơ thể

Bài tập nâng toàn bộ cơ thể này không chỉ là làm thon đùi mà còn giúp toàn bộ cơ thể hoạt động nên sẽ giảm lượng mỡ ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể như hông, bắp chân... Bài tập không cần quá dẻo dai nhưng nếu cơ thể bạn mềm dẻo thì đây là một lợi thế để thực hiện dễ dàng hơn.

Hướng dẫn thực hiện:

so-huu-doi-chan-thon-gon-voi-5-bai-tap-thon-dui2.jpg

- Lựa chọn địa điểm tập sạch sẽ, sử dụng thảm trải ra sau đó nằm ngửa và co hai chân lại để bàn chân bằng chiều rộng hông.

- Nên đặt một vật gì đó giữa hai đầu gối như: chăn được cuộn lại, gối,...

- Nâng dần hông sao cho đường từ đầu gối đến vai thẳng hàng trong khi đó ép gối càng chặt càng tốt.

- Thực hiện hạ hông trở lại vị trí ban đầu, nhưng không nghỉ hẳn trên sàn nhà cho đến khi bạn hoàn thành bài tập với số lần từ 10 đến 15 lần cho 1 bài tập nâng toàn bộ cơ thể.

5. Bài tập thon đùi bằng cách duỗi thẳng chân trên không trung

Đây là bài tập thon đùi cực kỳ hữu ích, thực hiện bằng cách thả lỏng, nhẹ nhàng. Động tác tưởng chừng đơn giản này lại giúp ích nhiều cho việc giữ phần đùi thon gọn.

Hướng dẫn thực hiện:

- Bạn có thể nằm lưng trên sàn và bắt đầu thực hiện bài tập bằng cách có thể gối đầu bằng hai tay.

- Sau đó bạn có thể đưa chân trái lên không trung và duỗi thẳng kết hợp với việc lắc nhẹ chân.

- Thực hiện động tác với mỗi chân 10 giây trước khi đổi bên.

Nếu không có quá nhiều thời gian, bạn chỉ cần thực hiện những bài tập đơn giản ở trên đã đem lại hiệu quả giúp phụ nữ có đôi chân thon gọn.

Theo phunuvietnam.vn

Tin mới trong ngày