phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

07/08/2018 - 17:24

Không phải là đua tranh nhan sắc mà là đi tìm người phụ nữ có tính cách mạnh mẽ, tự tin và sở hữu dáng vóc độc đáo. Đó là chuẩn của Rampstar, cuộc thi hoa hậu dành cho các chị em làm nghề giúp việc nhà ở các gia đình Singapore, được tổ chức hàng năm.

Đúng như khẩu hiệu chính thức của cuộc thi. Rampstar là sự kiện tôn vinh cái đẹp phụ nữ vượt qua cả tuổi tác lẫn văn hóa. Mỗi thí sinh tham dự cuộc thi hoa hậu đặc biệt này mang những dáng vẻ độc đáo riêng. Một số thật cao, đa phần nhỏ nhắn thấp bé, vài cô làn da trắng trẻo mượt mà, số còn lại mang màu da con gái xứ Ấn, có những nàng ngoại hình thon thả trong khi không ít thí sinh phốp pháp đẫy đà, một số còn rất trẻ trong khi hầu hết các chị còn lại tuổi đã chững chạc đầy kinh nghiệm đời.

phunu8-rampstar-cuoc-thi-hoa-hau-tap-vu-gia-dinh-hinh-anh 4

Ở cuộc chơi nữ giới này, Rampstar không tập trung vào dáng vóc ngoại hình hay vị thế xã hội, mà nhắm tôn vinh những phụ nữ mạnh mẽ, tự tin và có nét đẹp độc đáo. 48 cô nàng đua tranh vương miện Hoa hậu với những màn catwalk mang nhiều chủ đề khác nhau, vừa thú vị vừa hiện thực, bao gồm Trở lại trường, Cuộc sống làm việc, Nhìn ra thế giới và Đám cưới/Hôn nhân. Có lẽ hoành tráng nhất là màn biểu diễn những bộ trang phục các dân tộc sặc sỡ được chính các nàng đầu tư nhiều công sức, thời giờ và tiền của để hoàn thành cho chủ đề catwalk Nhìn ra thế giới, từ phong cách hóa trang lễ hội Mardi Gras đến váy sống truyền thống terno của Philippines.

phunu8-rampstar-cuoc-thi-hoa-hau-tap-vu-gia-dinh-hinh-anh 5

Ngoài đời, dàn thí sinh hoa hậu này chỉ là những cô tạp vụ, bảo mẫu, người giúp việc làm thuê cho các gia đình giàu có. Thế nên, nghỉ ngày Chủ nhật là những khoảng thời gian quý báu nhất họ được hưởng. Đến với Rampstar, những phụ nữ này đã phải hy sinh khoảnh khắc vui vầy picnic ở công viên, hay dạo chơi bù khú với bạn bè trong siêu thị mà họ thường có nhờ những giờ phút ít ỏi được nghỉ ngày cuối tuần.

phunu8-rampstar-cuoc-thi-hoa-hau-tap-vu-gia-dinh-hinh-anh 6

Thế nhưng, có lẽ những gì họ nhận được ở sự kiện này lại không nhỏ. Đó là thoát được các căng thẳng, nhàm chán và nỗi nhớ nhà đến từ công việc đơn điệu hàng ngày. Rampstar còn tạo ra tính cộng đồng, đoàn kết một cách chân thật. Điều ấy có thể nhận thấy qua hình ảnh một ông chủ nhà dẫn con bé gái lững chững ôm hoa lên sân khấu tặng cô giúp việc gia đình mình, trong khi người vợ đứng phía xa đưa smartphone lên chụp một bức hình cho họ.

Khăn Choàng Xanh

(Theo Reuters)


 


 

Tin mới trong ngày