phunu8_news_0.png

You are here

30/12/2017 - 13:00

Những tưởng các kiểu làm đẹp này đã đi vào dĩ vãng nhưng không, chúng đang trở lại và “lợi hại hơn xưa”.

Trào lưu làm đẹp hay thời trang là những thứ có thể thay đổi chỉ trong một cái chớp mắt. Nhìn xem, có những trào lưu ở quá khứ mà nếu nhìn lại chúng ra chỉ cười vì thấy quá dị hay không có phong cách, không có thẩm mỹ tí nào. Vậy mà giờ đây, nhờ những bloggers hay những người nổi tiếng trên mạng xã hội mà những trào lưu này trở lại một cách ngoạn mục. Hãy xem nhé:

Đánh mắt sáng

Đây là trào lưu làm đẹp nổi đình đám trong những năm 1980 và 1990, được rất nhiều ngôi sao ưa thích. Trên các sàn diễn thời trang gần đây, người ta bắt đầu thấy trào lưu này quay trở lại trên các gương mặt người mẫu. Nhìn kỹ thì cách trang điểm này cũng không đến nỗi quá kỳ quặc như trước kia.

phu-nu-8-trao-luu-lam-dep-1_0.jpg

phu-nu-8-trao-luu-lam-dep-2.jpg

Son môi màu tối

Ngày trước, son môi màu tối rất được các tín đồ theo phong cách thời trang gothic, punk hay những fan của nhạc rock. Nhưng giờ đây, bạn chẳng cần là người yêu thích những gu thời trang u tối, nổi loạn vẫn có thể diện son màu tối để nhấn nhá thêm cho cá tính của mình. Như chị em nhà Kadashian chẳng hạn, họ rất chuộng các son màu tối hoặc nude.

phu-nu-8-trao-luu-lam-dep-3.jpg

phu-nu-8-trao-luu-lam-dep-4.jpg

Phong cách Disco năm 1980

Còn nhớ phong cách thêm rất nhiều màu sắc cho lớp trang điểm những năm 1980 chứ, điển hình như hình ảnh của nữ hoàng nhạc pop Madona. Giờ thì phong cách này rất được giới trẻ yêu thích, để tạo sự năng động và một chút phá cách trong thời đại mà sự tối giản và phong cách retro đang ở đỉnh cao.

phu-nu-8-trao-luu-lam-dep-5.jpg

phu-nu-8-trao-luu-lam-dep-6.jpg

Phụ kiện trên mặt

Hình ảnh phóng khoáng, lạ lẫm của Gwen Stefani từng được yêu thích và bắt chước theo, nhưng theo thời gian cũng trở nên lỗi thời. Gần đây, phong cách gắn phụ kiện lên mặt trở lại với nét dịu dàng, ma mị hơn rất nhiều. Nhưng tóm lại, cũng là học hỏi từ quá khứ mà thôi.

phu-nu-8-trao-luu-lam-dep-7.jpg

phu-nu-8-trao-luu-lam-dep-8.jpg

Nốt ruồi Marilyn Monroe

Nốt ruồi gần miệng của Marilyn Monroe là một trong những điểm độc đáo trên khuôn mặt của cô. Ngày nay, nhiều người trẻ cũng yêu thích và muốn sở hữu điểm nhấn như vậy. Họ lựa chọn tự tạo nốt ruồi hoặc sử dụng các loại khuyên ở vị trí giống Marilyn Monroe.

phu-nu-8-trao-luu-lam-dep-9.jpg

phu-nu-8-trao-luu-lam-dep-10.jpg

Đánh má hồng đậm

Từ khi cách trang điểm tự nhiên được đánh giá cao thì việc đánh má hồng đậm đã bị lược bớt… cho tới khi nó quay lại vào nửa cuối năm 2017. Đặc biệt hình ảnh của ca sĩ Rihanna trên thảm đỏ của Met Gala đã chính thức đánh dấu sự quay trở lại của trào lưu trang điểm thú vị này.

phu-nu-8-trao-luu-lam-dep-11.jpg

phu-nu-8-trao-luu-lam-dep-12.jpg

Mọi thứ đều lấp lánh

Những năm 1990, trào lưu “lấp lánh” có thể thấy ở việc đánh mắt, son môi hay đánh phấn má. Trào lưu này quay lại trong năm 2017 với phiên bản rộng hơn: từ trang điểm, làm móng tới trang phục toàn thân như thế này đây.

phu-nu-8-trao-luu-lam-dep-13_0.jpg

phu-nu-8-trao-luu-lam-dep-14.jpg

Nhuộm tóc màu sáng

Những mái tóc màu đỏ, cam, vàng… khiến bạn nổi bật trong đám đông. Màu tóc sáng rất được các hiện tượng âm nhạc năm 1990, đầu năm 2000 yêu thích như Pink, Xtina,… Giờ đây thì màu tóc cũng có nhiều lựa chọn hơn hẳn, từ hồng, đỏ cơ bản đến bạch kim, xanh neon…

phu-nu-8-trao-luu-lam-dep-15.jpg

phu-nu-8-trao-luu-lam-dep-16.jpg

Bạn đã hưởng ứng trào lưu nào trong những cách làm đẹp kể trên chưa?

Nhạn Hồi

Tin mới trong ngày